So sánh Nest Audio với các loa thông minh Google khác

Trong 4 năm qua, “Gã khổng lồ công nghệ” không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái nhà thông minh của mình. Và mới đây, Google cho ra mắt chiếc loa thông minh tiếp theo là Nest Audio.

Mỗi dòng loa thông minh và màn hình thông minh của Google tập trung vào một mục tiêu khác nhau, với khung giá từ thấp đến cao, nên dễ dàng tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng. Vậy, Google Nest Audio mới này có gì khác biệt, chúng ta cùng so sánh với Google Home Max, Google Nest Mini, Google Home và một vài sản phẩm khác nhé.

Với Nest Audio, Google tập trung vào chất lượng âm thanh. Đúng vậy, những khách hàng đầu tiên sử dụng nó đều phản hồi rằng họ rất hài lòng với sự cải tiến, nâng cao chất lượng âm thanh so với loa Google Home – sản phẩm tiền nhiệm. Nest Audio có âm thanh tự nhiên, trong trẻo, rõ ràng và sắc nét nhưng lại không quá nặng về âm trầm, dễ nghe với đại đa số người dùng.

Khi cầm trên tay, Google Nest Audio mới có cần nặng gần gấp 3 lần so với Google Home, như vậy cũng đủ thấy Google đã nâng cấp mạnh mẽ loa bên trong thiết bị này.

So với Google Home thiết kế dạng tròn, đỉnh có độ nghiêng, chất liệu nhựa; thì Nest Audio thiết kế hình chữ nhật dạng dẹt bo tròn ở các góc, xung quanh loa bọc vải tạo cảm giác tương đồng với các loa khác như Home Mini và Nest Mini. Do là bản cải tiến, Nest Audio được trang bị 1 loa woofer 75 mm và loa tweeter 19 mm, bộ 3 micro trường xa nên có chất lượng âm thanh to hơn 75% và âm trầm sâu hơn 50% so với Google Home.

Khi thử nghiệm âm thanh giữa Nest Audio và Google Home Max, thì Google Home Max chiếm ưu thế hơn về tiếng trầm đầy đặn và tròn, âm trung và cao dàn trải. Có lẽ bởi thiết kế 2 loa tweet 18mm tùy biến cùng 2 loa woofer 114mm, nên Home Max vẫn là top 1 trong dòng sản phẩm loa thông minh của Google, giá của nó cũng cao hơn hẳn so với Nest Audio.

So với Nest Hub Max thì sao? Nest Hub Max và Nest Audio này có chất lượng âm thanh gần như ngang nhau. Tuy nhiên, là dòng loa ra sau, được cải tiến với thông số loa tweeters nhỉnh hơn 1 chút nên âm thanh của Nest Audio cho cảm giác rõ ràng và tròn đầy hơn. Nhưng với tính năng đa dạng, linh hoạt vừa là loa vừa là màn hình thông minh có tích hợp camera, thì Nest Hub Max vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho người dùng.

Và tất nhiên, không thể không nhắc đến Google Home Mini và Nest Mini. Hai chiếc loa này giá thành thấp hơn hẳn nên tiếp cận đến được đại đa số người dùng. Ưu điểm là âm lượng loa khá to, mặc dù không có nhiều âm trầm nên để nghe nhạc nhẹ vẫn tương đối hay. Với mục đích sử dụng chính là đưa trợ lý Google phủ sóng quanh nhà thì việc chọn Google Home Mini và Nest Mini là rất hợp lý.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *