Những Ổ cắm thông minh tốt nhất 2021

Ổ cắm thông minh được biết đến là một trong những giải pháp đơn giản nhất để biến các thiết bị thông thường trong ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn. Các sản phẩm này dù kết nối với sóng Wifi, Zigbee hay bất kì sóng điều khiển thông minh nào thì nó vẫn làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Đó là điều khiển từ xa chiếc đèn với bóng đèn không thể tách rời, một chiếc tivi đời cũ, máy pha cafe, quạt… mà không phải chạm tay vào công tắc như xưa.

Đối với các ổ cắm thông minh hiện đại nhất hiện nay, ngoài điều khiển bằng ứng dụng trên thiết bị di động, người dùng có thế thể ra lệnh bằng giọng nói nhờ các trợ lý ảo Google Assistant, Amazon Alexa, Siri. Ngoài ra, bạn còn có thể hẹn giờ cho thiết bị và giám sát năng lượng của chúng từ xa.

Trên thị trường có không ít sản phẩm ổ cắm thông minh đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Amazon, Sonoff, WeMo, Eve, Tp-Link… khiến người dùng đôi khi gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Vậy hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn các ổ cắm thông minh được đánh giá tốt nhất hiện nay nhé.

1. Tp-Link Kasa Mini HS105 – Hoàn hảo từ thiết kế đến tính năng và giá thành

Tp-Link Kasa Mini HS105 là ổ cắm đang được rất nhiều khách hàng tin dùng bởi nó sở hữu thiết kế đơn giản, nhưng tính năng vô cùng đa dạng và độc đáo. Với sản phẩm này, bạn có thể hẹn giờ, điều khiển từ xa, hỗ trợ nhận lệnh bằng giọng nói bởi nó tương thích với cả Google Assistant lẫn Amazon Alexa.

Điểm trừ của sản phẩm này nằm ở việc nó không hỗ trợ Apple HomeKit và không thể giám sát năng lượng tiêu thụ của thiết bị. Nhưng dù thiếu đi 2 tính năng này, Tp-Link HS105 vẫn xứng đáng được đánh giá cao bởi nó sở hữu nhiều tính năng cùng thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nhưng số tiền bạn bỏ ra để mua sản phẩm này lại không quá lớn.

2. Belkin WeMo Mini – Ổ cắm hỗ trợ nhiều trợ lý ảo

Ưu điểm lớn nhất của Belkin WeMo Mini đó chính là hỗ trợ cả Amazon Alexa, Google Assistant và Siri của Apple – cho phép người dùng có thể điều khiển các thiết bị bằng giọng nói một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với hệ thống cảm biến Nest hoặc dịch vụ miễn phí IFTTT – If This, Then That để thiết lập các hành động tự động dựa theo điều kiện kích hoạt, giúp việc điều khiển trở nên thông minh hơn. Tính năng hẹn giờ tắt/bật cho thiết bị cũng xuất hiện trên ổ cắm thông minh này.

Hơn nữa với chế độ Away Mode, các thiết bị trong nhà bạn sẽ tự động bật hoặc tắt ngẫu nhiên như bạn đang ở nhà và đặc biệt tính năng này chỉ áp dụng cho hệ thống đèn chiếu sáng.

Cũng như Tp-Link HS105, Belkin WeMo Mini không có tính năng giám sát lượng điện tiêu thụ và bạn cũng không thể tính được hóa đơn tiền điện cuối tháng của mình là bao nhiêu. Tuy nhiên, thiết kế nhỏ gọn, tinh tế cùng khả năng hỗ trợ nhiều trợ lý và giá thành khá phù hợp khiến sản phẩm này nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng

3. Wyze Smart Plug – Giá rẻ nhưng chất lượng luôn đảm bảo

Wyze là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực nhà thông minh và ổ cắm Wyze Smart Plug là một sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua.

Nó sở hữu hầu hết các tính năng cơ bản giống như hẹn giờ tắt/bật cho các thiết bị, điều khiển từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại, hỗ trợ Google Assistant và Amazon Alexa, cho phép người dùng ra lệnh cho thiết bị bằng giọng nói.

Wyze Smart Plug cũng có Vacation Mode – cho phép các thiết bị tự động tắt/bật một cách ngẫu nhiên như đang có người ở nhà. Có các tính năng cơ bản nhưng mức giá của nó lại khá rẻ so với các sản phẩm ổ cắm khác trên thị trường.

Hạn chế của Wyze Smart Plug đó chính là nó không hỗ trợ HomeKit cùng tính năng giám sát năng lượng.

4. Samsung SmartThing Wifi Smart Plug – Ổ cắm tiêu biểu của Samsung

Đây là ổ cắm thông minh khá nổi bật đến từ nhãn hàng SmartThings – nền tảng nhà thông minh của Samsung. Samsung SmartThings Wifi Smart Plug có khả năng kết nối trực tiếp với Wifi mà không cần qua bất kì Hub trung tâm nào.

Sản phẩm này đảm bảo các tính năng cơ bản của 1 chiếc ổ cắm thông minh, từ điều khiển bằng ứng dụng đến giọng nói hay hẹn giờ tắt/bật các thiết bị. Do được Samsung sản xuất nên ngoài các trợ lý ảo quen thuộc như Google Assistant hay Amazon Alexa thì sản này còn hỗ trợ cả Bixby.

5. Eve Energy – Đứng đầu danh sách ổ cắm hỗ trợ HomeKit

Nếu bạn đang thiết lập một ngôi nhà thông minh sử dụng hệ sinh thái của Apple thì Eve Energy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù ổ cắm này có thể điều khiển thông qua ứng dụng Eve, nhưng nó chỉ hoạt động từ xa nếu bạn có HomeKit Hub.

Khi được kích hoạt, Eve Energy thực sự trở thành một ổ cắm thông minh có nhiều tính năng khiến người dùng phải hài lòng. Tiêu biểu là chiếc ổ cắm này có thể giám sát năng lượng, điều khiển từ xa thông qua điện thoại di động, hỗ trợ nhận lệnh bằng giọng nói.

Eve Energy kết nối với HomeKit Hub thông qua Bluetooth, điều đó có nghĩa là nó chỉ hoạt động trong phạm vi cho phép. Để giải quyết vấn đề này, Eve đã phát hành Eve Extend nhằm mở rộng phạm vi Bluetooth, nhưng giải pháp này vẫn chưa thực sự làm vừa lòng các khách hàng của chiếc ổ cắm thông minh này.

6. lnnr Smart Plug – Ổ cắm dùng sóng Zigbee tốt nhất

Ổ cắm của Innr sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai muốn thiết lập một hệ thống nhà thông minh sử dụng sóng Zigbee. Sản phẩm này có thể kết nối trực tiếp với Hub trung tâm của các hãng sử dụng sóng Zigbee như Samsung SmartThings, Philips Hue một cách nhanh chóng.

Không những thế, nó còn hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói với trợ lý ảo Amazon Alexa và Google Assistant, giúp người dùng điều khiển các thiết bị một cách dễ dàng và vô cùng tiện lợi. Innr Smart Plug hoạt động như một thiết bị kích sóng, các sản phẩm xa Hub trung tâm vẫn có thể làm việc hiệu quả, không lo bị gián đoạn.

Cũng giống như một số ổ cắm kể trên, Innr Smart Plug không có chức năng theo dõi năng lượng – một tính năng được rất nhiều người dùng mong chờ. Nếu bạn là một trong những người đang rất muốn sở hữu tính năng này thì hãy đến với ổ cắm thông minh tiếp theo mà chúng tôi sẽ giới thiệu.

7. BroadLink SP4L – Ổ cắm thông minh giá rẻ

BroadLink là một thương hiệu rất có tiếng trên thị trường và các ổ cắm thông minh của hãng được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích. Trong đó SP4L là ổ cắm có đầy đủ các tính năng tiện ích của một thiết bị thông minh như điều khiển bật/tắt từ xa, cài đặt thời gian hoạt động,… nhưng lại có mức giá khá rẻ.

Ngoài ra, thiết bị này có tích hợp đèn LED, phù hợp để làm đèn ngủ. Giống như nhiều sản phẩm thông minh khác của BroadLink, ổ cắm Wifi BroadLink SP4L có thể đồng bộ với các thiết bị khác trong hệ sinh thái để hình thành nên hệ thống nhà thông minh, phối hợp làm việc tự động theo các điều kiện và hoàn cảnh khác nhau.

Hai trợ lý ảo nổi tiếng là Amazon Alexa và Google Assistant đều được tích hợp, bạn có thể ra lệnh bật/tắt, hẹn giờ cho thiết chị với các câu lệnh bắt đầu bằng “Hey/Ok Google,…” hoặc “Alexa,…”.

8. BroadLink SP3 – Theo dõi năng lượng tiêu thụ của thiết bị

Cũng giống như SP4, SP3 là ổ cắm thông minh rất nổi bật của BroadLink. Đặc biệt, sản phẩm này còn có tính năng theo dõi năng lượng vô cùng hiện đại và tiện lợi.

Các thiết bị khi kết nối với BroadLink SP3 đều có thể biết được lượng điện mà nó đã tiêu thụ, giúp người dùng có thể lên kế hoạch tiết kiệm cho hóa đơn tiền điện cuối tháng của mình. Ngoài ra, ổ cắm này còn có thể hẹn giờ tắt/bật và hoạt động trơn tru cùng các thiết bị BroadLink khác như RM4 mini, RM4 Pro…

BroadLink SP3 có thể hỗ trợ Google Assistant và Amazon Alexa, cho phép điều khiển thiết bị bằng giọng nói một cách dễ dàng.

9. BroadLink MP1 – Ổ cắm kéo dài tốt nhất

Ổ cắm kéo dài BroadLink MP1 là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn có khá nhiều thiết bị muốn điều khiển từ xa hoặc nhận lệnh bằng giọng nói. Sản phẩm này có một loại 4 ổ cắm độc lập và một loại có 3 ổ cắm cùng 2 ổ USB. Cả 2 đều có thể hỗ trợ các thiết bị thông thường trở nên thông minh hơn.

BroadLink đã tích hợp bên trong sản phẩm của mình đầy đủ các tính năng cơ bản của một ô cắm thông minh như điều khiển từ xa bằng điện thoại di dộng, hỗ trợ nhận lệnh bằng giọng nói với trợ lý ảo Amazon Alexa và Google Assistant.

Mỗi loại ổ cắm sẽ có những ưu/nhược điểm riêng, nhưng hầu hết chúng đều đảm bảo đủ các tính năng cơ bản của một thiết bị thông minh. Hy vọng sau bài đánh giá của ASH, bạn có thể chọn được ổ cắm thông minh phù hợp nhất!



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *