Ngôi nhà Scandinavian thanh lịch được cải tạo từ tu viện xây năm 1970

Ngôi nhà mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay có một lịch sử rất đặc biệt. Trước đây, nó từng là tu viện cho 6 nữ tu từ những năm 1970 của thế kỷ XX. Về sau, tu viện không còn sử dụng và được một gia đình trẻ tại Toronto (Canada) mua lại để cải tạo thành một không gian sống mới mẻ. Sansa Interiors, một studio kiến trúc và thiết kế nội thất đã được lựa chọn để thực hiện dự án này. Sau khi trao đổi với khách hàng, họ quyết định cải tạo ngôi nhà theo phong cách Scandinavian thanh lịch, đầy sức sống.

Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 1
Sau khi trao đổi với khách hàng, Sansa Interiors, quyết định cải tạo tu viện cũ thành ngôi nhà theo phong cách Scandinavian thanh lịch, đầy sức sống.

Ngôi nhà ban đầu có cách thiết kế truyền thống với một phòng bếp nhỏ, các bức tường phân chia phòng ốc bố trí chưa thực sự hiệu quả nên gây cảm giác khá chật chội. Khi chuyển đổi thành nhà ở, Sansa Interiors quyết định cách tiếp cận tốt nhất là mở rộng nội thất, tối ưu hóa không gian, duy trì vẻ sạch sẽ cũng như sự gắn kết xuyên suốt. Hai yếu tố đặt ra cần được đáp ứng đó là tạo nên một khu vực tiếp khách đẹp mắt đồng thời sử dụng bố cục mở để mang lại tầm thông thoáng cho trẻ em trong nhà chơi đùa.

Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 2
Khu vực tiếp khách đẹp mắt đồng thời sử dụng bố cục mở để mang lại tầm thông thoáng cho trẻ em trong nhà chơi đùa.
Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 3
Đối diện sofa là bức tường lam gỗ kết hợp tivi màu đen phía trên và lò sưởi với khung màu trắng bên dưới, kệ mở xung quanh trưng bày phụ kiện trang trí, đồ lưu niệm và những tấm ảnh của gia đình.

Với ngân sách 350.000 USD, Studio đã kết cấu tầng 1 và tầng 2, thiết kế 1 phòng tắm mới, tạo thêm 1 phòng ngủ phụ, nâng tổng số các phòng chức năng trong nhà lên con số 5, trong đó phòng ngủ chính còn có cả phòng tắm riêng tiện lợi. 

Phòng bếp rộng rãi hơn hẳn với các thiết bị tích hợp được giấu kín để tạo ra hệ thống lưu trữ xuyên suốt, nhiều khu vực chứa tủ đựng thức ăn, tủ đựng đồ tái chế, tủ đựng dụng cụ vệ sinh,… và nhiều hơn thế nữa. Từ phòng bếp, bạn có thể nhìn ra phòng khách với bức tường lam gỗ kết hợp tivi màu đen phía trên và lò sưởi với khung màu trắng bên dưới. Các kệ mở xung quanh trưng bày phụ kiện trang trí, đồ lưu niệm và những tấm ảnh của gia đình.

Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 4
Phòng bếp rộng rãi hơn hẳn với các thiết bị tích hợp được giấu kín để tạo ra hệ thống lưu trữ xuyên suốt, nhiều khu vực chứa tủ đựng thức ăn, tủ đựng đồ tái chế, tủ đựng dụng cụ vệ sinh,… và nhiều hơn thế nữa.
Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 5
Đảo bếp ở vị trí trung tâm với các mặt đá cẩm thạch trắng nổi bật vòi rửa màu đen sang trọng. Đảo bếp sử dụng tông màu gỗ đậm tạo sự tương phản nhẹ nhàng với sàn gỗ sáng màu xuyên suốt tầng 1.

Một yêu cầu đặc biệt mà gia đình đưa ra là có một không gian để kỷ niệm cô con gái 8 tuổi của họ đã qua đời vì chứng rối loạn máu hiếm. Vì vậy, một chiếc kệ mở gắn tường màu trắng vừa bằng chiều ngang của bức tường phòng ăn đã được tạo ra nhằm trưng bày những “cuộc phiêu lưu” và ký ức của Abbey. Trong nhà, tác phẩm nghệ thuật của cô bé được bố mẹ trưng bày một cách đầy tự hào và cảm xúc yêu thương.

Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 6
Một chiếc kệ mở gắn tường màu trắng vừa bằng chiều ngang của bức tường phòng ăn đã được tạo ra nhằm trưng bày những “cuộc phiêu lưu” và ký ức của cô bé Abbey đã khuất.

Những cánh cửa kính trong suốt giúp mở rộng không gian nhiều hơn và cho phép ánh sáng tự nhiên len lỏi, tràn ngập ngôi nhà. Sansa Interiors cũng mang bầu không khí thiên nhiên từ ngoài trời vào bên trong bằng cách sử dụng nội thất chủ yếu các vật liệu tự nhiên, tông màu đất và những món đồ gia công theo yêu cầu. Bên cạnh đó, các cửa sổ kính màu nguyên bản thể hiện sự tôn kính đối với tu viện đã từng ở và đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 7
Bên cạnh đó, các cửa sổ kính màu nguyên bản thể hiện sự tôn kính đối với tu viện đã từng ở và đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.
Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 8
Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 9
Các phòng ngủ chính cho bố mẹ, phòng cho trẻ em hay phòng cho khách nghỉ lại đều được thiết kế với gam màu tươi sáng, nội thất đơn giản, gọn gàng đúng chất Scandinavian.

Các phòng tắm sử dụng gam màu chủ đạo như trắng, đen, xanh,… cùng giấy dán tường bắt mắt. Nội thất được làm bằng gỗ tự nhiên, giỏ lưu trữ mây tre đan kết hợp ánh sáng nhẹ nhàng tạo nên một không gian giống như một spa thư giãn tại nhà.

Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 10
Bên ngoài phòng tắm là tủ lưu trữ màu xám với kích thước kịch trần để tận dụng chiều cao và tối ưu hóa không gian lưu trữ.
Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 11
Những tấm gương lớn trên tường giúp phản chiếu ánh sáng từ đèn gắn trần cho đến ánh sáng tự nhiên giúp không gian phòng tắm tươi sáng hơn. 

Nhìn chung, sau khi hoàn thành dự án cải tạo tu viện thành nhà ở, đội ngũ thiết kế của Sansa Interiors đã nhận được rất nhiều lời khen và sự hài lòng của các thành viên trong gia đình. Thật khó để có thể hình dung một không gian chật hẹp, thiếu sáng và gần như khép kín hoàn toàn lại có thể trở nên tươi sáng, rộng rãi và cởi mở như thế này!

Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 12
Các phòng tắm sử dụng gam màu chủ đạo như trắng, đen, xanh,… cùng giấy dán tường bắt mắt. 
Cải tạo tu viện từ thập niên 1970 thành ngôi nhà gia đình theo phong cách Scandinavian thanh lịch - Ảnh 13
Nội thất được làm bằng gỗ tự nhiên, giỏ lưu trữ mây tre đan kết hợp ánh sáng nhẹ nhàng tạo nên một không gian giống như một spa thư giãn tại nhà.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *