Mẹo tẩy sạch các vết ố bám trên cốc chén trong nhà

Có rất nhiều loại thức ăn, thức uống có độ bám dính cao. Chính vì vậy, việc cốc chén trong nhà hay có hiện tượng bị ố vàng hay cáu bẩn là chuyện hết sức bình thường. Thế nhưng, những vết ố bẩn này lại rất cứng đầu để có thể rửa sạch bằng nước rửa chén hay xà phòng. Nếu đang ở trong tình huống này, bạn hãy bình tĩnh để xử lý chúng bằng những nguyên liệu dưới đây nhé!

1. Bã cà phê

Trong bã cà phê có chứa rất nhiều than hoạt tính nên hoàn toàn có thể hấp thụ được những loại hạt bụi bẩn, vết ố, vết dầu mỡ hay những vết cáu bẩn trên các thiết bị của nhà bếp, xô chậu và cả những vật dụng ở trong nhà nữa. Sử dụng bã cà phê để đánh tan những vết dính ố trên cốc chén chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ về kết quả mà nó mang lại đấy.

Mẹo tẩy sạch các vết ố bám trên cốc chén trong nhà - Ảnh 1

Các bạn hãy lấy một chút bã cà phê, phơi ngoài nắng hoặc có thể cho vào lò để sấy thật khô. Sau đó, dùng chính bã cà phê với miếng rửa bát để chà xát vào cốc chén bị bám bẩn, ố vàng. Chú ý là toàn bộ các vật dụng cần phải để khô và không được để ngấm nước nhé. Cuối cùng bạn chỉ cần mang cốc chén đi rửa lại với nước sạch là được.

2. Kem đánh răng

Kem đánh răng có thể giúp bạn tẩy sạch hết tất cả các vết bám ố trên răng miệng, vậy còn trên cốc chén thì sao? Hoàn toàn được nhé!

Kem đánh răng có thể tẩy sạch và trôi hết tất cả những vết ố, mảng bám lâu ngày một cách rất hiệu quả. Thậm chí nó còn có công dụng hiệu quả hơn nước rửa chén rất nhiều đấy.

Mẹo tẩy sạch các vết ố bám trên cốc chén trong nhà - Ảnh 1

Cho một chút kem đánh răng ra tờ giấy ăn rồi chà vào cốc chén, chú ý chà mạnh vào những chỗ có vết ố bám rồi rửa sạch lại một lần với nước là bộ cốc chén của bạn đã trắng sáng lên rồi đấy. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để chà xát vào cốc chén cũng được nhé.

3. Cát

Cát chính là nguyên liệu vô cùng tuyệt vời trong việc giúp đỡ bạn đánh bay những vết ố vàng trên cốc chén đấy. Đâu chỉ trên cốc chén, thậm chí những dụng cụ khác như nồi, niêu, xoong, chảo cũng đều có thể áp dụng cách này để làm sạch đấy nhé.

Mẹo tẩy sạch các vết ố bám trên cốc chén trong nhà - Ảnh 1

Đầu tiên, bạn tráng qua vật dụng bị bám bẩn, ố vàng với nước. Làm ướt cát rồi lấy một nhúm cát cọ xát vào cốc chén, dùng tay để kì cọ kỹ, đặc biệt là đối với những chỗ bị bám bẩn. Đây là cách làm khá đơn giản, thế nhưng lại giúp cho các vật dụng của gia đình bạn được sạch bong như mới mua đấy nhé.

Trên đây là 3 mẹo giúp bạn tẩy sạch được những vết bám ố trên những vật dụng của gia đình mình. Hãy áp dụng để cốc chén của gia đình mình luôn được sạch bóng và trắng sáng nhé!


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *