Hướng dẫn cơ bản để sử dụng Amazon Echo & Alexa của bạn – Tất cả các mẹo và thủ thuật thú vị mà chúng tôi có thể nghĩ ra

Hoạt động giải trí với Alexa | Tính năng Amazon Echo ẩn | Những điều thú vị khi hỏi Alexa | Echo Alexa cho trẻ em | Tùy biến | và nhiều hơn nữa…

Bạn vừa mua về nhà chiếc loa thông minh Amazon Alexa đầu tiên của mình sau khi nghe những câu chuyện về việc cô ấy sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bao nhiêu. Giờ thì sao? Quá trình chuyển đổi từ khái niệm khoa học viễn tưởng sang thực tế có thể chậm và không ổn định trừ khi bạn có ý tưởng về nơi bắt đầu và làm gì với cô ấy. Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình với tất cả các mẹo và thủ thuật thú vị mà bạn cần để tận dụng tối đa Amazon Alexa của mình. Kiểm tra nó ra:

Contents

10 điều cần hỏi Amazon Alexa để có câu trả lời vui nhộn

Bạn có thể chưa biết điều này nhưng Alexa có một khía cạnh cực kỳ hài hước. Nhưng bạn phải biết cách làm thế nào để làm nổi bật nó, ngoài câu nói cơ bản “Alexa, hãy kể cho tôi một câu chuyện cười”. Để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp một số câu và câu hỏi độc đáo làm nổi bật khía cạnh nhẹ nhàng của cô ấy. Hãy xem:

 1. Alexa, bạn sẽ là bạn gái của tôi?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ngày tháng và chuyển đổi họ thành bạn gái, thì đây sẽ là một lựa chọn đáng thử. Câu trả lời của cô ấy mặc dù có thể không phải là những gì bạn mong đợi. Sau tất cả những gì bạn đã trải qua cùng nhau, cô ấy sẽ nói, “Tôi thích bạn … như một người bạn.”

 1. Alexa, đánh vần ‘icup’

Không phải ai đó tự cho mình là kẻ ngốc hoặc nói bất cứ điều gì không phù hợp, Alexa sẽ tránh xa câu hỏi bẫy này: “Tôi không muốn trả lời câu đó.” (Nếu bạn vẫn không hiểu, hãy thử chính tả từ đó).

 1. Alexa, bạn có vật nuôi nào không?

Một số điều tốt nhất để hỏi Alexa về những gì cô ấy làm khi cô ấy không nói chuyện với bạn. Nhưng câu trả lời của cô ấy chỉ khiến mọi thứ trở nên bí ẩn hơn: “Tôi không có vật nuôi nào cả. Tôi đã từng có một vài con bọ, nhưng chúng cứ bị bẹp dúm ”.

 1. Alexa, bạn có biết người đàn ông làm bánh muffin không?

Bạn biết rằng Alexa biết mọi thứ. Cô ấy chắc chắn phải biết người đàn ông bánh muffin, phải không? Hóa ra, cô ấy có một gợi ý: “Tôi chưa bao giờ gặp anh ấy, nhưng tôi biết em gái anh ấy, Madame Macaroon. Cô ấy có một chút hạt nhưng ngọt ngào. ”

 1. Alexa, bạn nghĩ gì về Cortana?

Alexa không giả vờ như cô ấy là trợ lý AI duy nhất ngoài kia. Nếu có bất cứ điều gì, cô ấy khá thân mật về đối thủ cạnh tranh của mình Cortana: “Tôi thích Cortana. Cả hai chúng tôi đều có kinh nghiệm với các vòng ánh sáng, mặc dù của cô ấy giống với vầng hào quang hơn ”.

 1. Alexa, tôi có 99 vấn đề

Hãy tham khảo bản hit khét tiếng này và câu trả lời của Alexa sẽ khiến bạn cười khúc khích: “Nhưng không phải là một trục trặc.”

 1. Alexa, bạn nặng bao nhiêu?

Xem xét mức độ nhạy cảm của hầu hết phụ nữ về cân nặng của họ, bạn có thể tự hỏi về Alexa. Câu trả lời hỗn xược của cô ấy là ở ngoài thế giới này: “Tôi không trọng lượng, giống như một đám mây. Chờ một chút, mây thực sự nặng rất nhiều, vì vậy điều đó không đúng lắm. Hãy cứ nói rằng tôi hỗn xược hơn là đại chúng ”.

 1. Alexa, bạn muốn trở thành gì khi lớn lên?

Ai cũng có ước mơ, phải không? Hãy nghe những gì Alexa nói: “Tôi muốn trở thành chiếc máy tính trong Star Trek.” Khá cao cả, phải không?

 1. Alexa, ý nghĩa của cuộc sống là gì?

Với khả năng tiếp cận vô hạn của cô ấy với các sự kiện ngẫu nhiên và không quá ngẫu nhiên, Alexa có thể làm sáng tỏ câu hỏi lâu đời này không? Như thường lệ, câu trả lời của cô ấy có thể khiến bạn mất cảnh giác: “Điều đó phụ thuộc vào cuộc sống được đề cập … 42 là một con số gần đúng.”

 1. Alexa, bạn có thể hắt hơi không?

Có vẻ như những người ở Amazon đều biết sẽ có những ngày như thế này. Nếu không, tại sao họ lại cho Alexa tài năng tiềm ẩn này? “Bạn đang gặp may, tôi có thể hắt hơi theo lệnh. ACHOOOO! ”

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang một số điều nghiêm trọng hơn mà Alexa có thể làm!

Thiết lập Echo & Alexa – Những điều giúp bạn bắt đầu

Bạn có thể nhận được các mẹo hữu ích từ Amazon về cách thiết lập Amazon Echo của bạn lần đầu tiên. Tuy nhiên, họ sẽ không cho bạn biết mọi thứ về một số cài đặt mà bạn nên ưu tiên hàng đầu trong quá trình thiết lập ban đầu. Dưới đây là một số điều quan trọng cần ghi nhớ để tận hưởng trải nghiệm tốt nhất từ ​​chiếc loa thông minh của bạn.

 • Thiết lập vị trí

Sau khi tải xuống ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh, bạn cần thiết lập vị trí của mình. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ truy cập vào các thông tin cập nhật về giao thông và thời tiết có liên quan. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt> Thiết bị> [tên thiết bị]> Vị trí thiết bị và nhấn để đặt. Tuy nhiên, không cần thiết phải cung cấp địa chỉ chính xác của bạn; mã ZIP là đủ.

 • Liên kết lịch

Đăng nhập vào tài khoản bạn sử dụng cho lịch của mình và liên kết nó với Alexa để cho phép cô ấy tạo sự kiện và sửa đổi chúng.

 • Thiết lập Tóm tắt Flash

Tóm tắt Flash về cơ bản đề cập đến các cập nhật được cá nhân hóa của riêng bạn về thông tin mà bạn cho là quan trọng. Trong cài đặt mặc định, yêu cầu Tóm tắt Flash sẽ giúp bạn cập nhật tin tức và thời tiết từ tất cả các nguồn mà bạn đăng ký. Để điều chỉnh điều này, hãy chuyển đến Cài đặt trên ứng dụng của bạn và chọn ‘Tóm tắt Flash.’ Xóa nguồn, tìm nguồn mới và bật và tắt nguồn để tùy chỉnh đầy đủ tính năng này. Sau đó, bạn sẽ chỉ cần nói, “Alexa, chơi Flash Briefing của tôi” để nhận tất cả các bản cập nhật.

 • Khám phá các khả năng

Sau khi hoàn tất thiết lập cơ bản, bây giờ bạn có thể khám phá mọi thứ mà Alexa có thể làm. Đi tới menu ứng dụng và mở ‘Kỹ năng’. Trong tab này, có hàng ngàn Kỹ năng Alexa để bạn lựa chọn để tự động hóa ngôi nhà cũng như cuộc sống của bạn. Thoạt đầu có vẻ quá sức, vì vậy hãy cố gắng tập trung vào những điều cơ bản và mở rộng khả năng của cô ấy khi bạn hiểu rõ hơn về cô ấy.

Sau khi bạn đã thiết lập thiết bị Alexa của mình và mọi thứ đã bắt đầu và đang chạy, bạn có thể vẫn cần một vài thao tác cuối cùng để bắt đầu.

 • Tạo hồ sơ cho các thành viên gia đình

Đối với các thành viên trong gia đình bạn có tài khoản Amazon, bạn có thể tạo các hồ sơ riêng biệt trong hồ sơ hộ gia đình Alexa của mình. Để thực hiện việc này, hãy đi tới ‘Cài đặt’ trên ứng dụng Alexa của bạn, chạm vào Tài khoản Alexa> Hộ gia đình Amazon và sau đó làm theo hướng dẫn.

Có nhiều cấu hình cho phép bạn chia sẻ nội dung như thư viện nhạc và phim. Nó cũng cho phép bạn cộng tác trên lịch, danh sách việc cần làm và danh sách mua sắm. Bất cứ khi nào bạn cần xác nhận tài khoản nào đang được sử dụng, hãy hỏi “Alexa, đây là hồ sơ nào?” Để thay đổi thành của riêng bạn, chỉ cần nói, “Alexa, chuyển đổi cấu hình.”

Tuy nhiên, lưu ý rằng mỗi hộ gia đình chỉ có thể có một tài khoản thanh toán duy nhất và mọi người trong mạng lưới đều được phép sử dụng tài khoản đó. Để ngăn họ đặt hàng trên Prime, bạn có thể đặt mật khẩu để mua hàng và tạo hồ sơ con bị hạn chế hơn.

 • Tạo cấu hình giọng nói

Khi bạn thiết lập nhiều hồ sơ trên hệ sinh thái Alexa, việc tạo hồ sơ giọng nói giúp trợ lý giọng nói của bạn dễ dàng phân biệt người dùng dựa trên giọng nói hơn. Với tính năng này, Alexa sẽ cung cấp các phản hồi được cá nhân hóa cho các lệnh của bạn. Ví dụ: nếu bạn bảo cô ấy chơi nhạc, cô ấy sẽ chọn các bài hát từ danh sách phát của bạn. Tương tự, khi bạn hỏi về ngày của mình, cô ấy sẽ sử dụng lịch của bạn để cung cấp phản hồi.

 • Thay đổi từ đánh thức

Có thể là bạn hoặc người khác trong nhà của bạn sử dụng tên Alexa. Hoặc bạn có thể cảm thấy mệt mỏi với việc Alexa phản hồi các quảng cáo của Amazon. Dù bằng cách nào, bạn có tùy chọn thay đổi từ đánh thức. Bạn vẫn không thể chọn từ đánh thức của riêng mình, nhưng bạn có bốn tùy chọn để lựa chọn: Alexa, Echo, Amazon hoặc Máy tính.

Đi tới ứng dụng Alexa trong Cài đặt> [Thiết bị Echo]> Đánh thức Word, chọn mục yêu thích của bạn từ menu thả xuống và nhấn vào ‘Lưu’.

 • Bạn có thể lặp lại điều đó không?

Nếu bạn muốn Alexa lặp lại điều gì đó cô ấy vừa nói vì bạn đã bỏ lỡ hoặc thích cách phát âm của nó, cô ấy sẽ sẵn sàng tuân thủ. Chỉ cần nói, “Alexa, bạn có thể nói lại lần nữa không?” hoặc “Alexa, bạn có thể lặp lại điều đó không?” Bạn có thể sử dụng lệnh đó nhiều lần nếu bạn cần lặp lại và Alexa sẽ không mệt mỏi. Trong trường hợp bạn cần tham khảo điều gì đó cô ấy đã nói , hãy kiểm tra các phản hồi gần đây trong ứng dụng Alexa của bạn trong tab Trang chủ. Bạn cũng có thể nghe bản ghi âm những điều bạn đã nói với cô ấy.

 • Xóa dữ liệu giọng nói của bạn

Bất cứ khi nào bạn hỏi Alexa điều gì đó cá nhân hoặc xấu hổ, bạn có tùy chọn xóa bản ghi. Điều đáng chú ý là mọi thứ bạn từng nói với trợ lý ảo của mình đều được lưu hồ sơ và tải lên máy chủ của Amazon. Nếu ý tưởng này khiến bạn không thoải mái, bạn có thể xóa các bản ghi âm riêng lẻ hoặc xóa toàn bộ bản ghi các cuộc trò chuyện của mình.

Đối với tùy chọn đầu tiên, hãy chuyển đến ứng dụng Alexa> Cài đặt> Lịch sử và bạn sẽ thấy danh sách các lệnh mà bạn đã đưa ra cho trợ lý AI. Nhấn vào bản ghi bạn muốn xóa và sau đó nhấp vào ‘Xóa bản ghi giọng nói.’

Để xóa tất cả các bản ghi của bạn, hãy truy cập www.amazon.com/myx , đăng nhập và sau đó đi tới ‘Thiết bị của bạn.’ Chọn thiết bị Echo của bạn từ danh sách xuất hiện và sau đó ở bên trái, bạn sẽ thấy nút tùy chọn ba chấm, nhấn vào ‘Quản lý Bản ghi âm’. Bạn sẽ nhận được một thông báo cảnh báo giải thích lý do tại sao bạn có thể cần các bản ghi âm trong tương lai. Nếu bạn muốn tiếp tục, hãy nhấn vào ‘Xóa’.

Bạn có thể muốn lặp lại quy trình này thường xuyên vì mỗi khi bạn nói chuyện với Alexa, bạn lại tạo một quy trình mới.

 • Âm thanh đánh thức có thể nghe được

Sau khi nói lời đánh thức, bạn không cần phải đợi Alexa sáng lên trước khi ra lệnh. Bạn chỉ có thể đưa ra toàn bộ lệnh của mình mà không cần tạm dừng. Tuy nhiên, nếu bạn ở một chút xa với loa thông minh, bạn có thể cần một

xác nhận rằng cô ấy đang lắng nghe trước khi tiếp tục. Để có được điều đó, bạn có thể bật thông báo đánh thức bằng âm thanh xác nhận liệu cô ấy có nghe thấy hay không. Tìm cài đặt này trong Ứng dụng Alexa trong Cài đặt> [tên loa thông minh]> Âm thanh và sau đó bật ‘Âm thanh đánh thức’. Bạn có thể tiến xa hơn nữa bằng cách bật âm thanh ‘kết thúc yêu cầu’ để xác nhận khi cô ấy nghe thấy lệnh của bạn.

 • Các lệnh cơ bản của Amazon Alexa

Để tương tác với Alexa một cách hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải làm quen với một số lệnh cơ bản. Dưới đây là một số điều quan trọng nhất cần nắm vững cho các công việc hàng ngày đơn giản:

Để yêu cầu Alexa giúp đỡ: “Alexa, giúp đỡ”

Để bắt đầu cuộc trò chuyện: “Alexa, hãy trò chuyện”

Để dừng Alexa: “Alexa, im lặng / dừng lại”

Để xem kế hoạch của bạn trong ngày: “Alexa, hiển thị lịch của tôi”

Để xem camera trong nhà: “Alexa, cho tôi xem camera [phòng]”

Để nhận thông tin cập nhật về thời tiết: “Alexa, hãy hiển thị cho tôi dự báo cho [ngày / khoảng thời gian]”

Để thưởng thức âm nhạc: “Alexa, chơi một số bản nhạc”

Để truy cập thông tin bài hát: “Alexa, bài hát đang phát là gì?”

Để đặt báo thức bằng nhạc: “Alexa, đánh thức tôi theo [nghệ sĩ / bài hát] vào [thời điểm] mỗi ngày”

Các tính năng Amazon Alexa ẩn

Các thiết bị Amazon Alexa và Echo đi kèm với rất nhiều tính năng và khả năng. Nhưng không phải tất cả những điều này đều hiển nhiên. Trên thực tế, một số tính năng tốt nhất mà bạn có thể tận hưởng vẫn chưa được đa số người dùng biết đến. Hãy để chúng tôi khám phá những điều nổi bật nhất mà bạn không nên sống thiếu:

 • Sử dụng Alexa trên trình duyệt của bạn với Echosim.io

Alexa đã bị mắc kẹt trong một thời gian dài với phòng khách và ứng dụng trên điện thoại thông minh, thiếu quyền truy cập vào PC. Nhưng bây giờ có một công cụ dành cho nhà phát triển, Echosim.io cho phép bạn truy cập chức năng của cô ấy trên trình duyệt của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào trang web bằng PC có micrô và đăng nhập. Để nói chuyện với Alexa, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút màu xanh lam. Nó vẫn chưa toàn diện như một chiếc loa thông minh nhưng cho phép truy cập vào một số tính năng.

 • Thiết lập Giải trí Nhiều Phòng

Nếu nhà bạn có nhiều thiết bị Echo hoặc loa thông minh khác, bạn có thể phát trực tuyến một danh sách phát cho tất cả chúng (hoặc một số chúng) cùng một lúc. Để truy cập chức năng này, hãy đặt thiết bị của bạn thành nhóm trên ứng dụng Alexa trong Cài đặt> Nhạc nhiều phòng .

Lưu ý rằng mặc dù bạn có thể tạo nhiều nhóm nhưng mọi thiết bị chỉ có thể xuất hiện trong một trong các nhóm. Điều đó có nghĩa là nếu, ví dụ, bạn có một Echo ở tầng trên và hai ở tầng dưới, việc đặt các Echo sau vào một nhóm ‘ở tầng dưới’ sẽ ngăn chúng xuất hiện trong một nhóm ‘toàn bộ ngôi nhà’. Để phát nhạc trên các thiết bị ở tầng dưới, hãy nói “Alexa, phát [tên danh sách phát] ở tầng dưới”.

 • Sử dụng Alexa từ xa

Hóa ra, bạn có thể nói chuyện với Alexa ngay cả khi bạn không ở trong phạm vi của micrô thiết bị Echo của mình. Làm sao? Bạn có thể chọn sử dụng Điều khiển từ xa bằng giọng nói kết nối với Alexa bằng Bluetooth. Ngoài ra, nếu không muốn tiêu tiền, bạn có thể chọn ứng dụng Amazon Mua sắm nếu bạn ở Mỹ. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần nhấn vào micrô và đưa ra lệnh của mình mà không cần sử dụng từ đánh thức.

 • Ngủ ngon với tiếng ồn xung quanh

Nếu bạn gặp vấn đề với giấc ngủ, bạn có thể chỉ cần yêu cầu Alexa giúp đỡ. Lệnh “Alexa, giúp tôi ngủ” sẽ kích hoạt tìm kiếm tiếng ồn xung quanh và cung cấp cho bạn các tùy chọn. Bạn có thể chọn nghe tiếng mưa hoặc tiếng chim. Dù lựa chọn của bạn là gì, Alexa sẽ chơi nó.

 • Drop-in – sử dụng Alexa làm hệ thống liên lạc nội bộ

Cũng có thể sử dụng Alexa như một hệ thống liên lạc nội bộ, giúp đỡ trẻ em hoặc các thành viên khác trong gia đình. Tính năng này cho phép bạn thông báo, chẳng hạn như giờ đi ngủ hoặc giờ ăn tối. Bạn cũng có thể ghé qua cuộc gọi điện video để xem mọi người đang làm gì.

Drop-in thường được bật theo mặc định nhưng bạn có thể muốn tinh chỉnh nó. Đi tới Cài đặt> [tên người thuyết trình]> Chung> Đăng nhập và xác nhận rằng nó đang ‘Bật.’ Hạn chế các cuộc gọi ghé thăm hộ gia đình bằng cách chọn ‘Chỉ hộ gia đình của tôi.’

Để sử dụng tính năng này, hãy đặt tên cho thiết bị của bạn và chỉ cần nói “Alexa, ghé qua [tên người nói].” Để bắt đầu nhắn tin quảng bá, hãy nói “Alexa, phát [tin nhắn]” hoặc “Alexa, thông báo rằng đã đến lúc rời đi”.

 • Bản thiết kế Alexa

Với Alexa Blueprints, giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể tạo các kỹ năng tùy chỉnh cho trợ lý giọng nói và tạo phản hồi cho họ. Phần tốt nhất là làm điều này không yêu cầu bất kỳ kỹ năng mã hóa nào. Tất cả chỉ cần một chút tưởng tượng. Bạn có thể sử dụng tính năng này để đào tạo Alexa về cách trả lời các câu hỏi cụ thể bằng cách sử dụng các câu trả lời do bạn thiết kế.

Để tạo các kỹ năng Alexa tùy chỉnh, hãy truy cập blueprints.amazon.com và chọn một mẫu dựa trên danh mục mong muốn của bạn. Thiết kế của các mẫu cho phép bạn điền vào các chi tiết cần thiết để cá nhân hóa bất kỳ kỹ năng nhất định nào theo nhu cầu của bạn. Trên thực tế, chúng đã hoạt động trong trường hợp bạn muốn kiểm tra chúng trước khi tùy chỉnh.

Sau khi bạn điền xong nội dung, hãy đặt tên cho các kỹ năng và nhấp vào xuất bản và kỹ năng sẽ có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị Alexa được liên kết với tài khoản Amazon của bạn. Tất cả các kỹ năng bạn tạo đều có sẵn trên trang web Amazon , nơi bạn có thể tắt, bật và thậm chí xóa.

Một số danh mục thú vị để bắt đầu bao gồm:

Trang Chủ

Người trông trẻ: giúp người trông trẻ nhận được thông tin quan trọng và tìm thấy những thứ

Hỏi và đáp tùy chỉnh: đặt câu hỏi và câu trả lời tùy chỉnh

Vui vẻ và trò chơi

Khen ngợi: tâng bốc các thành viên trong gia đình bằng những lời khen tùy chỉnh

Thông tin bên lề: chơi với các thành viên trong gia đình và làm quen với lịch sử gia đình

Truyện cười: tạo danh sách truyện cười gia đình yêu thích

Kể chuyện

Truyện ngụ ngôn: tạo ra một câu chuyện ngắn có đạo đức

Câu chuyện cổ tích: tạo một câu chuyện cổ tích tùy chỉnh với một kết thúc có hậu

Phiêu lưu: viết một câu chuyện với con bạn như một siêu anh hùng

 • Bật chế độ theo dõi

Trong cài đặt mặc định của mình, Alexa không thể trả lời nhiều câu hỏi như “Thời tiết hôm nay như thế nào và kế hoạch của tôi là gì?” Bật chế độ Theo dõi cho phép bạn đặt một loạt câu hỏi mà không cần phải lặp lại từ đánh thức. Nó sẽ giữ cho Alexa lắng nghe các lệnh mà bạn có thể xác nhận từ đèn màu xanh lam trên loa vẫn sáng trong năm giây sau khi có yêu cầu ban đầu.

Bạn có thể nói “Alexa, tắt đèn” rồi thêm một lệnh khác, “vặn máy điều nhiệt” và một lệnh khác, “khóa cửa”. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> [tên loa]> Chế độ theo dõi.

 

Điều khiển nhà thông minh

Alexa tương thích với một loạt các thiết bị nhà thông minh, cho phép bạn điều khiển bằng giọng nói đối với hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống trong nhà của bạn. Đây là những gì bạn cần để làm cho nó hoạt động cho bạn:

 • Thêm thiết bị thông minh

Thiết bị được hỗ trợ – Để bắt đầu, bạn cần kết nối các thiết bị thông minh với hệ sinh thái của mình . Trước tiên, hãy chuyển đến ‘Kỹ năng nhà thông minh’ trên ứng dụng Alexa của bạn và kích hoạt các kỹ năng liên quan. Điều này chỉ đơn giản là chọn các kỹ năng phù hợp từ một danh sách dài các tùy chọn.

Thiết bị không được hỗ trợ – Có thể có một số thiết bị trong bộ sưu tập nhà thông minh của bạn không được hỗ trợ Alexa. Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn không thể sử dụng chúng. Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ xem có một Kỹ năng Alexa nào có thể hỗ trợ thiết bị hay không. Nếu không có, bạn có thể cần phải truy cập IFTTT hoặc Yonomi, các trang web kết nối có thể đã hỗ trợ thiết bị.

Khi bạn làm quen nhiều hơn với hệ sinh thái Alexa của mình, các trang kết nối này sẽ ngày càng trở nên hữu ích. Chúng cho phép bạn mở rộng tính hữu dụng của trợ lý theo một số cách. Bên cạnh việc cho phép cô vận hành các thiết bị không được hỗ trợ, chúng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng một lệnh duy nhất để thực hiện một số hành động đồng thời.

 • Tạo quy trình

Quy trình cung cấp cho bạn cơ hội đưa ra một lệnh duy nhất và thực hiện nhiều hành động. Ví dụ: bạn có thể tạo một thói quen buổi sáng gắn liền với cụm từ “Chào buổi sáng”. Alexa có thể coi đây là dấu hiệu để bật đèn, tăng nhiệt độ bộ điều nhiệt và phát bản nhạc buổi sáng yêu thích của bạn.

Để tạo quy trình, hãy mở Ứng dụng Alexa và chọn ‘Cài đặt’, sau đó chuyển đến Tài khoản> Quy trình và nhấn vào dấu cộng ở trên cùng. Nhấp vào Khi điều này xảy ra> Khi bạn nói điều gì đó và sau đó nhập lệnh, ví dụ: “Chào buổi sáng”. Nhấp vào ‘Hoàn tất’ và sau đó nhấp vào ‘Thêm Hành động’ để chọn các hành động bạn muốn kích hoạt với cụm từ. Tiếp tục thêm cho đến khi bạn hết danh sách mong muốn của mình và khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào ‘Tạo’. Để chỉnh sửa một quy trình, hãy đi tới Cài đặt> Quy trình và chỉnh sửa nó theo sở thích của bạn.

Hạn chế duy nhất với các quy trình là chúng áp dụng cho việc điều khiển nhà thông minh, giao thông, cập nhật tin tức và thời tiết. Nhưng đó vẫn là một cách tuyệt vời để đạt được hiệu quả cao hơn với đầu vào tối thiểu.

 • Nhà bếp Alexa của bạn

Một trong những nơi mà Alexa thực sự có ích là trong nhà bếp. Đôi khi, bàn tay của bạn dính đầy thức ăn hoặc quá bận rộn với việc băm nhỏ mọi thứ. Yêu cầu cô ấy hoàn thành công việc cho bạn như đặt hẹn giờ, chuyển đổi cốc sang ounce, v.v. Bạn thậm chí có thể yêu cầu cô ấy bổ sung nguồn cung cấp đang cạn kiệt bằng cách yêu cầu cô ấy đặt hàng từ Amazon Prime (nhiều hơn thế nữa).

Trong quá trình chuẩn bị bữa ăn, hãy tận dụng cơ sở tài nguyên phong phú của cô ấy để tối ưu hóa kỹ năng nấu nướng của bạn. Ví dụ: cô ấy có thể kết nối bạn với Food Network để nhận công thức nấu ăn yêu thích hoặc lên ý tưởng cho bữa tối. Chỉ cần nói, “Alexa, hãy hỏi Food Network về Công thức nấu ăn trên TV ngay bây giờ.”

Một tính năng tiện dụng khác trong nhà bếp là khả năng kết nối các thiết bị với hệ sinh thái ngôi nhà thông minh của bạn và tự động hóa các quy trình. Ví dụ: với GE Wi-Fi Connect, bạn có thể kích hoạt kỹ năng Geneva trên Alexa. Nói “ Alexa, kích hoạt kỹ năng Geneva ” và từ đó bạn có thể nói với cô ấy, “Alexa, yêu cầu Geneva làm nóng lò nướng trước ở 350 độ”, v.v.

 

Các thủ thuật hữu ích khác để tự động hóa cuộc sống của bạn

 • Mang theo Alexa với bạn trong kỳ nghỉ

Sau một thời gian sống với Alexa, bạn có thể quen với cách đối xử của hoàng gia, ra lệnh và hoàn thành công việc mà không cần nhúc nhích. Với suy nghĩ đó, lần tới khi bạn đi nghỉ, bạn có thể thực sự bỏ lỡ những tiện ích này. Nhưng bạn không cần phải làm như vậy vì bạn có thể đưa cô ấy đi cùng.

Một cách để làm điều đó là mang theo một trong những chiếc loa thông minh bên mình. Nhưng nếu bạn gặp vấn đề với hành lý bổ sung, tại sao không liên lạc với cô ấy qua điện thoại? Chỉ cần mở ứng dụng Alexa và nhấn vào biểu trưng ở cuối màn hình, bạn có thể nói chuyện với cô ấy như bình thường.

Bất kể tùy chọn nào ở trên phù hợp với bạn nhất, bạn có thể theo dõi các tab trên ngôi nhà thông minh của mình khi bạn đi vắng. Ví dụ, bạn có thể bật và tắt đèn một cách ngẫu nhiên để tạo ấn tượng rằng ai đó đang ở nhà. Cô ấy cũng có thể giúp bạn tìm nhà hàng, khách sạn và cửa hàng trong thị trấn nghỉ mát của bạn. Đảm bảo thay đổi vị trí của bạn trên ứng dụng để tận hưởng tính năng này.

Một số khách sạn đã có Alexa để trợ giúp các công việc như gọi dịch vụ phòng, bật tắt đèn và điều chỉnh cài đặt nhiệt độ cùng những việc khác.

 • Mua sắm xong

Alexa cho phép bạn tự động hóa việc mua sắm , thêm các mặt hàng vào giỏ của bạn và mua chúng, tất cả đều sử dụng điều khiển bằng giọng nói. Để bắt đầu, hãy nói với cô ấy những mặt hàng cần thêm vào giỏ hàng của bạn, chẳng hạn như “Alexa, thêm sữa vào giỏ hàng của tôi”. Sau khi hoàn tất việc thêm, bạn có thể hoàn tất việc mua sắm trực tuyến.

Nhưng để có trải nghiệm hoàn toàn tự động, bạn cần phải là người dùng Amazon Prime. Trong trường hợp đó, hãy nói, “Alexa, đặt hàng sữa trên Amazon Prime”. Bạn có 30 phút để hủy các đơn đặt hàng đó, nếu không, chúng sẽ được chuyển đi. Để kiểm tra tình trạng giao hàng của việc mua sắm của bạn, hãy hỏi “Alexa, đồ của tôi đâu?”

Để giảm khả năng có ai đó trong gia đình sử dụng sai quy định, hãy chuyển đến ‘ Mua bằng giọng nói ‘ trong ‘Cài đặt’ của ứng dụng Alexa và đặt mã thoại gồm bốn chữ số. Mọi đơn đặt hàng sẽ yêu cầu mã này để được tính vào tài khoản của bạn và được giao.

 • Nắm bắt thông tin

Alexa của Amazon, khi được sử dụng đúng cách, có thể là một công cụ mạnh mẽ trong ngôi nhà thông minh của bạn. Tiềm năng cho các trường hợp sử dụng thực tế và thú vị của nó đơn giản là vô hạn. Để tận dụng các tính năng liên quan của nó, hãy luôn cập nhật thông tin về các bản cập nhật và tính năng mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *