Đánh giá máy điều hòa không khí biến tần kép của LG (LW1019IVSM): Nhanh chóng và yên tĩnh

Nó gần như không thể không thích máy điều hòa không khí cửa sổ Dual Inverter của LG (hoặc nếu bạn muốn gọi nó bằng tên chính thức, LW1019IVSM), đặc biệt là với nhiệt độ lên tới 95 độ ở Thành phố New York vào mùa hè này. Nó làm mát phòng ngủ của tôi cực kỳ nhanh chóng và nó không quá ồn ào. Nó cũng thông minh. Trước khi bước vào tòa nhà căn hộ của mình, tôi bật nó từ xa để có thể đi thẳng vào một nơi nào đó của niềm hạnh phúc.

Được rồi, tốt thôi. Tôi đã phải đến cửa hàng phần cứng để cài đặt nó, một phần vì cửa sổ của tôi rất lạ. Nhưng một khi tôi đã lắp được một thứ nặng nề, nó đã thổi bay tai ương của tôi bằng những cơn gió băng giá.

The Ice Man Cometh

Tôi đã mất hai ngày để cài đặt đơn vị AC này. Đó là lỗi của tôi khi tôi quyết định gắn nó vào lúc 11 giờ đêm, nhưng đó là không phải lỗi của tôi mà tôi nhận ra ngay sau đó rằng tôi sẽ không thành công nếu không có một số thiết bị. Các thông số kỹ thuật gọi cho cửa sổ treo đôi có kích thước nhất định, mà tôi có. Nhưng trung tâm của ngưỡng cửa giống như một hẻm núi sâu. Nó không bằng phẳng với bệ cửa bên trong, có nghĩa là không có cách nào dễ dàng để gắn các giá đỡ L đi kèm để giữ cho nó được an toàn.

Thực tế là tập sách hướng dẫn có một giải pháp đi kèm cho thấy rằng đây không phải là một vấn đề hiếm gặp. Vì vậy, sáng hôm sau, tôi lấy một ít ván ép từ Home Depot gần đó, cưa nó cho đúng hình dạng, và ghép nó vào để tạo ra một bề mặt đồng đều. Tôi vặn các giá đỡ L vào ván ép và nâng vật nặng 63 pound vào vị trí với sự giúp đỡ của đối tác của tôi.

Phần còn lại tương đối dễ dàng. Hướng dẫn sử dụng khá chi tiết và dễ làm theo; chỉ cần chuẩn bị cho những tai quái có thể xảy ra trên cửa sổ. Nếu bạn đang ở cửa hàng phần cứng địa phương, bạn cũng có thể chọn một khung kim loại để thay thế. AC sẽ an toàn hơn nhiều (nó cũng có thể là một yêu cầu ở các thành phố như New York) và bạn sẽ không phải khoan bất kỳ lỗ nào.

LG bao gồm một lượng lớn bọt và đệm để bịt kín mọi khoảng trống xung quanh thiết bị AC, mặc dù không mong đợi mức độ tắc nghẽn âm thanh tương tự như khi cửa sổ của bạn được đóng lại. Tiếng ồn sẽ rò rỉ trong (cảm ơn, New York). Nó không đánh bại cách âm mà tôi đã trải nghiệm với máy điều hòa không khí hình chữ U của Midea, nơi cửa sổ đi xuống xa hơn nhiều, tạo ra một khoảng trống nhỏ hơn.

Buổi tiệc thật tuyệt

Chính xác thì “Dual Inverter” có nghĩa là gì? Máy nén xoay chiều thông thường sử dụng một máy nén điều khiển động cơ để loại bỏ không khí nóng ra khỏi phòng, làm mát không khí trong buồng và truyền nhiệt ra bên ngoài. Thông thường, AC cảm nhận khi phòng quá nóng và máy nén tăng lên mức tối đa, sau đó tắt khi phòng đạt đến nhiệt độ thích hợp.

Tuy nhiên, LG AC có hai máy nén và buồng, cho phép nó điều chỉnh đầu ra. Nếu một căn phòng chỉ cần một lượng năng lượng nhất định để làm mát căn phòng, thì động cơ không cần phải chạy hết cỡ để hoạt động. Điều đó làm cho thiết bị hoạt động nhanh hơn, êm hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Theo Energy Star, thiết bị này sử dụng năng lượng ít hơn 27% so với tiêu chuẩn liên bang của Hoa Kỳ, và nó đã làm duy trì thành công nhiệt độ sau khi nó làm mát phòng.

Điều bạn có thể muốn biết nhất là tốt như thế nào nó nguội đi, để cứu bạn khỏi đợt nắng nóng tiếp theo. Câu trả lời là rất, rất tốt. Vào một ngày đặc biệt oi bức ở nhiệt độ 94 độ, thiết bị LG này đã đưa nhiệt độ trong nhà từ khoảng 84 độ xuống mức 73 dễ chịu trong vòng một giờ.

Ảnh: LG

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *