Đánh giá bộ định tuyến lưới Vilo: Bụi rẻ và đáng tin cậy

Đi sâu vào các thông số kỹ thuật của nó trong một phút, các bộ định tuyến Vilo hỗ trợ IEEE 802.11a / b / g / n / ac. Không có hỗ trợ cho bản mới nhất cây rìu tiêu chuẩn, còn được gọi là Wi-Fi 6. Đó không phải là một vấn đề lớn khi bạn cần phải nâng cấp tất cả các thiết bị của mình để kích hoạt Wi-Fi 6, nhưng nó sẽ là một bổ sung tuyệt vời để kiểm tra trong tương lai. Về mặt bảo mật, nó không sử dụng giao thức WPA3 mới nhất mà thay vào đó là WPA2 (Wi-Fi Protected Access 2). Giống như Wi-Fi 6, WPA3 vẫn còn tương đối mới, vì vậy điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng nó làm cho mật khẩu khó bị bẻ khóa hơn và kết nối với các thiết bị không có màn hình dễ dàng hơn và an toàn hơn, vì vậy đây là một bản nâng cấp lý tưởng mà bạn mong muốn.

Mỗi bộ định tuyến có bốn ăng-ten bên trong và hỗ trợ đa người dùng, nhiều đầu vào, nhiều đầu ra (MU-MIMO), cho phép nó xử lý tốt hơn nhiều thiết bị kết nối đồng thời với bộ định tuyến. Ngoài ra còn có định dạng chùm tia để tập trung tín hiệu không dây tới các thiết bị.

Hệ thống Vilo đã bật tính năng điều khiển băng tần theo mặc định, có nghĩa là nó chọn băng tần (2,4 GHz hoặc 5 GHz) mà nó cho là phù hợp cho từng thiết bị, nhưng cả hai đều xuất hiện dưới cùng một tên mạng. Điều này có thể tạo ra vấn đề khi thiết lập các thiết bị nhà thông minh. Ví dụ: bảng ánh sáng Nanoleaf của tôi chỉ kết nối với 2,4 GHz nhưng cũng cần điện thoại đang thiết lập chúng để kết nối với cùng một băng tần. Rất may, Vilo cho phép bạn tắt tính năng điều khiển dải, vì vậy bạn có thể tách các dải, điều này tôi đã tạm thời thiết lập một vài thiết bị trước khi bật lại.

Số dặm của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết lập của bạn. Hạn chế đối với tôi là tốc độ internet đến nhà tôi, nhưng hệ thống Vilo đã thực hiện rất tốt việc trải rộng băng thông có sẵn và tôi đã không có bất kỳ ngắt kết nối ngẫu nhiên nào trong ba tuần thử nghiệm. Điều đó không có nghĩa là tôi không có bất kỳ vấn đề nào.

Cuộc đuổi bắt

Ứng dụng này mượt mà, nhưng có thể tải hoặc cập nhật chậm sau khi bạn thực hiện các thay đổi. Đôi khi phải mất vài phút để cập nhật trạng thái hiện tại. Ngay cả sau khi bạn đã thay đổi thành công nội dung nào đó, có thể mất một lúc để hiển thị chính xác.

Trong quá trình thiết lập, để tránh kết nối lại vô số thiết bị nhà thông minh của mình, tôi đã lên kế hoạch đặt tên và mật khẩu cho hệ thống Vilo giống với mạng Wi-Fi trước đây của mình. Thật không may, nó từ chối chấp nhận mật khẩu và không hoạt động. Tin tốt là đây hóa ra là một lỗi mà công ty đã nhanh chóng khắc phục thông qua bản cập nhật chương trình cơ sở.

Cũng không có cách nào để buộc kết nối với một bộ định tuyến cụ thể. Đây thường không phải là vấn đề, vì các thiết bị kết nối với tùy chọn gần nhất để có tốc độ tốt nhất có thể, nhưng máy tính để bàn của tôi vẫn kết nối với bộ định tuyến xa hơn trên băng tần 2,4 GHz thay vì gần nhất trên băng tần 5 GHz như tôi. mong chờ. Bản cập nhật chương trình cơ sở cũng đã cải thiện điều này, mặc dù đôi khi nó vẫn kết nối với bộ định tuyến ở tầng trên.

Vì công ty còn rất mới nên việc gặp một vài khúc mắc như thế này là điều bình thường, nhưng thật vui khi thấy Vilo tích cực giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Hy vọng rằng điều đó sẽ tiếp tục trong suốt thời hạn sử dụng của bộ định tuyến.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *