Đánh giá Amazon Echo Show 5 (thế hệ thứ hai): màn hình nhỏ, cập nhật nhỏ

Amazon gần đây đã cập nhật một vài màn hình thông minh Echo Show dựa trên Alexa của mình. Echo Show 8 mới (thế hệ thứ hai) đã chứng kiến ​​một vài cải tiến so với người tiền nhiệm của nó, nhưng Echo Show 5 nhỏ hơn đã nhận được một bản làm mới thậm chí còn nhỏ hơn.

Chỉ có ba thay đổi cơ bản trong Echo Show 5 (Thế hệ thứ 2) trị giá 84,99 đô la mới: nó có camera 2 megapixel thay vì cảm biến 1 megapixel của mẫu đầu tiên; Nó có màu xanh lam cũng như các tùy chọn màu đen và trắng; và giắc cắm đầu ra 3,5 mm ở mặt sau đã biến mất. Không giống như Echo Show 8 lớn hơn, 5 mới không có bộ xử lý mới và máy ảnh của nó không có tính năng tự động quét và cắt như Echo Show 8 và 10 cung cấp.

Điều đó có nghĩa là mô hình mới này cung cấp hiệu quả trải nghiệm giống như thế hệ trước. Đó là một màn hình thông minh nhỏ gọn được sử dụng tốt nhất như một chiếc đồng hồ báo thức thông minh hoặc một người bạn đồng hành trên bàn trong văn phòng tại gia. Màn hình cảm ứng 5,5 inch độ phân giải 960 x 480 pixel sáng và nhiều màu sắc, nhưng không dễ đọc khắp phòng như các màn hình thông minh lớn hơn của Amazon. Nó hoạt động như một màn hình cho camera an ninh hoặc chuông cửa video, nhưng tôi sẽ không muốn xem nhiều video trên đó – điện thoại của bạn là thiết bị tốt hơn cho điều đó. Nếu bạn nhấn mạnh, Echo Show 5 hỗ trợ Amazon Prime Video, Netflix và YouTube thông qua trình duyệt của nó, nhưng không có nhiều dịch vụ video như các mẫu lớn hơn.

 

 

 

 

 

 

 

Echo Show 5 mới có màu xanh lam, ngoài màu trắng hoặc đen.
 
 

 

 

 

 

 

 

Máy ảnh của 5 đã được nâng cấp lên 2 megapixel, nhưng nó vẫn chưa phải là tuyệt vời. May mắn thay, bạn có thể chặn nó bằng màn trập riêng tư tích hợp.
 

Loa đơn bên trong thiết kế dạng nêm có âm lượng lớn đáng ngạc nhiên và tạo ra nhiều âm trầm hơn mong đợi so với kích thước của nó, nhưng nó sẽ không dễ dàng lấp đầy một căn phòng bằng âm thanh. Nó hoạt động tuyệt vời để báo thức buổi sáng hoặc nghe podcast trên bàn làm việc. Echo Show 5 cũng có một tính năng tiện dụng cho phép bạn chạm vào đầu thiết bị để báo lại báo thức, điều này dễ dàng hơn so với việc cố gắng nói “Alexa báo lại” khi bạn đang thức nửa đêm. (Tuy nhiên, khả năng dừng báo thức bằng một từ hoặc báo lại khi bạn vẫy tay ở phía trước của Google Nest Hub vẫn tốt hơn).

Mặc dù máy ảnh trong mô hình mới là 2 megapixel thay vì 1, đó không phải là một nâng cấp lớn. Echo Show 5 không hỗ trợ Zoom, vì vậy bạn không thể sử dụng nó cho các cuộc gọi công việc, nhưng bạn có thể gọi từ màn hình thông minh Alexa này sang màn hình thông minh Alexa khác hoặc đến ứng dụng Alexa trên điện thoại. Có lẽ một tính năng hữu ích hơn là khả năng xem nguồn cấp dữ liệu của máy ảnh thông qua ứng dụng Alexa, vì vậy bạn có thể xem những gì đang diễn ra ở nhà khi bạn đi vắng. Nếu bạn hoàn toàn không muốn sử dụng máy ảnh, bạn có thể chặn chế độ xem của nó bằng màn trập riêng tư được tích hợp sẵn.

Vì Echo Show 5 thế hệ thứ hai có cùng bộ xử lý với mẫu cuối cùng nên nó không nhanh hơn chút nào. Trong số các dòng sản phẩm màn hình thông minh của Amazon, chắc chắn đây là dòng sản phẩm khó nhất, mất nhiều thời gian nhất để tải nguồn cấp dữ liệu video từ camera an ninh và mất thêm một hoặc hai nhịp để kéo lên các màn hình hoặc menu khác nhau khi bạn tương tác với nó. Hầu hết mọi người có thể sẽ không thấy đó là một vấn đề, nhưng nếu bạn đang hy vọng vào sự gia tăng tốc độ lần này, thật đáng buồn là không có.

 

 

 

 

 

 

 

Phiên bản Kids Edition Echo Show 5 có màu tắc kè hoa độc đáo.
 
 

 

 

 

 

 

 

Dịch vụ Kids Plus đi kèm với Phiên bản dành cho trẻ em giới hạn nội dung có thể phát trên thiết bị.
 

Cùng với Echo Show 5 tiêu chuẩn, Amazon hiện cũng đang bán mẫu Kids Edition với giá cao hơn 10 đô la. Điều đó sẽ giúp bạn có màu tắc kè hoa tùy chỉnh màu xanh lam-xanh lục-vàng, đăng ký dịch vụ Kids Plus một năm và bảo hành hai năm chống lại sự cố rơi vỡ ngẫu nhiên. (Bảo hành hai năm hư hỏng cho một thiết bị được cho là vẫn để trên kệ hoặc tủ quần áo có vẻ không có giá trị đối với tôi, nhưng tôi chắc chắn rằng một số đứa trẻ ngoài đó sẽ tìm cách phá vỡ nó.)

Dịch vụ Kids Plus trên Echo Show tương tự như dịch vụ có sẵn trên máy tính bảng Fire HD Kids Edition của Amazon. Nó cho phép cha mẹ tùy chỉnh nội dung và tính năng nào có sẵn trên thiết bị và điều chỉnh chúng phù hợp với lứa tuổi của con họ. Nó sẽ phát nhạc từ Amazon Music và không cho phép các bản nhạc tục tĩu. Nó cũng loại bỏ một số tính năng như điều khiển nhà thông minh khỏi giao diện cảm ứng của Show.

Trên máy tính bảng, có thể có nhiều cấu hình có thể được chuyển đổi giữa những đứa trẻ khác nhau, nhưng Echo Show không hỗ trợ điều đó. Nếu bạn dự định có nhiều trẻ cùng chia sẻ, bạn phải đặt giới hạn cho độ tuổi chỉ một trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

Echo Show 5 mới có hiệu quả giống như mô hình trước đó.
 

Nói chung, Echo Show 5 mới (và phiên bản Kids Edition của nó) về cơ bản giống với mô hình trước đó. Nó vẫn là một màn hình thông minh nhỏ gọn, tiện dụng cho đầu giường hoặc bàn làm việc, nhưng nó không có khả năng hoặc tốc độ nhanh như các mẫu Echo lớn hơn trong dòng sản phẩm của Amazon. Do những hạn chế với máy ảnh, tôi sẽ quan tâm hơn đến một kiểu máy không có máy ảnh, tương tự như Nest Hub của Google, vì đồng hồ báo thức trong phòng ngủ là trường hợp sử dụng lý tưởng ở đây.

Với giá 84,99 đô la, mô hình mới rẻ hơn 5 đô la so với người tiền nhiệm của nó khi ra mắt, nhưng Amazon thường xuyên giảm giá các thiết bị Echo của mình và bạn sẽ có thể tìm thấy nó với giá thấp hơn giá bán lẻ của nó khá thường xuyên.

Nhiếp ảnh bởi Dan Seifert / The Verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *