Căn hộ 70m² xanh lam

Đội ngũ của SCHEMA Studio đã thiết kế căn hộ diện tích 70m² cho khách hàng là một cặp vợ chồng trẻ vừa mới cưới. Họ có chung với nhau sở thích thiết kế và đam mê nghệ thuật. 

“Không lâu trước khi tiến hành thiết kế dự án, khách hàng của chúng tôi đã đến Ma-rốc du lịch và họ ngay lập tức ấn tượng với những con đường đầy sắc màu cùng các công trình kiến trúc đầy quyến rũ. Kết quả là chúng trở thành nguồn cảm hứng chính để thiết kế bố cục căn hộ, ngay cả cách phối màu cũng được lấy cảm hứng từ kiến trúc Ma-rốc”, Andrey Sviridov và Natalia Orekhova – 2 NTK nội thất từ SCHEMA Studio cho biết.

Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 1
Phòng khách giống như một “quảng trường thị trấn” thu nhỏ được bao quanh bởi một bức tường đỏ rực rỡ.
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 2
Phòng bếp như được “đóng khung” bởi những bức tường màu đỏ từ phòng khách. 

Phòng khách giống như một “quảng trường thị trấn” thu nhỏ được bao quanh bởi một bức tường đỏ rực rỡ. Các khối màu riêng biệt, “đặc quánh”, không hề trộn lẫn tạo nên sự sắc sảo trong thiết kế. Các “con hẻm hẹp” chứa không gian lưu trữ, tủ quần áo, lối vào phòng tắm và phòng ngủ. Phòng bếp như được “đóng khung” bởi những bức tường màu đỏ từ phòng khách. Bên trong bức tường màu đỏ cũng chứa tủ quần áo âm tường “bí mật” như một chú tắc kè hoa đang khéo léo giấu mình. Phòng ngủ được ngăn cách với phòng tắm bằng vách ngăn kính mờ giúp ánh sáng tự nhiên ngập tràn vào không gian thư giãn. 

Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 3
Bên trong bức tường màu đỏ cũng chứa tủ quần áo âm tường “bí mật” như một chú tắc kè hoa đang khéo léo giấu mình. 
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 4
Kệ mở gắn tường với nhiều ngăn ô vuông cũng được sơn màu đỏ “tone sur tone” với nền tường rực rỡ.

Dự án này rất chú trọng đến phần phân vùng các khu vực chức năng. Phòng khách chính với chiếc ghế dài màu xám cùng bàn nước thiết kế đơn giản, tất cả được bố trí gọn gàng trên một tấm thảm trải sàn trên nền nhà gỗ. Góc phải bên cạnh 4 khung cửa sổ đầy nắng ấm là một khu vực tiếp khách phụ hoặc có thể dùng làm góc thư giãn, đọc sách với 2 chiếc ghế bành và một bàn nước thấp. Chúng được phân vùng bằng vách ngăn gỗ sáng màu, và đặc biệt các vách ngăn này có thể linh hoạt di chuyển theo nhu cầu của gia chủ.

Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 5
Phòng khách chính với chiếc ghế dài màu xám cùng bàn nước thiết kế đơn giản, tất cả được bố trí gọn gàng trên một tấm thảm trải sàn trên nền nhà gỗ.
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 6
Góc phải bên cạnh 4 khung cửa sổ đầy nắng ấm là một khu vực tiếp khách phụ hoặc có thể dùng làm góc thư giãn, đọc sách với 2 chiếc ghế bành và một bàn nước thấp.
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 7
Chúng được phân vùng bằng vách ngăn gỗ sáng màu, và đặc biệt các vách ngăn này có thể linh hoạt di chuyển theo nhu cầu của gia chủ.
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 8
Tủ lưu trữ sơn màu xanh lam đậm đối diện khu vực tiếp khách, nổi bật trên nền tường màu trắng và sàn gỗ tự nhiên ấm áp.

Trong thiết kế của căn hộ, đội ngũ của SCHEMA Studio đã sử dụng các vật liệu đơn giản với kết cấu mềm mại, mang tính biểu cảm. Toàn bộ mặt ngoài của tủ quần áo đều được làm bằng gỗ với hoa văn tự nhiên năng động, nó còn che đi các tấm tản nhiệt và lối chuyển tiếp ra các khu vực sinh hoạt bên ngoài. Các tấm sàn lớn được đúc tùy chỉnh từ bê tông với các mảng màu để thiết kế sẽ không bị mài mòn sau nhiều năm sử dụng.

Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 9
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 10
Trong thiết kế của căn hộ, đội ngũ của SCHEMA Studio đã sử dụng các vật liệu đơn giản với kết cấu mềm mại, mang tính biểu cảm, chẳng hạn như bề mặt tủ gỗ hay sàn lát gạch họa tiết terrazzo.

Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 11
Góc chụp từ phòng bếp dẫn lối vào phòng ngủ, thật khó để phát hiện hệ thống tủ lưu trữ cao kịch trần bí mật như bức tường trơn láng hoàn toàn không có tay nắm cửa!

Các sắc thái và chất liệu tương tự được lặp lại trong thiết kế trần nhà ở trung tâm phòng khách. “Chúng tôi quyết định để trần bê tông và gọi cho người bạn của chúng tôi, nghệ sĩ Yura Pilishkin, người đã vẽ một bố cục hình học đặc biệt bên trong hình tròn phía trên trần phòng khách. Và đây chính là một trong số những điểm nhấn ấn tượng nhất trong căn hộ”, Andrey Sviridov và Natalia Orekhova giải thích.

Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 12
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 13
Toàn bộ mặt ngoài của tủ quần áo đều được làm bằng gỗ với hoa văn tự nhiên năng động, nó còn che đi các tấm tản nhiệt và lối chuyển tiếp ra các khu vực sinh hoạt bên ngoài. 
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 14
Bệ cửa sổ đóng vai trò như một góc làm việc tại gia ngay trong phòng ngủ và cũng là nơi trang trí những món đồ xinh xinh hay lọ hoa duyên dáng.

Điểm nổi bật phải kể đến nữa chính là sắc màu trong căn hộ. Việc lựa chọn gam màu xanh lam đậm kết hợp với sắc đỏ rực rỡ khiến tổ ấm của cặp vợ chồng mới cưới càng thêm phần quyến rũ. Những bức tường hay tủ lưu trữ sơn màu xanh lam cho cảm giác yên bình, vững chãi, còn màu đỏ lại tràn đầy năng lượng tích cực hút mắt. Sự kết nối và chuyển tiếp hài hòa có chủ đích của chúng cũng góp phần phân vùng các khu vực chức năng trong nhà một cách trực quan sinh động.

Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 15
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 16
Phòng ngủ được ngăn cách với phòng tắm bằng vách ngăn kính mờ giúp ánh sáng tự nhiên ngập tràn vào không gian thư giãn. 
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 17
Sự kết nối và chuyển tiếp hài hòa có chủ đích của màu xanh lam và đỏ cũng góp phần phân vùng các khu vực chức năng một cách trực quan.

Hầu hết các món đồ nội thất trong căn hộ của cặp đôi đều được thiết kế và đặt gia công theo yêu cầu, hoặc được tìm thấy trong các cửa hàng kinh doanh đồ cổ và sau đó được các NTK phục hồi lại. Một chiếc ghế sofa Miroslav Navratil những năm 1960 và một chiếc đèn sàn Luci của Ý, được thiết kế bởi Ferdinand Porsche vào cuối những năm 1970 được đưa vào phòng khách. Ngoài ra còn có những chiếc ghế Dej của Romania được bố trí xung quanh bàn ăn trong phòng bếp… Tất cả những yếu tố này tạo nên một căn hộ đặc biệt, cá tính, ấn tượng và khó có thể “đụng hàng” với không gian sống của bất kỳ ai!

Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 18
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 19
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 20
Ấn tượng căn hộ 70m² với sự kết hợp giữa gam màu xanh lam - đỏ cho cái nhìn tươi sáng, rực rỡ - Ảnh 21
Các hình ảnh thiết kế căn hộ diện tích 70m² do SCHEMA Studio cung cấp.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *