Cách tạo các quy trình Alexa tùy chỉnh (Với các ví dụ)

Alexa. Alexa. Alexa. Có thể mệt mỏi khi gọi trợ lý ảo của Amazon cho mỗi lệnh để bật nhiều thiết bị nhà thông minh liên tiếp. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể thiết lập các quy trình Alexa và tạo một lệnh thoại duy nhất để kích hoạt một loạt các hành động khác nhau không?

Để thiết kế quy trình, bạn cần sử dụng ứng dụng Alexa. Sau khi tạo một thiết bị, bạn có thể sử dụng loa Alexa, màn hình thông minh hoặc một thiết bị nhà thông minh khác có Alexa tích hợp sẵn để kích hoạt một quy trình. Bạn cũng có thể lên lịch các thói quen hoặc kích hoạt chúng thông qua các thiết bị gia đình thông minh của bên thứ ba, bằng cách loại bỏ báo thức hoặc bằng các nút Echo.

Không sử dụng Alexa trong nhà của bạn? Chúng tôi cũng có hướng dẫn về Cách tạo quy trình của Trợ lý Google và Cách sử dụng phím tắt Siri.

Cách thiết lập quy trình Alexa

Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, nhấn vào Hơn ở dưới cùng, sau đó chọn Thói quen. Bạn sẽ tìm thấy một số quy trình đặt trước trên Đặc sắc chuyển hướng. Để tạo thói quen của riêng bạn, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng và bạn sẽ được nhắc chọn tên cho nó.

Gõ vào Khi điều này xảy ra để chọn trình kích hoạt của bạn và Thêm hành động để chọn những gì sẽ xảy ra. Đây là một ví dụ: Khi tôi nói, “Alexa, chúc ngủ ngon”, đèn tắt, rèm phòng ngủ đóng và Alexa nói “những giấc mơ đẹp”.

Bạn có thể thêm bao nhiêu hành động tùy thích. Hầu hết các hành động đều có thể tự giải thích, từ bắt đầu cuộc gọi đến gửi email đến kích hoạt danh sách phát nhạc. Phần Nhà thông minh là nơi bạn có thể kích hoạt các hành động trên các thiết bị như đèn thông minh, camera an ninh và robot hút bụi, miễn là bạn đã thêm chúng thông qua ứng dụng Alexa. Nếu bạn chưa có, chỉ cần nhấn vào Hơn tab và chọn Thêm một thiết bị ở trên cùng.

Bạn luôn có thể chỉnh sửa hoặc xóa các quy trình sau này, vì vậy nó đáng để thử nghiệm. Nếu bạn không thể tìm thấy hành động mình muốn, hãy thử Tùy chỉnh ở trên cùng và nhập những gì bạn muốn Alexa làm.

Nếu điều đó không xảy ra, thì hãy xem xét sử dụng IFTTT (If This Then That). Bạn có thể tạo “applet” để thực hiện bất cứ điều gì thông qua trang web IFTTT và nếu bạn liên kết tài khoản Amazon của mình, các applet bạn tạo sẽ xuất hiện thông qua tùy chọn IFTTT trong danh sách Thêm hành động khi bạn đang tạo quy trình Alexa. Đây có thể là một cách tốt để lệnh Alexa kích hoạt thiết bị hoặc dịch vụ không tương thích trực tiếp.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về quy trình Alexa và ý tưởng cho những quy trình mới tại đây.

Bạn có thể làm gì với quy trình Alexa

Bạn có thể sử dụng các quy trình để kích hoạt một loạt các câu trả lời, thông báo và hành động thông thường mà Alexa có thể thực hiện, nhưng chúng có thể được phân lớp để phù hợp với các mục đích khác nhau. Với các thiết bị phù hợp được kết nối, bạn cũng có thể kích hoạt đèn, máy ảnh, TV, âm nhạc và tất cả các kỹ năng Alexa thú vị và hữu ích mà bạn đã cài đặt. Khả năng là gần như vô tận.

Có quá nhiều thứ để thực hiện từng tùy chọn ở đây, vì vậy đây là một vài quy trình ví dụ mà bạn có thể thấy hữu ích:

  • Đặt hành động bỏ qua báo thức buổi sáng của bạn để kích hoạt báo cáo thời tiết, tiêu đề tin tức và mở rèm của bạn.
  • Nói “Alexa, tạm biệt” để tắt tất cả các đèn thông minh, kích hoạt chân không robot của bạn bắt đầu và yêu cầu Alexa trả lời “Gặp bạn sau”.
  • Nói “Alexa, thời gian yên tĩnh” để bật Không làm phiền trong một giờ, kích hoạt danh sách phát nhạc thư giãn và chuyển đèn thông minh của bạn sang cảnh thư giãn.
  • Nhấn chuông cửa thông minh của bạn để kích hoạt âm thanh cảnh báo khoa học viễn tưởng và làm cho đèn thông minh của bạn nhấp nháy màu đỏ.
  • Nói “Alexa, giờ đi ngủ của Amy” để chuyển ánh sáng thông minh của bạn sang mức dịu nhẹ, phát âm thanh êm dịu khi ngủ và đóng rèm cửa.

Ưu đãi đặc biệt cho người đọc Gear: Nhận một Đăng ký 1 năm với WIRED với giá $ 5 (giảm giá $ 25). Điều này bao gồm quyền truy cập không giới hạn vào WIRED.com và tạp chí in của chúng tôi (nếu bạn muốn). Đăng ký giúp tài trợ cho công việc chúng tôi làm hàng ngày.


Những câu chuyện có WIRED tuyệt vời hơn


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *