Cách sử dụng nhiều Apple HomePods – Hướng dẫn toàn diện

Thiết lập nhiều Apple HomePods | Những gì bạn có thể (và không thể) làm | Nhạc trên nhiều HomePod | Thiết lập người dùng khác nhau | & Hơn…

Đối với tất cả những người đam mê Apple trong nhà, có thể bạn đã có Apple HomePod làm trung tâm của hệ sinh thái nhà thông minh của mình.

Nhưng với nhiều thiết bị HomePod, bạn có thể tận hưởng nhiều chức năng và sự tiện lợi hơn nữa.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những gì mà việc thêm một HomePod bổ sung (hoặc năm) có thể thêm vào ngôi nhà thông minh của bạn, cũng như cách định cấu hình nhiều HomePod.

Contents

Tôi có thể kết nối hai hoặc thậm chí nhiều Apple HomePod không?

Có, bạn có thể. Apple HomePods hoạt động tốt nhất cùng nhau và như câu ngạn ngữ cũ, càng nhiều, càng vui. Khi Apple phát hành bản cập nhật iOS 11.4 , giới thiệu HomePod 11.4, nó đi kèm với các tính năng mới mà người dùng chỉ có thể truy cập khi sử dụng nhiều HomePod. Những tính năng mới này nằm trong số những lợi ích của việc có nhiều hơn một thiết bị HomePod mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới.

Tôi có thể làm gì với nhiều HomePod ?

Có thể bạn sẽ tự hỏi mình tại sao lại có nhiều HomePod? HomePod có thể chơi trong nhiều phòng không? Hóa ra, HomePod có thể phát trong nhiều phòng và thêm vô số giá trị cho ngôi nhà thông minh của bạn. Hãy xem xét một số lợi ích sau mà bạn có thể được hưởng:

 1. Điều khiển âm thanh đa phòng

Một trong hai tính năng được Apple giới thiệu với bản cập nhật 11.4 là AirPlay 2. AirPlay 2 cho phép bạn điều khiển việc phát nhạc xung quanh nhà bằng Siri và HomePod cũng như hệ thống loa của bên thứ ba có thể hỗ trợ nó. Miễn là tất cả các thiết bị bạn đang sử dụng trên cùng một mạng Wi-Fi, chúng sẽ cung cấp rất nhiều chức năng mới.

Với tính năng này, bạn có thể di chuyển nhạc hoặc podcast của mình từ phòng này sang phòng khác, phát cùng một bản nhạc trên tất cả các loa và thường điều khiển âm thanh ở nhiều nơi một cách dễ dàng. Nhiều HomePod cho phép các thành viên khác nhau trong gia đình bạn thưởng thức các bản nhạc khác nhau trên các thiết bị khác nhau. Chúng tôi sẽ thảo luận kỹ hơn và chi tiết hơn về vấn đề này bên dưới.

 1. Ghép nối âm thanh nổi

Thứ hai, bản cập nhật đã giới thiệu hỗ trợ ghép nối âm thanh nổi . Tính năng này cho phép bạn ghép nối hai thiết bị HomePod để phát lại âm thanh nổi. Mặc dù điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng nó khá phức tạp. Công nghệ đằng sau tính năng này giúp các đơn vị được ghép nối trở nên đồng bộ hoàn hảo bằng cách sử dụng bộ vi xử lý A8 trong loa.

Đồng thời, bất cứ khi nào bạn phát nhạc, bạn có thể thưởng thức nó với âm thanh nổi. Các công nghệ nhận dạng không gian và tiếng ồn xung quanh trong loa thông minh cũng nâng cao chất lượng và tác động của âm nhạc.

 

 

Cách kết nối nhiều HomePod

Bây giờ, chúng ta hãy đi đến câu hỏi hàng triệu đô la – làm thế nào bạn có thể đồng bộ hóa và định cấu hình nhiều HomePod? Như đã đề cập ở trên, có hai cách chính để thiết lập nhiều đơn vị HomePod. Đây là ghép nối âm thanh nổi và âm thanh đa phòng. Hãy để chúng tôi tìm hiểu cách thiết lập chúng:

Cách tạo cặp âm thanh nổi với HomePods của bạn

Trước khi bắt đầu, đây là những gì bạn cần làm:

 • Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật cả HomePod lên HomePod OS 11.4 trở lên.
 • Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật iPhone của mình lên iOS 11.4 trở lên.
 • Đảm bảo rằng cả hai loa HomePod ở trong cùng một phòng trong ứng dụng Home

Bắt đầu nào:

Cách tốt nhất để tạo cặp âm thanh nổi bằng hai HomePod là nhóm chúng qua AirPlay 2. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trên iPhone của bạn, khởi chạy ứng dụng Home
 2. Nhấn và giữ một trong các biểu tượng HomePod
 3. Nhấn vào “Chi tiết”
 4. Nhấn vào “Tạo cặp âm thanh nổi”
 5. Nhấn vào biểu tượng của HomePod thứ hai
 6. Đi tới “Cài đặt âm thanh” trên mỗi HomePod để đảm bảo rằng chúng đều được xác định phù hợp là bên phải và bên trái
 7. Thoát khỏi màn hình Cài đặt âm thanh bằng cách nhấn vào “Quay lại”

Hai thiết bị HomePod của bạn hiện nằm trong một cặp âm thanh nổi. Bất cứ khi nào bạn phát nhạc, bạn sẽ nghe thấy nó từ cả hai loa. Siri sẽ có thể truy cập ở bên trái theo mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm cô ấy ở phía bên phải, hãy chuyển đổi bằng cách nhấn và giữ trên đầu màn hình cảm ứng.

 

Làm thế nào để bạn chơi đa phòng trên Siri?

Phát âm thanh đa phòng bằng Siri khá đơn giản. Để phát cùng một bản nhạc trên các thiết bị HomePod khác nhau, tất cả những gì bạn cần làm là yêu cầu một cách độc đáo. Dưới đây là một số lệnh bạn có thể sử dụng để chỉ định cách bạn muốn âm thanh của mình:

 • “Này Siri, chơi Pink ở mọi nơi”
 • “Này Siri, hãy chơi Coldplay trên HomePod 1”
 • “Này Siri, chơi Adele trong phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp”

Làm cách nào để sử dụng nhiều thiết bị Siri?

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách sử dụng Siri với nhiều thiết bị, bạn có thể muốn biết cách hoạt động của từ đánh thức, “Hey, Siri” trong trường hợp này. Khi có nhiều thiết bị ở gần, thiết bị nào sẽ phản hồi? Các thiết bị giao tiếp qua Bluetooth với nhau để xác định thiết bị nào sẽ trả lời.

Sự lựa chọn thường phụ thuộc vào cái nào đã nghe yêu cầu của bạn tốt nhất hoặc cái nào được nêu ra gần đây nhất. Nếu bạn muốn giới hạn lệnh của mình cho một thiết bị cụ thể khi có nhiều thiết bị ở gần, hãy nâng nó lên hoặc nhấn nút ở trên cùng. Khi bạn đưa ra yêu cầu của mình, người nói đó sẽ đáp ứng.

Nếu thiết bị phản hồi sai thì sao? Bạn có thể muốn kiểm tra tất cả các thiết bị để đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật. Bất kỳ thiết bị nào không nằm trong phạm vi Bluetooth của các thiết bị khác hoặc chưa được bật đều có thể phản hồi lần lượt.

Các sự cố khác có thể khiến thiết bị phản hồi sai là phần mềm đã lỗi thời hoặc nếu tính năng đánh thức bị tắt trong cài đặt. Đối với các thiết bị như iPhone và iPad, việc đặt chúng úp xuống sẽ đảm bảo rằng chúng không phản hồi. Nếu Macbook của bạn hỗ trợ Hey Siri, việc đóng nắp sẽ đảm bảo rằng chúng không phản hồi.

Bạn cũng có thể tắt tính năng đánh thức trên HomePods không được sử dụng bằng cách nói, “Hey Siri, hãy tắt Hey Siri”. Để bật lại, hãy chạm vào trên cùng và giữ nó, sau đó nói, “Bật, Hey Siri.”

Vậy, làm cách nào để tạo Siri nhiều phòng? Đơn giản, chỉ cần nhận nhiều thiết bị Siri và đảm bảo chúng đang sử dụng iOS 11.4 trở lên. Sau đó, học các lệnh phù hợp để có được những gì bạn cần. Bên cạnh những lệnh được liệt kê ở trên, đây là một số lệnh bổ sung sẽ hữu ích khi sử dụng nhiều thiết bị Siri:

 • Nếu bạn đang nghe một bài hát yêu thích trên HomePod trong phòng ăn và phải chuyển vào bếp, hãy nói, “Này Siri, tiếp tục phát [tên bài hát] trong bếp.”
 • Để điều chỉnh âm lượng trong một phòng cụ thể, hãy “Hey Siri, giảm âm lượng trong phòng ngủ của trẻ em” hoặc “Hey Siri, tăng âm lượng trong phòng khách”.
 • Nếu bạn thích bản nhạc mà ai đó đang chơi trong phòng khác, hãy nói, “Này Siri, hãy phát cả [tên bài hát] trong Phòng khách”.

 

Có thể phát nhạc khác nhau trên nhiều thiết bị HomePod không

Có, bạn có thể đặt HomePods trong các phòng khác nhau để phát nhạc khác nhau. Để làm như vậy, bạn có thể cung cấp cho Siri một lệnh duy nhất, ví dụ:

“Này Siri, phát [bài hát / album] trong nhà bếp và [bài hát / album khác] trong phòng khách”

 

Làm cách nào để Siri nhận ra giọng nói khác?

Nếu bạn sống trong một hộ gia đình nhiều người dùng, bạn có thể tự hỏi, liệu Siri có thể nhận ra những người dùng khác nhau không? Rốt cuộc, phần tốt nhất của việc tự động hóa ngôi nhà là có thể cá nhân hóa trải nghiệm, phải không? Nhưng ngay cả khi bạn tùy chỉnh trải nghiệm, bạn có thể muốn để các thành viên khác trong gia đình làm điều tương tự.

Siri có thể nhận ra những người dùng khác nhau và không yêu cầu bất kỳ thiết lập giọng nói độc lập nào cho việc này. Bất kỳ ai trong gia đình bạn đều có thể nói chuyện với Siri và cô ấy sẽ hiểu và trả lời. Điều này áp dụng cho dù bạn đang sử dụng HomePod hay bất kỳ thiết bị Siri nào khác. Có một con chip đặc biệt được tích hợp trong thiết bị Siri có chức năng lọc giọng nói để phân biệt chúng.

Tuy nhiên, chức năng của nó bị giới hạn trong việc ngăn chặn dương tính giả. Vào năm 2018, Apple đã được phê duyệt bằng sáng chế cho “Hồ sơ người dùng để xử lý đầu vào bằng giọng nói” và có thể cải tiến tính năng này nếu nó được phát triển.

 

Cách thiết lập HomePod của bạn cho một hộ gia đình nhiều người dùng

May mắn thay, bạn cũng có thể thiết lập HomePod của mình để làm cho nó trở nên lý tưởng cho các hộ gia đình nhiều người. Bằng cách đó, mọi người đều có thể truy cập các tính năng chung như điều khiển thiết bị, nhận thông tin thời tiết, tin tức và phát lại nhạc. Nhưng đồng thời, bạn sẽ có thể giữ các tính năng mà bạn không muốn mọi người truy cập ở chế độ riêng tư. Bạn bắt đầu từ đâu?

Dưới đây là một số điều cần thiết khác mà bạn cần làm để làm cho Siri trở nên lý tưởng cho các cài đặt nhiều người dùng của bạn:

Mời người dùng khác truy cập quyền kiểm soát

 1. Trên iPad hoặc iPhone của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng Home
 2. Nhấn vào “Trang chủ”
 3. Nhấn vào biểu tượng “Cài đặt màn hình chính” (trông giống như một ngôi nhà nhỏ bên trong một vòng tròn ở phía trên bên trái)
 4. Nhấn vào “Mời”
 5. Nhập ID Apple của người đó
 6. Nhấn vào “Gửi lời mời”

Đối với người nhận được lời mời, đây là cách chấp nhận lời mời:

 1. Khởi chạy ứng dụng Home trên thiết bị của bạn
 2. Nhấn vào “Trang chủ”
 3. Nhấn vào “Cài đặt màn hình chính”
 4. Nhấn vào “Chấp nhận”

 

Luôn ở chế độ riêng tư với Apple HomePod với các yêu cầu cá nhân

Cho dù bạn sử dụng HomePod của mình như thế nào, điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của Yêu cầu cá nhân và xác định xem có nên tắt chúng hay không. Yêu cầu cá nhân là liên kết giữa HomePod của bạn và ứng dụng tin nhắn, lịch, lời nhắc và ghi chú.

Có liên kết giữa các tính năng này cho phép bạn sử dụng HomePod để gửi hoặc đọc tin nhắn, tạo sự kiện, đặt lời nhắc và thêm hoặc đọc ghi chú mới. Khi Yêu cầu cá nhân được bật, bất kỳ ai cũng có thể làm điều tương tự, vi phạm quyền riêng tư của bạn và can thiệp vào lịch của bạn.

Mặc dù bạn có thể yêu cầu xác thực cho Yêu cầu cá nhân, điều duy nhất mà điều này sẽ hạn chế là đọc ghi chú của bạn. Tùy thuộc vào thiết lập của hộ gia đình của bạn, việc mọi người có thể truy cập các chi tiết này có thể không thành vấn đề. Nhưng nếu bạn muốn hạn chế quyền truy cập của người khác vào các ứng dụng này, bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Khởi chạy ứng dụng Home trên thiết bị của bạn
 2. Nhấn vào “Trang chủ”
 3. Nhấn vào “Cài đặt màn hình chính”
 4. Trong Mọi người, hãy nhấn vào Hình đại diện của bạn
 5. Nhấn vào “Yêu cầu cá nhân”
 6. Tắt công tắc
 7. Nếu bạn muốn để nó nhưng yêu cầu xác thực để đọc ghi chú của mình, hãy nhấn vào “Đối với yêu cầu bảo mật” trong “Yêu cầu xác thực”

Trong tương lai, nếu bạn muốn bật hoặc tắt Yêu cầu cá nhân, hãy sử dụng chính điện thoại mà bạn đã sử dụng để tắt chúng.

 

Ngăn yêu cầu âm nhạc của người dùng khác ảnh hưởng đến các đề xuất cá nhân của bạn

Gia đình và bạn bè có quyền truy cập vào HomePod của bạn có thể ảnh hưởng đến các đề xuất được cá nhân hóa mà bạn nhận được từ Apple Music. Bất cứ khi nào họ yêu cầu bài hát, hệ thống sẽ sử dụng quyền này để cập nhật các đề xuất của bạn. Điều này có thể khá khó chịu khi bạn bắt đầu nhận được đề xuất cho các bài hát thiếu nhi hoặc các bài hát rap vui nhộn. Để tránh trường hợp này, hãy tắt tính năng bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Khởi chạy ứng dụng Home
 2. Nhấn và giữ biểu tượng HomePod
 3. Nhấn vào “Chi tiết”
 4. Tắt “Sử dụng lịch sử nghe”

 

Tôi có thể có nhiều HomePod trên một tài khoản không?

Có, bạn có thể có bao nhiêu HomePod trên một tài khoản tùy ý. Nhưng mặc dù không có giới hạn tối đa cho điều này, chất lượng đầu ra sẽ phụ thuộc vào độ mạnh của mạng Wi-Fi của bạn. Hãy nhớ rằng truyền âm thanh được thực hiện cho từng HomePod riêng lẻ. Do đó, quá tải mạng có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất.

 

Cách sử dụng nhiều HomePod làm hệ thống liên lạc nội bộ

Rất tiếc, HomePods không hỗ trợ sử dụng nhiều thiết bị làm hệ thống liên lạc nội bộ.

 

HomePod và Siri ở hai ngôi nhà khác nhau

Bạn có thể sử dụng Apple Siri để điều khiển hai ngôi nhà khác nhau bằng cách sử dụng quyền truy cập từ xa. Tính năng này có thể hữu ích nếu bạn có nhiều nhà hoặc muốn giúp các bà nội trợ tận hưởng tính năng tự động hóa trong nhà mà không cần thốt ra lời nào.

Để truy cập nó, cách tốt nhất là thiết lập một trung tâm gia đình. HomePod theo mặc định tự thiết lập như một trung tâm gia đình để cho phép truy cập từ xa. Nhưng bạn cũng sẽ cần một Apple TV hoặc iPad để hoàn tất quá trình thiết lập.

Thiết lập iPad của bạn làm trung tâm gia đình bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Đi tới Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud
 2. Đăng nhập vào tài khoản bằng ID Apple của bạn
 3. Xác nhận rằng Home và iCloud Keychain đều được bật
 4. Đi tới Cài đặt> Màn hình chính, sau đó chọn “Sử dụng iPad này làm Trung tâm chính”.

Sau khi hoàn tất, giờ đây bạn có thể kết nối và điều khiển nhiều ngôi nhà thông qua Siri . Để cho phép truy cập từ xa:

 1. Khởi chạy ứng dụng Home của bạn
 2. Nhấn vào “Cài đặt màn hình chính”
 3. Nhấn vào ngôi nhà bạn muốn
 4. Trong Mọi người, hãy nhấn vào người bạn muốn, sau đó chọn “Cho phép truy cập từ xa”

 

Cách mời ai đó kiểm soát nhà của bạn:

 1. Trên iPhone của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng Màn hình chính và nhấn vào “Màn hình chính”. Nếu bạn có nhiều nhà, hãy nhấn vào “Cài đặt nhà” rồi chọn nhà bạn muốn mời ai đó điều khiển
 2. Nhấn vào “Mời” bên dưới Mọi người
 3. Nhập ID Apple của người đó
 4. Nhấn vào “Gửi lời mời”.

Để chấp nhận lời mời:

 1. Trên iPhone của bạn, khởi chạy ứng dụng Home
 2. Nhấn vào “Cài đặt màn hình chính”
 3. Nhấn vào “Chấp nhận”
 4. Nhấn vào “Xong”

 

Bạn có thể kết nối Bluetooth với nhiều Homepod không?

Có, bạn có thể. Làm như vậy:

 1. Khởi chạy ứng dụng Home trên iPhone của bạn
 2. Nhấn vào “Cài đặt màn hình chính”
 3. Trong phần “Loa”, hãy chọn “Cho phép quyền truy cập của loa”
 4. Nhấn vào “Mọi người” để đảm bảo rằng HomePods của bạn hiển thị với tất cả các thiết bị
 5. Nhấn vào “Xong”

Giờ đây, bạn có thể gửi âm thanh từ bất kỳ thiết bị nào tới HomePod bằng Bluetooth. Để phát trên nhiều loa đồng thời, hãy nhấn vào nhiều HomePod trên AirPlay 2.

Bạn có thể sử dụng Spotify với nhiều Homepod không

Về mặt kỹ thuật, bạn không thể phát nhạc Spotify từ HomePod vì loa thông minh được thiết kế để hoạt động độc quyền với hệ sinh thái Apple. Tuy nhiên, bạn có thể truyền Spotify đến HomePod bằng AirPlay. Để làm điều này, bạn có thể bắt đầu phát nhạc từ iPhone của mình và sau đó kết nối nó thông qua AirPlay. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng khả năng điều khiển bằng giọng nói của Siri đối với âm nhạc.

Nếu HomePod được đề cập ở trong một cặp âm thanh nổi, chúng sẽ tự động phát cùng một bản nhạc. Nếu không, bạn có thể chỉ cần yêu cầu Siri phát cùng một bản nhạc trong các phòng khác và cô ấy sẽ tuân theo. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng để điều này hoạt động, iPhone hoặc thiết bị Apple khác mà bạn đang chơi phải trên cùng một mạng Wi-Fi như HomePod và Bluetooth phải được bật.

 

Bạn có thể kết nối 2 điện thoại với Siri không?

Không. Hiện tại, bạn chỉ có thể kết nối một thiết bị tại một thời điểm. Điều này là do chỉ có thể liên kết một ID với HomePod.

 

Làm cách nào để thêm thiết bị vào tài khoản Apple của tôi?

Để thêm một thiết bị vào tài khoản Apple của bạn , đây là những gì bạn cần làm:

 1. Cắm HomePod vào nguồn điện và đợi cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông và đèn trắng nhấp nháy xuất hiện ở trên cùng
 2. Mở khóa iPhone của bạn và giữ nó bên cạnh HomePod
 3. Khi “Thiết lập” xuất hiện trên màn hình, hãy nhấp vào nó
 4. Chọn một phòng cho thiết bị, bật Yêu cầu cá nhân và chuyển cài đặt của bạn để tự động thiết lập quyền truy cập vào thông tin cần thiết trên iCloud, mạng Wi-Fi của bạn, Apple Music và những thứ khác.
 5. Chờ HomePod hoàn tất thiết lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *