Cách sử dụng Google Home làm hệ thống liên lạc nội bộ – Gợi ý “OK Google Broadcast” + Mọi thứ khác bạn cần biết

Hướng dẫn từng bước Hướng dẫn | Lệnh Google Broadcast | Các thiết bị tương thích với Google Broadcast | Nó có miễn phí không | và nhiều hơn nữa…

Đã qua rồi cái thời bạn phải rung chuông kêu gọi mọi người xuống ăn tối. Nhờ có Google Broadcast, bạn thậm chí không phải hét lên khản cả giọng từ hành lang để thu hút sự chú ý của gia đình. Trợ lý Google hiện làm tất cả cho bạn, cả khi bạn ở nhà và khi bạn không ở nhà.

Để giúp cả gia đình vui vẻ, đây là một ý tưởng tuyệt vời cho một trò đùa sẽ mang đến cho mọi người những tiếng cười khúc khích.

Contents

Cách sử dụng Google Broadcast để chơi khăm

Hãy bắt đầu với những phần quan trọng nhất trước. Hóa ra, tính năng Broadcast của Google Home thật tuyệt vời để chơi những trò đùa ác độc đối với những người bạn yêu thương nhất. Phần lớn những người lớn tuổi, cha mẹ và ông bà không thực sự hiểu nó hoạt động như thế nào. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó để xua đuổi chúng.

Ví dụ: nếu bạn có hai thiết bị Google Home ở các khu vực khác nhau của ngôi nhà, bạn có thể có một thiết bị thông báo hầu như bất cứ điều gì mà bạn biết sẽ khiến mọi người thất vọng. Làm thế nào về việc báo cho Google phát sóng thông báo rằng hệ thống đang chuẩn bị vào chế độ tấn công? Đơn giản chỉ cần nói:

“OK Google, phát Trợ lý Google đang chuẩn bị khởi động cuộc tấn công”

Bạn có thể muốn theo dõi, cả hai để đánh giá phản ứng và giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát. Nếu mẹ bạn là một người tin tưởng chắc chắn vào ý tưởng rằng máy tính cuối cùng sẽ bắt đầu một cuộc nổi dậy chống lại con người, mẹ có thể cần bình tĩnh lại.

Google Broadcast là gì?

Vào tháng 11 năm 2017, Google đã cập nhật các tính năng của Trợ lý, cho phép người dùng phát tin nhắn thoại xung quanh nhà và hơn thế nữa. Bạn có thể phát tin nhắn bằng điện thoại thông minh hoặc loa Google Home tới các loa Google Home khác hoặc loa hỗ trợ Trợ lý Google. Đây là cách tất cả hoạt động:

Hướng dẫn Google Broadcast

Trước khi có thể bắt đầu sử dụng tính năng Phát , bạn cần có hai loa Google Home trở lên. Đây có thể là bất kỳ kết hợp nào, Google Home, Home Max hoặc Home Mini và tất cả chúng phải sử dụng cùng một mạng Wi-Fi. Ngoài ra, bạn cần có ít nhất một thành viên trong gia đình đăng nhập vào mỗi thiết bị bạn muốn sử dụng.

Khi bạn phát một tin nhắn trên thiết bị Google Home, tin nhắn đó sẽ phát trên tất cả các thiết bị Google Home trên cùng một mạng Wi-Fi được đăng nhập vào cùng một tài khoản Google với thiết bị nguồn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể truy cập tính năng này trên điện thoại của mình và điều tốt nhất là khi sử dụng điện thoại, bạn không cần phải kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Mọi thông báo bạn tạo trên điện thoại sẽ phát trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Bất kỳ ai đã đăng ký Voice Match, cũng như khách, đều có thể phát tin nhắn.

Cách bật Google Broadcast

Việc kích hoạt Google Broadcasting không mất nhiều thời gian. Hầu hết nó đã được thực hiện khi bạn có loa Google Home. Để kích hoạt tính năng này, chỉ cần nói “OK Google, hãy phát [tin nhắn].”

Xin lưu ý rằng Google Broadcast không thể hoạt động khi thiết bị của bạn ở Chế độ ‘Không làm phiền’. Xác nhận xem nó được bật hay tắt:

 • Truy cập ứng dụng Google Home của bạn và nhấn vào ‘Thiết bị’
 • Nhấn vào biểu tượng ‘Menu’ cho thẻ thiết bị
 • Đi tới ‘Cài đặt’ và sau đó trong ‘Không làm phiền’ xác nhận rằng hộp không được chọn

Nếu bạn là người mới sử dụng ngôi nhà thông minh của Google và mới có loa, bạn cần thiết lập chúng để truy cập tính năng này. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

 1. Cắm thiết bị Google Home của bạn và giữ điện thoại của bạn ở bên cạnh để đồng bộ hóa cả hai khi chúng thiết lập kết nối
 2. Tải xuống ứng dụng Google Home trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó trên Google Play trên các thiết bị Android và App Store trên Apple iPhone
 3. Đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối với Wi-Fi gia đình để cho phép Google Home truy cập thông tin mạng của bạn
 4. Để sử dụng loa thông minh, bạn cần có tài khoản Google. Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail, hãy thiết lập và sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào ứng dụng Google Home
 5. Đi tới ‘Thiết bị’ và cho phép điện thoại của bạn phát hiện ra loa thông minh
 6. Loa sẽ phát âm thanh kiểm tra và nếu bạn nghe thấy, chỉ cần nhấn vào “Tôi đã nghe thấy âm thanh”
 7. Làm theo lời nhắc xuất hiện để thiết lập sở thích cá nhân, vị trí của bạn và các chi tiết liên quan khác
 8. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu truyền tin nhắn trên Google Home bằng các lệnh tùy chỉnh hoặc lệnh hiện tại

Lệnh Google Broadcast

Việc tạo thông báo tùy chỉnh cho Broadcast đơn giản như triệu tập Trợ lý Google và nói “Broadcast”, “thông báo”, “cho mọi người biết” hoặc “hét lên”, sau đó nêu thông điệp của bạn. Tất cả các thiết bị được kết nối với tài khoản Google của bạn sau đó sẽ thông báo thông báo. Ngoài ra, bạn có thể để hệ thống loa trong nhà thông minh của mình phát thứ mà Google gọi là “âm thanh thú vị”. Sử dụng những âm thanh này, bạn có thể cảnh báo cho gia đình khi bạn rời khỏi văn phòng và một loạt các âm thanh hàng ngày khác.

Google Broadcast đi kèm với một số lệnh vui nhộn hoặc âm thanh thú vị được cài sẵn. Sử dụng bất kỳ lệnh nào trong số này có nghĩa là Trợ lý Google sẽ nói thay vì sử dụng giọng nói của bạn để truyền đạt thông báo. Hãy xem một số cái phổ biến nhất:

Thông điệp truyền thông Phải nói gì (bắt đầu mọi lệnh bằng “OK Google, truyền phát / thông báo / nói với mọi người / hét lên”)
Thức dậy “Đánh thức mọi người” hoặc “Đã đến lúc thức dậy”
Giờ đi ngủ “Đã đến giờ đi ngủ”, “Đã đến giờ đi ngủ”, “Giờ đi ngủ” hoặc “Chúng ta nên đi ngủ”
Đã đến lúc rời đi “Đã đến lúc phải rời đi”, “Đã đến lúc phải ra ngoài”, “Đã đến lúc phải ra khỏi nhà” hoặc “Đã đến lúc phải rời khỏi nhà”
Bữa ăn sáng “Đã đến giờ ăn sáng”, “bữa sáng đã được phục vụ” hoặc “bữa sáng đã sẵn sàng”
Bữa trưa “Bữa trưa (của bạn) đã sẵn sàng” hoặc “Đã đến giờ ăn trưa”
Bữa tối “Đã đến giờ ăn tối”, “bữa tối đã sẵn sàng”, hãy rung chuông, “đã đến giờ ăn tối” hoặc “bữa tối đã được dọn ra”
Thời gian phim “Hãy đi xem phim”, “giờ chiếu phim rồi” hoặc “phim sắp bắt đầu”
Giờ truyền hình “Chương trình sắp bắt đầu”, “Đã đến lúc xem TV” hoặc “Đã đến giờ xem TV”
Trên đường “Tôi sẽ về nhà sớm”, “Tôi đang trên đường tới” hoặc “Tôi sẽ quay lại sớm”
Về đến nhà “Tôi ở đây” hoặc “Tôi đang ở nhà”

 

Tôi có thể trả lời tin nhắn Google Broadcast không?

Có thể trả lời tin nhắn và tin nhắn trả lời sẽ chỉ được truyền đến thiết bị gốc. Để trả lời tin nhắn, hãy nói “OK Google, trả lời [tin nhắn]” hoặc “OK Google, gửi trả lời [tin nhắn].”

Nếu tin nhắn bắt nguồn từ điện thoại, tin nhắn trả lời sẽ được ghi lại, chuyển sang dạng thông báo. Nhưng nếu bạn muốn nghe thông báo âm thanh gốc, bạn có thể làm như vậy bằng cách phát lại đoạn âm thanh. Ngoài ra, nó đi kèm với một tin nhắn trả lời để bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện.

Khi sử dụng Google Home Hub, là một Màn hình thông minh, bạn có thể trả lời các tin nhắn đã phát bằng cách nhấn vào nút trả lời của nó .

Google Broadcast – Tất cả các thiết bị

Đối với một thiết bị hỗ trợ Google Broadcast, thiết bị đó phải là một máy chủ gốc của Trợ lý Google. Hiện tại, hầu hết các thiết bị như vậy đều do Google sản xuất, chỉ có một số ngoại lệ. Dưới đây là một số thiết bị hỗ trợ Google Broadcast:

 • Loa Google Home
 • Loa Google Max
 • Loa mini của Google
 • Google Home Hub
 • Điện thoại Android
 • IPhone của Apple

Làm cách nào để truyền tin nhắn đến các thiết bị cụ thể có Trợ lý Google?

Google vừa bổ sung một tính năng mới cho phép bạn truyền tin nhắn đến các phòng hoặc thiết bị có Trợ lý Google được nhắm mục tiêu. Trước đây, tính năng Broadcast đã truyền tin nhắn đến tất cả các thiết bị có Trợ lý Google được liên kết.

Nhưng giờ đây, bạn có thể nhắm mục tiêu các thiết bị cụ thể bằng cách nói, “Này Google, Hãy phát tới [Loa X]…”

Khi bạn làm điều đó, tin nhắn sẽ chỉ được chuyển đến một phòng, vì vậy nó có thể được sử dụng để liên lạc với những người cụ thể trong các phòng khác nhau trong nhà của bạn chứ không phải với tất cả mọi người.

Google Broadcast từ điện thoại

Nếu muốn truyền từ điện thoại của mình sang thiết bị Google Home, bạn chỉ cần kích hoạt Trợ lý trên điện thoại và ít nhất một thiết bị Google Home. Nhưng bạn không thể phát từ bất kỳ thiết bị Google Home nào đến điện thoại của mình.

Google Broadcast bên thứ ba thiết bị

Hiện tại, Google Broadcast không cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị của bên thứ ba như Ecobee, Sonos hoặc Nest, tất cả đều hỗ trợ Alexa Drop In. Nó hiện chỉ hoạt động với các thiết bị hỗ trợ Trợ lý Google. Chúng được giới hạn trong phạm vi loa thông minh của Google được đề cập ở trên và điện thoại có chức năng Trợ lý.

Google có thể Broadcast trên Chromecast không?

Không. Hiện tại, Chromecast không cung cấp chức năng Google Broadcast mặc dù nó hỗ trợ nhiều tính năng của Trợ lý Google.

Bảo mật Google Broadcast

Làm cách nào để biết Google Broadcast của bạn đang bật hay tắt? Một trong những cách, như đã nêu ở trên, là xác nhận xem thiết bị của bạn có đang ở chế độ Không làm phiền hay không. Bất cứ khi nào bạn ở chế độ này, bạn không thể thực hiện hoặc nhận tin nhắn quảng bá.

Làm thế nào để Chặn và Mở khóa Google Broadcast?

Điều cuối cùng bạn muốn từ Google Broadcast là làm cho nó phát ra những phản hồi lớn vào lúc nửa đêm và đánh thức những người hàng xóm. Vì vậy, đôi khi, bạn có thể muốn tắt tính năng này.

Có một số cách tiếp cận để hoàn thành công việc đó. Trước tiên, bạn có thể bật Thời gian ngừng hoạt động trên ứng dụng Google Home để tắt tính năng Phát sóng. Để làm điều này:

 • Đi tới ‘Cài đặt’ trên ứng dụng của bạn và nhấn vào ‘Digital Wellbeing’
 • Đặt Bộ lọc bằng cách nhấn vào ‘Thiết lập’> ‘Bỏ qua’> ‘Thiết lập’> ‘Tiếp theo’
 • Chọn thiết bị mà bạn muốn lên lịch Thời gian ngừng hoạt động và nhấn vào ‘Tiếp theo’
 • Tạo lịch biểu tùy chỉnh cho những ngày bạn muốn bật tính năng này và nhấn vào ‘Tiếp theo
 • Chọn thời gian ‘Bắt ​​đầu’ và ‘Kết thúc’ và nhấn vào ‘Hoàn tất’

Ngoài ra, bạn có thể bật chế độ ‘Không làm phiền’ bằng cách làm theo các bước sau:

 • Trên ứng dụng Google Home, hãy chọn thiết bị mà bạn muốn tắt tính năng Phát sóng
 • Nhấn vào ‘Cài đặt’ và cuộn xuống để nhấn vào ‘Không làm phiền’

Tùy chọn thứ ba là Chế độ ban đêm , bạn có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của mình:

 • Trên ứng dụng Google Home, hãy nhấn vào nút ‘Thiết bị’
 • Nhấn vào ba nút ở trên cùng bên phải và chọn ‘Cài đặt’
 • Cuộn xuống để tìm và bật ‘Chế độ ban đêm’ bằng cách chuyển sang phải

Với chế độ ban đêm được bật, bạn sẽ nhận được một số cài đặt mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình. Bạn có thể sử dụng những điều này để đảm bảo rằng nó tự động bật và tắt vào những thời điểm cụ thể mỗi ngày.

Google Broadcast có miễn phí không?

Đúng. Google Broadcast là miễn phí. Tất cả những gì bạn cần để truy cập dịch vụ là hai hoặc nhiều thiết bị Google Home và kết nối Wi-Fi. Khi bạn thiết lập thiết bị của mình, bạn sẽ phải trả khoản phí duy nhất là tiện ích và dữ liệu để duy trì hoạt động của hệ thống.

Broadcast có thể được sử dụng cho hội nghị không?

Không. Google Broadcast sẽ không phải là lựa chọn phù hợp cho các hội nghị. Lý do chính là tính năng này hiện chỉ khả dụng trên các thiết bị Google Home và điện thoại thông minh. Không có thiết bị nào trong số này hỗ trợ Truyền video. Google Home Hub, đây là Màn hình thông minh duy nhất trong phạm vi không có camera. Do đó, nó không thể hỗ trợ truyền các cảnh video trực tiếp.

Google Broadcast có thể hoạt động trên điện thoại / máy tính bảng / iPad (IOS, Android) không?

Google Broadcast hoạt động trên cả loa Google Home và trên các thiết bị Android và iOS. Tuy nhiên, để truy cập tính năng này, thiết bị của bạn phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể sau của Trợ lý Google:

Android

 • Nó phải chạy Android 6.0 hoặc phiên bản mới hơn
 • Sử dụng ứng dụng Google 6.13 hoặc phiên bản cao hơn
 • Có 1,5 GB bộ nhớ và độ phân giải màn hình 720p
 • Đặt ngôn ngữ điện thoại thành tiếng Anh

điện thoại Iphone

 • Nó phải chạy trên iOS 9.1 hoặc phiên bản cao hơn
 • Nó cần phải cài đặt ứng dụng Trợ lý Google
 • Ngôn ngữ điện thoại phải được đặt thành tiếng Anh

Google Broadcast có thể bị tấn công không?

Đúng. Cũng giống như bất kỳ thiết bị liên quan đến công nghệ nào khác, Google Broadcast có thể bị tấn công vì nó không miễn nhiễm với các lỗi hệ thống. Nguy cơ bị hack trên hệ thống loa thông minh càng tăng cao bởi thực tế là chúng hầu như luôn lắng nghe. Đồng thời, chúng được lập trình để ghi lại các cuộc trò chuyện kể từ khi chúng tìm hiểu về bạn từ những gì chúng nghe được. Để bảo vệ bạn khỏi tội phạm mạng, hãy luôn đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được rút phích cắm khi có các cuộc trò chuyện bí mật.

Có Google Broadcast Store Conversations không?

Đúng. Như đã đề cập ở trên, Google Home lưu các bản ghi âm các cuộc trò chuyện mà bạn nắm giữ để tiếp tục tìm hiểu về bạn và tinh chỉnh hiệu suất cho phù hợp với sở thích của bạn. Ý tưởng đằng sau việc ghi lại âm thanh là để tìm hiểu giọng nói của bạn phát ra như thế nào, học cách nói của bạn và cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói của nó.

Đôi khi, một số người dùng có thói quen xóa âm thanh đã ghi. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • Chuyển đến tài khoản Google của bạn
 • Trên bảng điều khiển bên trái, hãy nhấn vào ‘Dữ liệu & Cá nhân hóa’
 • Trong Bảng điều khiển hoạt động, hãy nhấn vào ‘Hoạt động giọng nói và âm thanh’
 • Chọn ‘Quản lý hoạt động’ để xem danh sách tất cả các bản ghi được trình bày theo ngày
 • Ở phía trên cùng bên phải của màn hình, hãy nhấn vào ‘Thêm’ và sau đó nhấn vào ‘Xóa hoạt động theo’
 • Chọn tab ‘Xóa theo ngày’ và chọn ‘Mọi lúc’
 • Ở cuối màn hình, nhấn vào ‘Xóa’

Google Broadcast có sử dụng nhiều dữ liệu không?

Google Broadcast, giống như bất kỳ tính năng nào khác của Google Home và Trợ lý, hoàn toàn phụ thuộc vào internet để hoạt động. Như vậy, lượng dữ liệu mà nó tiêu thụ sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng của bạn. Một hộ gia đình sử dụng tính năng này suốt cả ngày chắc chắn sẽ có mức tiêu thụ dữ liệu cao hơn so với một hộ gia đình chỉ được sử dụng vào buổi tối và cuối tuần.

Google Broadcast có thể hoạt động với Ring hoặc bất kỳ chuông cửa nào khác không?

Không. Google Broadcast vẫn chưa giới thiệu hỗ trợ cho các thiết bị của bên thứ ba. Do đó, nó chỉ hoạt động với loa Google Smart Home và điện thoại thông minh có Trợ lý Google.

Làm cách nào để bạn biết liệu ai đó đang phát trên Google Home?

Những gì bạn nghe được khi ai đó phát thông báo trên Google Home sẽ tùy thuộc vào loại thông báo. Bất cứ khi nào bạn sử dụng một trong các thông báo cài sẵn trên Broadcast, nó sẽ bắt đầu thông báo bằng hiệu ứng âm thanh. Ví dụ: nếu bạn thông báo thời gian chiếu phim, nó sẽ bắt đầu bằng âm thanh giới thiệu phim và sau đó đưa ra thông báo.

Google có thể Broadcast từ một ngôi nhà khác không?

Đúng. Bạn có thể phát bằng điện thoại của mình tới các thiết bị trong một ngôi nhà khác, miễn là chúng được kết nối với tài khoản Google của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ để kiểm tra bà, bạn có thể kết nối một chiếc loa thông minh trong nhà của bà với tài khoản của bạn.

Google Broadcast cũng hoạt động với điều kiện thiết bị của người nhận đang sử dụng cùng một tài khoản Google và cùng một mạng Wi-Fi. Do đó, điều này có nghĩa là tính năng này chỉ có thể hoạt động nếu ngôi nhà được đề cập ở gần ngôi nhà của bạn. Thiết bị đích cũng sẽ phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Tôi có thể sử dụng Google Broadcast As Baby Monitor không?

Không. Màn hình em bé sẽ cần hỗ trợ âm thanh hai chiều và có thể cung cấp cả cảnh quay video. Tuy nhiên, Google Broadcast chỉ cho phép bạn đưa ra thông báo chứ bạn không thể nghe thấy âm thanh từ phía bên kia, trừ khi người nhận chọn trả lời. Điều đó sẽ không áp dụng cho việc theo dõi em bé. Đồng thời, Home Hub không có camera, đồng nghĩa với việc bạn không thể xem các đoạn phim từ phòng của bé.

Google có thể Broadcast trên thiết bị Alexa không?

Không. Google chỉ phát sóng trên các thiết bị có hỗ trợ Trợ lý Google bản địa. Do đó, nó không thể hỗ trợ chức năng trên thiết bị Alexa.

Google có thể Broadcast tới một nhóm không?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà các chủ nhà thông minh hỏi là “Google có thể phát trên nhiều thiết bị cùng một lúc không?” Câu trả lời là có, nó có thể. Google có thể phát tới bất kỳ số lượng thiết bị nào có chức năng Trợ lý Google. Tuy nhiên, chúng phải đáp ứng hai điều kiện chính. Đầu tiên, chúng phải được kết nối với cùng một hệ thống Wi-Fi. Và thứ hai, tất cả chúng phải chạy trên cùng một tài khoản Google.

Google có thể phát sóng âm thầm không?

Không. Google không thể phát sóng mà không có thông báo. Bất cứ khi nào bạn chọn phát một trong các thông báo đặt trước của nó, nó sẽ bắt đầu bằng một tiếng chuông sau đó là thông báo. Ví dụ: khi bạn thông báo “Bữa tối đã sẵn sàng”, nó sẽ bắt đầu bằng cách rung chuông bữa tối. Nếu bạn không muốn nhận tin nhắn phát, bạn cần đặt loa của mình ở chế độ Không làm phiền.

Alexa có thể Broadcast giống như Google Home không?

Đúng. Alexa có một tính năng được gọi là Drop-in hoạt động giống như Google Broadcast. Sử dụng tính năng này, bạn có thể thực hiện thông báo trên tất cả các thiết bị tương thích trong gia đình mình và các nơi khác.

Ghé thăm Google Broadcast so với Alexa

Trợ lý Google và Amazon Alexa đều cho phép bạn sử dụng loa thông minh trong nhà như một hệ thống liên lạc nội bộ. Cả hai đều làm cho cuộc sống dễ dàng hơn bằng cách cho phép bạn thông báo cho cả gia đình thay vì la hét.

Không giống như Alexa Drop In, Google Broadcast ít bị xâm nhập hơn rất nhiều. Alexa Drop In có thể so sánh với hệ thống gọi điện, nhưng không giống như trong các cuộc gọi thông thường, nó sử dụng hệ thống trả lời tự động. Điều này có nghĩa là nó kết nối tự động với người nhận, được coi là khá xâm nhập. Nhưng Google Broadcast có thể được so sánh với một hệ thống PA. Bạn chỉ có thể sử dụng nó để thông báo với các thiết bị được kết nối và nhận phản hồi từ từng người nói.

Một lợi ích khác đi kèm với Google Broadcast là khả năng sử dụng điện thoại Android hoặc iOS của bạn để đưa ra thông báo. Điều này đặc biệt hữu ích khi đang di chuyển, trong những trường hợp bạn có thể không có quyền truy cập vào loa thông minh. Mặc dù cũng có thể thực hiện Drop In từ điện thoại của bạn, nhưng việc truy cập vào tính năng này phức tạp hơn nhiều so với sử dụng Broadcast trên điện thoại. Với tính năng Broadcast, bạn chỉ cần nói chuyện với Trợ lý Google như khi sử dụng loa thông minh. Nhưng với Alexa Drop In, bạn cần phải truy cập ứng dụng Home, điều này khá bất tiện khi bạn đang lái xe chẳng hạn.

Alexa cung cấp một lợi thế khác biệt theo nghĩa là bạn có thể ghé thăm trên một thiết bị cụ thể khi bạn muốn. Bạn có thể sử dụng nó thay cho điện thoại để gọi cho những người trong danh sách liên hệ của mình. Trên Google Broadcast, bạn không thể thông báo cho một thiết bị. Thay vào đó, tất cả các loa sử dụng tài khoản Google của bạn và được kết nối với cùng một Wi-Fi sẽ nhận được chương trình phát sóng.

Một ưu điểm khác của Alexa là khả năng Thả vào những người bên ngoài hộ gia đình của bạn. Google Broadcast bị hạn chế về vấn đề này. Nó chỉ có thể giao tiếp với các thiết bị (loa thông minh và điện thoại) được kết nối với tài khoản Google của bạn. Loa thông minh cũng phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi để nhận tin nhắn phát sóng.

Hơn nữa, Alexa có lợi thế khi hỗ trợ thông báo trên các thiết bị của bên thứ ba như bộ điều nhiệt Ecobee và hệ thống chuông cửa Nest. Tuy nhiên, Google Broadcast vẫn bị giới hạn trong việc chỉ đưa ra thông báo qua các thiết bị có Trợ lý Google.

Nhìn chung, Alexa Drop In là một hệ thống liên lạc và gọi điện toàn diện hơn. Nó cung cấp một mức độ thuận tiện hơn trong việc kiểm tra những người bên ngoài hộ gia đình của bạn. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó như một màn hình em bé, kết nối tự động với phòng em bé để nhận phản hồi cả âm thanh và hình ảnh. Và vì bạn có thể chọn một thiết bị duy nhất cho Drop In của mình, nó cho phép bạn đánh thức trẻ dậy mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bất kỳ ai khác.


Gỡ rối Google Broadcast

Tại sao Google Broadcast không hoạt động?

Có một số lý do khiến Google Broadcast của bạn có thể không hoạt động. Đầu tiên, nếu nó ở chế độ Không làm phiền, nó không thể truyền hoặc nhận tin nhắn quảng bá. Để tìm hiểu xem đây có phải là vấn đề hay không :

 • Đảm bảo rằng điện thoại của bạn được kết nối với cùng một Wi-Fi như thiết bị Google Home được đề cập
 • Mở ứng dụng Google Home của bạn
 • Trong Trang chủ, chọn thiết bị
 • Nhấn vào ‘Cài đặt’ ở góc trên cùng bên phải của thẻ thiết bị
 • Cuộn xuống và chọn ‘Không làm phiền’
 • Kiểm tra xem thanh trượt có “Bật” hay không và chuyển nó thành “Tắt”

Một vấn đề khác có thể ngăn tính năng hoạt động là nếu thiết bị được đề cập đã được đặt thành Thời gian ngừng hoạt động bằng Digital Wellbeing. Đây là một tính năng được sử dụng để giảm bớt phiền nhiễu từ Google Home cho những lúc bạn cảm thấy cần nghỉ ngơi. Trong thời gian ngừng hoạt động, thiết bị của bạn lọc ra hầu hết nội dung và các tin nhắn quảng bá không thể truyền đi.

Xác nhận xem nó đã được bật hay chưa và tắt nó đi để truy cập Broadcast.

Đây là cách thực hiện :

 • Chuyển đến ứng dụng Google Home của bạn
 • Chọn nhà bạn muốn và đi tới ‘Cài đặt’
 • Nhấn vào ‘Digital Wellbeing’ và sau đó là ‘Lịch biểu mới’> ‘Thiết lập’ và nhấp vào ‘Tiếp theo’
 • Chọn thiết bị có cài đặt bạn muốn kiểm tra và nhấn vào ‘Tiếp theo’
 • Tắt thời gian ngừng hoạt động

Một thủ phạm phổ biến khác là Chế độ ban đêm , chế độ này khi được bật thường ngăn Phát sóng hoạt động. Để kiểm tra xem nó có đang bật và tắt hay không, hãy làm như sau:

 • Chuyển đến ứng dụng Google Home
 • Trượt menu ở phía bên trái và nhấn vào ‘Thiết bị’
 • Tiếp theo, với thiết bị Google Home được đề cập, hãy nhấn vào nút ba chấm
 • Chọn ‘Cài đặt’ và Tắt Chế độ Ban đêm

Các vấn đề về kết nối

Thông thường, những ngôi nhà chứa đầy các thiết bị được kết nối gặp phải vấn đề về kết nối. Khi điều này xảy ra, hãy cân nhắc sử dụng nguồn điện của loa thông minh cũng như bộ định tuyến và modem. Bạn cũng có thể khởi động lại loa bằng cách tháo cáp nguồn trong vài giây và cắm lại. Một tùy chọn khác là di chuyển Google Home đến gần bộ định tuyến của bạn hơn hoặc đặt bộ định tuyến ở vị trí tập trung hơn.

Nếu sau khi xác nhận các cài đặt trên và giải quyết các vấn đề kết nối mà Broadcast vẫn không hoạt động, thì phương án cuối cùng bạn có thể cân nhắc thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, lưu ý rằng sau khi khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ phải cấu hình lại thiết bị của mình từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *