Cách gọi và nhắn tin trên Alexa

Bạn muốn thực hiện các cuộc gọi và tin nhắn rảnh tay trong Alexa nhưng không biết làm thế nào? Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng tính năng này.

Phần mềm nhà thông minh phổ biến của Amazon, Alexa, có thể làm được nhiều việc hơn là kết nối các thiết bị thông minh khác nhau với nhau. Trợ lý ảo AI này thực sự có thể thực hiện cuộc gọi rảnh tay bằng bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ Alexa cho bất kỳ ai trong danh sách liên hệ của bạn.

Vậy, Amazon Alexa thực hiện cuộc gọi điện thoại như thế nào và các khía cạnh quan trọng khác của tính năng tiện dụng này là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gọi và nhắn tin trên Alexa, vì vậy bạn có thể tận dụng tùy chọn này.

Amazon Alexa thực hiện cuộc gọi điện thoại như thế nào?

Tính năng gọi và nhắn tin của Amazon Alexa phụ thuộc vào những gì thường được gọi là giao thức thoại qua internet hoặc VOIP. Đây là công nghệ tương tự mà các ứng dụng như Skype và Viber hoạt động. Miễn là thiết bị thông minh có hỗ trợ Alexa của bạn được kết nối với Internet, nó có thể kết nối với các thiết bị Alexa khác, điện thoại di động và các ứng dụng khác có thể gửi hoặc nhận tin nhắn.

Để sử dụng tính năng nhắn tin và gọi điện của Amazon Alexa, bạn cần có tài khoản Amazon, thiết bị di động chạy ít nhất Android 5.0 hoặc iOS 9.0 hoặc máy tính bảng Android Fire. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thiết bị Amazon Echo đã tích hợp sẵn Alexa. Xin lưu ý rằng Echo Frames, Echo Buds và Echo tự động sử dụng thiết bị di động của bạn để thực hiện cuộc gọi thay vì ứng dụng Alexa, vì vậy các thiết bị này không tương thích.

Cũng nên nhớ rằng một số số không được hỗ trợ, chẳng hạn như số khẩn cấp được chỉ định, số 1-900, số gọi theo chữ cái và phần lớn các số quốc tế. Ngoài những hạn chế này, bạn có thể gọi cho bất kỳ ai miễn là bạn được kết nối trực tuyến.

Bản thân dịch vụ này là miễn phí, nhưng nó yêu cầu kết nối internet hoạt động đi kèm với các hóa đơn riêng. Ngoài ra, nếu bạn có giới hạn dữ liệu hạn chế, bạn có thể muốn sử dụng cuộc gọi chỉ thoại hơn là cuộc gọi điện video vì nó sử dụng ít hơn một phần ba dữ liệu của cuộc gọi điện video. Các cuộc gọi hội nghị của Amazon Alexa sử dụng nhiều dữ liệu hơn so với cuộc gọi video 1-1 thông thường.

Làm thế nào để Gọi và Nhắn tin trên Alexa?

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng gọi và nhắn tin của Amazon Alexa, bạn sẽ phải đăng ký tính năng này. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã tải xuống ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh để thiết lập. Ứng dụng có thể được tải xuống từ Google Play Store và Apple App store. Sau khi cài đặt, quá trình này rất đơn giản:

 1. Mở ứng dụng Amazon Alexa trên thiết bị di động của bạn.
 2. Trên màn hình chính, hãy nhấn vào nút Giao tiếp. Đây là biểu tượng bong bóng thoại ở cuối màn hình.
 3. Bạn sẽ được yêu cầu nhập và xác minh số điện thoại của mình. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào Tiếp tục. Lưu ý rằng bạn có thể chọn bỏ qua quá trình này bằng cách chạm vào Bỏ qua ở phía trên bên phải, nhưng làm như vậy sẽ không kích hoạt các tính năng gọi và nhắn tin của Amazon Alexa .
 4. Chờ tin nhắn xác minh được gửi đến điện thoại của bạn. Khi nó đến, mã xác minh sẽ được nhập tự động. Nếu không, hãy nhập mã xác minh theo cách thủ công rồi nhấn vào Tiếp tục.
 5. Thiết bị Alexa hiện được kết nối của bạn sẽ đưa ra thông báo bằng âm thanh để cảnh báo bạn rằng tính năng này đã được bật. Ngoài ra, ứng dụng sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn bật Drop in cho Hộ gia đình của mình hay không. Về cơ bản, chức năng này hoạt động như một hệ thống liên lạc nội bộ cho nhiều thiết bị Alexa trong nhà bạn. Nếu bạn có nhiều thiết bị Alexa được kết nối, bạn có thể thấy tính năng này hữu ích, nếu không hãy nhấn vào Sau.
 6. Nhấn vào Cài đặt để cho phép Alexa truy cập danh bạ của bạn.
 7. Nhấn vào OK.
 8. Danh bạ của bạn bây giờ sẽ được tải trên Alexa.

Để thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn, tất cả những gì bạn cần làm là nói với thiết bị Alexa của mình. Ví dụ: để gửi tin nhắn văn bản cho ai đó, tất cả những gì bạn cần làm là nói “Alexa, gửi tin nhắn” và Alexa sẽ tự động bật tính năng nhắn tin. Khi Alexa hỏi, “Gửi cho ai?”, Bạn có thể cung cấp tên của một người trong danh sách liên hệ của mình. Khi bạn làm như vậy, một tin nhắn SMS sẽ được gửi đến địa chỉ liên hệ được chỉ định. Để thực hiện cuộc gọi, chỉ cần nói, “Alexa, thực hiện cuộc gọi” và Amazon Alexa sẽ thực hiện cuộc gọi đến một người cụ thể trong danh bạ của bạn

Cách gọi và nhắn tin trên Alexa

Cách thực hiện cuộc gọi điện video trên Alexa

Để thực hiện cuộc gọi điện video trên Amazon Alexa, bạn sẽ cần một thiết bị có khả năng quay và hiển thị video. Một ví dụ điển hình sẽ là Echo Show , một thiết bị Amazon có màn hình có thể tích hợp tốt với bất kỳ mạng gia đình thông minh nào. Đặc biệt, bạn không cần Echo để tính năng này hoạt động. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có khả năng gọi điện video với khả năng tương thích với Amazon Alexa.

Cuộc gọi video trên Amazon Alexa hoạt động tương tự như tính năng nhắn tin và gọi điện trên Amazon Alexa. Thiết lập thiết bị bằng cách sử dụng các hướng dẫn đã cho ở trên , sau đó nói, “Alexa, thực hiện cuộc gọi điện video” hoặc “Alexa, gọi điện video ‘tên liên hệ’”. Sau đó, thiết bị sẽ cố gắng kết nối với liên hệ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đợi người đó trả lời.

Cách thực hiện cuộc gọi hội nghị trên Amazon Alexa

Các tính năng cuộc gọi hội nghị của Amazon Alexa có sẵn cho những người trong danh sách liên hệ của bạn. Miễn là những người bạn đang gọi có thiết bị có khả năng thực hiện cuộc gọi điện video, thì bạn có thể làm như vậy. Trước tiên, bạn cần tạo nhóm cuộc gọi điện video trên ứng dụng Alexa.

 1. Mở ứng dụng Amazon Alexa trên thiết bị của bạn.
 2. Nhấn vào nút Giao tiếp ở dưới cùng. Đây là biểu tượng bong bóng thoại.
 3. Nhấn vào Danh bạ.
 4. Nhấn vào Thêm mới.
 5. Nhấn vào Thêm nhóm.
 6. Nhấn vào tên của những người mà bạn muốn thêm vào nhóm cuộc gọi điện video cụ thể này. Khi bạn đã chọn tất cả những người bạn muốn, hãy nhấn vào Tiếp tục.
 7. Đặt tên cho nhóm, hãy nhớ rằng tên này sẽ là số liên lạc được sử dụng khi cố gắng gọi điện video qua khẩu lệnh. Khi bạn đã quyết định tên, hãy nhấn vào Tạo nhóm.

Với nhóm đã được thiết lập, tất cả những gì bạn cần làm là yêu cầu Alexa liên hệ với nhóm. Có thể thực hiện cuộc gọi hội nghị Amazon Alexa bằng cách chỉ cần nói, “Alexa, cuộc gọi video ‘tên nhóm’,” và thiết bị Alexa của bạn sẽ quay số tất cả các liên hệ trong nhóm. Tất cả những gì cần thiết là đợi họ đến lấy.

 

Cách thực hiện cuộc gọi giữa các thiết bị Amazon Alexa

Nếu bạn đang cố gắng gọi cho ai đó trong danh sách liên hệ của mình sử dụng thiết bị Alexa, chỉ cần thực hiện các lệnh thoại giống như thực hiện một cuộc gọi thông thường. Nói “Cuộc gọi Alexa, ‘tên liên hệ’,” và sau đó Alexa sẽ quay số từ danh bạ của bạn. Amazon Alexa có thể gọi một thiết bị Alexa khác giống như thể nó đang quay một chiếc điện thoại.

Đối với nhiều thiết bị trong nhà của bạn, Alexa có một chức năng gọi là Drop In, biến tất cả các thiết bị Alexa thành hệ thống liên lạc nội bộ. Để thiết lập một nhóm Alexa hộ gia đình cho các mục đích sử dụng, bạn có thể làm như sau:

 1. Mở Ứng dụng Amazon Alexa.
 2. Trên màn hình chính, hãy nhấn vào biểu tượng Thiết bị ở menu dưới cùng.
 3. Nhấn vào Echo & Alexa.
 4. Từ danh sách, hãy chọn một thiết bị được kết nối với mạng gia đình thông minh của bạn.
 5. Nhấn vào Truyền thông.
 6. Nhấn vào Drop In.
 7. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các tính năng cụ thể mà bạn có thể bật hoặc tắt. Sau khi hoàn tất, thiết bị cụ thể hiện là một phần của mạng Drop In.

Để sử dụng tính năng Drop In, bạn cần biết tên của thiết bị bạn muốn kết nối. Ví dụ: nếu bạn muốn kết nối với một thiết bị có tên là Loa phòng khách, tất cả những gì bạn cần làm là nói “Alexa, ghé thăm Loa phòng khách”. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó như một loa hai chiều. Khi một thiết bị nhận được yêu cầu giảm, thiết bị sẽ phát xung màu xanh lục để thông báo cho bạn.

Với tính năng Drop In, bạn có thể làm như sau:

 1. Tham gia vào giao tiếp hai chiều giữa hai thiết bị.
 2. Tham gia giao tiếp nhóm với toàn bộ nhóm trong gia đình bạn miễn là họ không được đặt thành “Không làm phiền”. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nói, “Alexa, ghé qua mọi nơi”.
 3. Ghé thăm một địa chỉ liên hệ đã cho phép bạn đăng ký.
 4. Nhận đăng nhập từ những người mà bạn đã cho phép.

Cách xem lịch sử cuộc gọi trên Amazon Alexa

NẾU bạn muốn xem lịch sử cuộc gọi Amazon Alexa của mình, bạn có thể làm như vậy thông qua ứng dụng hoặc thông qua trình duyệt web.

 1. Trên ứng dụng di động
 2. Mở ứng dụng Alexa.
 3. Nhấn vào nút More. Đây là biểu tượng ba dòng.
 4. Trên menu, nhấn vào Cài đặt.
 5. Nhấn vào Quyền riêng tư của Alexa.
 6. Từ danh sách, hãy nhấn vào một mục nhập cụ thể hoặc cách khác, bạn có thể đặt một phạm vi ngày cụ thể.
 7. Trên trình duyệt web của bạn
 8. Mở trang thông tin về Quyền riêng tư của Alexa trên trình duyệt web của bạn.
 9. Chọn thiết bị cụ thể mà bạn muốn xem lại, sau đó nhấp vào thiết bị đó.
 10. Duyệt qua các mục nhập hoặc chọn một phạm vi ngày cụ thể.

Cách xem lịch sử cuộc gọi trên Amazon Alexa

Câu hỏi thường gặp về Amazon Alexa

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến liên quan đến Amazon Alexa:

 1. Amazon Alexa có thể gọi 911 không?
  Không. Mặc dù Amazon Alexa có tính năng khẩn cấp cho phép bạn đặt số liên lạc khẩn cấp, nhưng bản thân ứng dụng sẽ không gọi 911. Các số khẩn cấp là một trong những hạn chế mà Amazon Alexa không thể quay số.
  Khi bạn yêu cầu Alexa “Gọi trợ giúp”, nó sẽ tự động gọi cho người liên hệ khẩn cấp đã đặt của bạn. Từ đó, bạn có thể yêu cầu họ gọi 911 cho bạn. Mặc dù đây có thể là một cách làm vòng vo, nhưng nó sẽ giảm thiểu các cuộc gọi chơi khăm và quay nhầm các số khẩn cấp. Tính năng này có vẻ không cần thiết, nhưng tốt hơn là nên có và không cần, còn hơn cần và không có.
 2. Amazon Alexa có thể tự động thực hiện cuộc gọi điện thoại không?
  Đúng. Miễn là người bạn muốn gọi có trong danh sách liên hệ của bạn, Alexa có thể được sử dụng rảnh tay để quay số cho người đó. Chỉ cần nói, “Alexa, hãy gọi ‘tên liên hệ’, và số này sẽ được gọi tự động. Nếu bạn muốn thêm một người mới vào danh bạ của mình, hãy làm như sau:
  1. Mở ứng dụng Alexa.
  2. Nhấn vào nút Giao tiếp. Đây là biểu tượng bong bóng thoại.
  3. Nhấn vào Danh bạ.
  4. Chạm vào nút Menu ở góc trên bên phải của màn hình. Đây là biểu tượng ba dấu chấm.
  5. Nhấn vào Thêm liên hệ.
  6. Nhập tên và số liên lạc, sau đó nhấn vào Lưu.
   Sau khi nhập, số liên lạc mới có thể được gọi tự động thông qua lệnh thoại.

Amazon Alexa có thể tự động thực hiện cuộc gọi điện thoại không

 1. Amazon Alexa có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại tự động tới điện thoại di động không?
  Đúng. Miễn là số bạn đang gọi không phải là số khẩn cấp, số đặc biệt, số quốc tế hoặc quay số bằng chữ cái, thì Alexa có thể kết nối rảnh tay. Điều này bao gồm các số điện thoại di động trong danh sách liên hệ của bạn.
 2. Amazon Alexa có thể trả lời cuộc gọi điện thoại không?
  Đúng. Nếu ai đó đang liên hệ với bạn thông qua thiết bị Alexa của bạn, thì bạn có thể sử dụng tính năng ra lệnh bằng giọng nói của Alexa để trả lời điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn đang được liên hệ qua điện thoại cố định hoặc điện thoại di động, bạn vẫn phải trả lời theo cách thủ công. Bạn sẽ cần một thiết bị như Echo connect để chuyển điện thoại cố định và điện thoại di động của bạn thành điện thoại có loa.

Amazon Alexa có thể trả lời cuộc gọi điện thoại không

 1. Tại sao Amazon Echo được gọi là Alexa?
  Amazon Echo là một thiết bị gia đình thông minh đi kèm với Alexa AI được tích hợp sẵn. Bởi vì điều này, mọi người đã quá quen với việc nói “Alexa” với Amazon Echo nên cái tên này đã bị mắc kẹt. Nó vẫn được gọi là Echo, ít nhất là theo thương hiệu, nhưng nếu ai đó nói sử dụng Alexa, Amazon Echo thường xuất hiện trong tâm trí. Nó giống như gọi máy photocopy là Xeroxes hoặc chụp ảnh là khoảnh khắc Kodak.
 2. Tại sao Amazon Alexa được gọi là Alexa?
  Alexa được các nhà phát triển công nghệ chọn vì âm thanh mà X tạo ra có thể dễ dàng nhận dạng bằng giọng nói. Điều này giúp thiết bị phát hiện ra lệnh thoại dễ dàng hơn. Các nhà phát triển cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng họ đang tìm kiếm một từ không phổ biến sử dụng nguyên âm mềm và phụ âm cứng. Ngoài ra, cái tên này cũng khiến họ liên tưởng đến Thư viện lớn Alexandria, một trong những kho kiến ​​thức lớn nhất và quan trọng nhất thời cổ đại.
 3. Có phải tất cả loa Amazon đều được gọi là Alexa không?
  Không hẳn vậy. Sự thật mà nói, không có loa Amazon nào được đặt tên như vậy. Phần lớn loa của Amazon được gọi là Echo, nhưng sẽ phản hồi lệnh Alexa. Điều này là do tất cả các loa do Amazon xây dựng đều được tích hợp sẵn AI của Alexa.
 4. Amazon Echo có thể gọi cho mọi người mà không cần Alexa không?
  Ứng dụng Alexa được tích hợp sẵn cho mọi loa của Amazon và không thể hoạt động nếu thiếu nó. Mặc dù bạn chỉ cần ứng dụng Alexa cho thiết lập ban đầu của Echo, nhưng bản thân loa cũng sử dụng phần mềm Alexa để làm cho các tính năng thông minh của nó hoạt động.
  Mặt khác, bạn không thực sự cần Echo để sử dụng ứng dụng Alexa để thực hiện cuộc gọi. Bằng cách nhấn vào tab Gọi & Nhắn tin trên ứng dụng di động, bạn có thể gọi cho bất kỳ ai trong danh sách liên hệ của mình.
 5. Amazon Fire 7 với Alexa có thể thực hiện cuộc gọi không?
  Đúng. Amazon Fire 7 có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi rảnh tay, cuộc gọi video hoặc thậm chí là bỏ cuộc. Máy tính bảng có thể được sử dụng như một chiếc điện thoại bằng cách mở ứng dụng Alexa và sau đó làm theo các hướng dẫn tương tự được đưa ra ở trên . Về mặt này, Amazon Fire 7 hoạt động giống như bất kỳ thiết bị hỗ trợ Alexa nào.

Amazon Fire 7 với Alexa có thể thực hiện cuộc gọi không

 1. Amazon Alexa có thể gọi điện ra nước ngoài miễn phí không?
  Điều này phụ thuộc. Nếu bạn đang cố gắng liên hệ với một thiết bị Alexa khác, thì ranh giới quốc tế không thực sự quan trọng. Bạn có thể liên hệ với họ miễn phí qua VOIP. Tuy nhiên, đối với các số quốc tế, bạn chỉ có thể liên hệ với những người khác ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada hoặc Mexico và những liên hệ đó phải đăng ký dịch vụ nhắn tin và gọi điện Amazon Alexa.

Thời gian định hướng cuộc họp ảo

Với việc các thiết bị tương thích với Alexa của Amazon ngày càng trở nên phổ biến, việc giữ liên lạc với nhiều người thông qua internet trở nên dễ dàng hơn. Với tính năng gọi điện rảnh tay và hội nghị nhóm được kích hoạt bằng giọng nói, đây là một thiết bị tiện dụng cho thời gian định hướng “cuộc họp ảo” của chúng tôi.

Biết cách kích hoạt và sử dụng các tính năng gọi và nhắn tin của Amazon Alexa chắc chắn là thông tin hữu ích cần có.

Bạn có biết các cách khác về cách gọi và nhắn tin trên Alexa mà không được đề cập ở đây không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *