Cách gọi điện và nhắn tin trên Google Home và Google Assistant

Bạn muốn sử dụng Google Home hoặc thiết bị Google Assistant làm điện thoại rảnh tay? Bài viết của chúng tôi sẽ cho bạn thấy nó được thực hiện như thế nào.

Với sự gia tăng phổ biến của các thiết bị nhà thông minh, việc sử dụng chúng như một cách để giao tiếp với người khác đã trở nên thiết thực hơn. Công nghệ này có thể truy cập được và không khó để tìm một người mà bạn biết có một thiết bị như vậy. Google Home và AI thông minh tương ứng của nó, Trợ lý Google, là một thiết bị thông minh có thể được sử dụng như một thiết bị nhắn tin.

Công nghệ đã đủ tiên tiến để có thể thực hiện các cuộc gọi và tin nhắn thông qua lệnh thoại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gọi điện và nhắn tin trên Google Home và Trợ lý, đồng thời nêu rõ những đặc điểm nổi bật của tính năng nhắn tin và gọi điện trên Google Home.

Google Home và Google Assistant, Sự khác biệt là gì?

Khi nói đến Google Home và Google Assistant, có thể có một chút nhầm lẫn về sự khác biệt giữa hai loại này. Các sản phẩm được kết nối với nhau đến nỗi rất dễ nhầm lẫn giữa sản phẩm này với sản phẩm kia.

Nói một cách dễ hiểu, Google Home là khía cạnh phần cứng và Google Assistant là phần mềm chạy nó. Hệ thống loa thông minh của Google được bán với thương hiệu Google Home. Tất cả các thiết bị Google Home đều được tích hợp sẵn Trợ lý Google. Mặt khác, Trợ lý Google có sẵn trong các sản phẩm khác như điện thoại, máy tính bảng và thiết bị gia đình thông minh Android và iOS.

Google Home và Google Assistant cũng là tên của hai ứng dụng riêng biệt. Ứng dụng Google Home, có sẵn trên cả Google Play Store và Apple App Store , là ứng dụng nhà thông minh đầy đủ chức năng. Ứng dụng Trợ lý Google dành cho các thiết bị không hoàn toàn tương thích với ứng dụng Google Home nhưng vẫn sử dụng một số tính năng của ứng dụng này. Khi nói đến tính năng gọi điện và nhắn tin của Google Home, chúng tôi sẽ tập trung vào ứng dụng Google Home.

Google Home và Trợ lý thực hiện cuộc gọi điện thoại như thế nào?

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào Google Home thực hiện cuộc gọi mà không cần điện thoại thực tế, câu trả lời là nó phụ thuộc vào cùng một công nghệ mà Skype và Viber sử dụng. Nó thường được gọi là Giao thức thoại qua Internet hoặc VOIP.

Miễn là bạn được kết nối với Internet, bạn có thể sử dụng Google Home để gọi điện miễn phí. Tất nhiên, bản thân kết nối internet là một vấn đề khác và việc thực hiện các cuộc gọi, dù là cuộc gọi video hay cuộc gọi thoại thông thường, sẽ sử dụng hết dữ liệu.

Để sử dụng thiết bị chủ Google của bạn để thực hiện cuộc gọi, bạn sẽ cần một vài điều:

 1. Thiết bị Google Home hoặc thiết bị thông minh tương thích với ứng dụng Google Home.
 2. Tài khoản Google.
 3. Một điện thoại di động để thiết lập.
 4. Ứng dụng Google Home.

Sau khi đã tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Home, bây giờ bạn có thể tiến hành thiết lập thiết bị thông minh.

Google Home và Trợ lý thực hiện cuộc gọi điện thoại như thế nào

Cách thiết lập thiết bị Google của bạn cho lệnh thoại

Nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi thoại trên thiết bị Google Home của mình, trước tiên bạn cần thiết lập thiết bị Google Home của mình. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Google Home và đăng nhập.
 2. Nếu bạn đã tạo Mạng gia đình, hãy nhấn vào tên nhà, nếu không hãy nhấn vào + Thêm nhà khác, sau đó nhấn Tiếp theo. Đảm bảo rằng thiết bị Google Home của bạn được bật và ở gần.
 3. Sau khi được phát hiện, hãy nhấn vào Tiếp theo.
 4. Ứng dụng sẽ hỏi bạn xem bạn có nghe âm thanh từ thiết bị Google Home hay không. Nếu bạn làm vậy, hãy nhấn vào Có.
 5. Sau đó, Google Home sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn chia sẻ số liệu thống kê hay không. Bạn có thể nói bỏ qua điều này nếu bạn muốn.
 6. Chỉ định phòng thiết bị sẽ ở, sau đó nhấn Tiếp theo.
 7. Nhấn vào Tiếp theo để kết nối thiết bị với Wi-Fi.

Từ đây, bạn sẽ có cơ hội thiết lập Voice Match và sau đó sẽ nhận được một số khuyến mãi cho các dịch vụ khác như YouTube Premium và Netflix. Bạn nên thực hiện Voice Match vì tính năng này điều chỉnh các dịch vụ Google Home đang hoạt động khi nhận dạng giọng nói của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo lời nhắc bằng giọng nói để bắt đầu học nhận dạng giọng nói. Nếu bạn muốn thực hiện việc này sau, chỉ cần nhấn Bỏ qua.

Thiết bị hiện đã được thiết lập cho các lệnh được kích hoạt bằng giọng nói. Tiếp theo, bạn sẽ cần nó để ghi nhớ danh sách liên hệ của mình. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách làm như sau:

 1. Mở ứng dụng Google Home và đăng nhập.
 2. Nhấn vào tên thiết bị của bạn.
 3. Nhấn vào nút Cài đặt. Đây sẽ là biểu tượng bánh răng.
 4. Tìm kiếm và nhấn vào Nhận dạng và cá nhân hóa trong Thêm.
 5. Bật Cho phép kết quả cá nhân.

Giờ đây, thiết bị Google Home sẽ nhận ra danh sách liên hệ của bạn. Xin lưu ý rằng để thực hiện cuộc gọi, bạn cần bật Hoạt động web và ứng dụng trong trang Tài khoản Google của mình. Tính năng này được bật theo mặc định, nhưng nếu bạn đã tắt nó, các cuộc gọi sẽ không hoạt động.

Cách thiết lập thiết bị Google của bạn cho lệnh thoại

 

Cách gọi điện và nhắn tin trên Google Home và Trợ lý

Nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi qua khẩu lệnh, tất cả những gì bạn cần làm là nói, “Hey Google”, sau đó thực hiện bất kỳ lệnh nào sau đây:

 • “Gọi + tên liên hệ”
 • “Gọi + tên doanh nghiệp”
 • “Gọi + số điện thoại”

Bạn cũng có thể thực hiện một truy vấn về các cửa hàng gần đó bằng cách nói, “Này Google, ‘doanh nghiệp’ gần nhất là gì?” Sau khi Trợ lý Google đưa ra kết quả, bạn chỉ cần nói “Gọi cho họ”.

Để kết thúc cuộc gọi, chỉ cần nói, “Này Google”, sau đó, “Kết thúc cuộc gọi”, “Cúp máy”, “Dừng” hoặc “Ngắt kết nối”.

Đối với tin nhắn, Google Home hiện không hỗ trợ nhắn tin SMS theo mặc định. Có một giải pháp khác là sử dụng IFTTT, nhưng điều này có nghĩa là tạo một applet cho mỗi người mà bạn muốn nhắn tin. Điều này không thực tế nếu bạn chỉ muốn liên hệ với ai đó bằng SMS một lần.

Cách thực hiện cuộc gọi điện video trên Google Home và Trợ lý

Chỉ ứng dụng Trợ lý mới có thể thực hiện được các cuộc gọi điện video của Trợ lý Google. Mặc dù bạn cần thiết lập Trợ lý, nhưng bạn cũng sẽ phải cài đặt một ứng dụng khác có tên là Google Duo. Ứng dụng này có sẵn cho cả Android và iOS . Để thiết lập ứng dụng, hãy làm như sau:

 • Trên thiết bị di động của bạn, hãy mở ứng dụng Duo.
 • Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại của mình. Nhập nó, sau đó nhấn vào Đồng ý.
 • Bạn sẽ được gửi một mã xác minh. Nhập nó, sau đó nhấn vào Xác minh.
 • Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp Tài khoản Google của mình. Nhập nó, sau đó nhấn vào Đồng ý.

Khi đã thiết lập Duo, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi điện video bằng cách nói: “Này Google, hãy gọi cho ‘tên liên hệ’ trên Duo” hoặc “Xin chào Google, gọi điện video cho ‘liên hệ’”. Xin lưu ý rằng cuộc gọi điện video trên Google Home có thể được thực hiện trên các thiết bị có màn hình thông minh.

Cách thực hiện cuộc gọi hội nghị với Google Home và Trợ lý

Giống như cuộc gọi điện video, cuộc gọi hội nghị trên Google Home hoạt động với ứng dụng Duo. Cài đặt ứng dụng theo hướng dẫn ở trên . Tiếp theo, bạn sẽ cần thiết lập một nhóm mà bạn có thể thực hiện cuộc gọi hội nghị trên Google Home. Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

 1. Trên thiết bị di động của bạn, hãy mở Google Duo.
 2. Chạm vào Tạo nhóm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.
 3. Chọn những người bạn muốn thêm vào nhóm từ danh bạ của bạn.
 4. Nhấn vào Xong.

Để xóa một người khỏi nhóm hiện có, hãy làm như sau:

 1. Mở Google Duo.
 2. Vuốt lên trên màn hình.
 3. Nhấn vào tên của nhóm có thành viên bạn muốn xóa.
 4. Nhấn và giữ vào tên của người bạn muốn xóa.
 5. Nhấn vào Xóa khỏi nhóm. Ngoài ra, bạn có thể chọn Chặn người đó.

Để thêm thành viên, đổi tên nhóm, rời nhóm hoặc đặt lại liên kết nhóm, bạn có thể thực hiện như sau:

 1. Mở Google Duo.
 2. Vuốt lên trên màn hình của bạn.
 3. Tìm tên của một nhóm sau đó nhấn vào tên đó.
 4. Nhấn vào Tùy chọn khác. Đây là biểu tượng ba dấu chấm.
 5. Chọn tùy chọn bạn muốn làm sau đó làm theo lời nhắc.

Sau khi thiết lập, bạn có thể thực hiện cuộc gọi hội nghị Google Home bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Nói “Này Google, hãy bắt đầu cuộc gọi nhóm”.
 2. Nhấn vào tên của nhóm trên màn hình thiết bị thông minh của bạn.
 3. Bạn có thể kết thúc cuộc gọi bằng cách nói, “Này Google”, sau đó, “Kết thúc cuộc gọi”, “Cúp máy”, “Dừng” hoặc “Ngắt kết nối”.

Bạn cũng có thể sử dụng Duo trên thiết bị Google Home để gọi cho một thiết bị Google Home khác. Miễn là bạn có địa chỉ liên lạc của bên kia, bạn có thể sử dụng lệnh thoại để bắt đầu cuộc gọi. Nếu bạn đang băn khoăn về cách thực hiện cuộc gọi giữa các thiết bị Google Home thì nó cũng giống như thực hiện cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video thông thường .

Cách xem lịch sử cuộc gọi trên Google Home

Google lưu giữ một bản ghi đầy đủ về các hoạt động mà bạn thực hiện khi được kết nối với Tài khoản Google của mình. Không có lịch sử cuộc gọi trực tiếp vì bản thân Google Home không sử dụng các dịch vụ di động để thực hiện cuộc gọi. Nhưng bạn có thể xem Lịch sử cuộc gọi trên Google Home bằng cách xem hoạt động của mình. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách:

 1. Trên PC, hãy truy cập trang Hoạt động trên Google của bạn .
 2. Trên thiết bị di động của bạn, hãy làm như sau:
  1. Mở ứng dụng Google Home.
  2. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên trái của màn hình.
  3. Nhấn vào Tài khoản Google ngay dưới tên hồ sơ của bạn.
  4. Nhấn vào Dữ liệu và cá nhân hóa trên menu trên cùng.
  5. Cuộn xuống và tìm tab Hoạt động và dòng thời gian.
  6. Nhấn vào Hoạt động của tôi.

Bạn sẽ được hiển thị bản ghi các hoạt động gần đây trên tài khoản của mình. Mọi lịch sử cuộc gọi trên Google Home sẽ được liệt kê ở đây.

Câu hỏi thường gặp về Google Home và Trợ lý

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Google Home và Trợ lý Google:

 1. Tôi có cần Tài khoản Google để sử dụng Google Home hoặc Trợ lý Google không?
  Đúng. Cần có Tài khoản Google để sử dụng cả Google Home và Trợ lý Google. Trên thực tế, quá trình thiết lập sẽ không hoàn tất trừ khi bạn nhập một Tài khoản Google hợp lệ. May mắn thay, bạn có thể tạo một cái miễn phí nếu bạn chưa có. Nếu bạn sử dụng YouTube, Gmail hoặc nhiều dịch vụ khác của Google, rất có thể bạn đã có một tài khoản của riêng mình.
 2. Google Home và Trợ lý có thể gọi 911 không?
  Mặc dù bạn có thể thiết lập các số khẩn cấp trên danh bạ Google Home nhưng nó không thể tự quay số 911. Nhiều phần mềm gọi điện được kích hoạt bằng giọng nói đi kèm với những hạn chế và đối với Google Home và Assistant, gọi số khẩn cấp là một trong số đó.
  Để vượt qua điều này, bạn có thể thiết lập một số liên lạc khẩn cấp như đã đề cập và yêu cầu họ gọi 911 cho bạn. Bước bổ sung có thể bất tiện, đặc biệt nếu bạn đang thực sự khẩn cấp và không thể quay số điện thoại, nhưng đây là cách dịch vụ được thiết lập.
 3. Sự khác biệt giữa Google Nest và Google Home là gì?
  Về mặt kỹ thuật, Google Home và Google Nest là cùng một dòng thiết bị chỉ khác nhau về tên gọi. Google Home là thương hiệu ban đầu của các thiết bị thông minh được phát hành vào năm 2016. Các thiết bị gia đình thông minh mới hơn của Google hiện mang thương hiệu Nest. Cả hai thiết bị vẫn hoạt động với phần mềm AI của Trợ lý Google và sử dụng ứng dụng Google Home để thiết lập.

Sự khác biệt giữa Google Nest và Google Home là gì

 1. Tất cả các thiết bị Google Home có cần Trợ lý Google không?
  Tất cả các thiết bị thông minh của Google Home đều được tích hợp sẵn Trợ lý Google. Mặc dù về mặt kỹ thuật, chúng có thể hoạt động với phần mềm mạng hone thông minh khác nhưng chúng tương thích hơn với Trợ lý Google. Một số tính năng có thể không hoạt động bình thường với các chương trình AI thông minh khác.
  Trợ lý Google hoạt động trên các thiết bị khác không phải của Google. Giống như Android, cũng là một sản phẩm phần mềm của Google, nhiều nhà sản xuất phát hành các sản phẩm có khả năng tương thích với Trợ lý Google.
 2. Thiết bị Google Home có thể gọi cho mọi người mà không cần Trợ lý Google không?
  Không. Bản thân phần mềm này rất cần thiết để sử dụng các tính năng cuộc gọi bằng giọng nói trên thiết bị Google Home. Ngoài ra, bạn sẽ cần cài đặt Google Duo để bắt đầu cuộc gọi điện video và cuộc gọi hội nghị Google Home.
 3. Google Home và Trợ lý có thể trả lời cuộc gọi điện thoại không?
  Đúng. Ứng dụng Google Home cho phép người dùng trả lời cuộc gọi điện thoại rảnh tay thông qua khẩu lệnh. Nếu bạn đã cài đặt Google Duo, bạn có thể chấp nhận cuộc gọi bằng cách nói “Hey Google”, sau đó nói “Trả lời cuộc gọi”. Ngoài ra, bạn có thể chọn nói: “Từ chối cuộc gọi” và Google Duo sẽ ngắt máy. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn được đặt thành “Không làm phiền”, các cuộc gọi sẽ tự động bị từ chối.
 4. Google Home và Trợ lý có thể tự động thực hiện cuộc gọi điện thoại không?
  Đúng. Miễn là bạn có thông tin liên lạc của người bạn muốn gọi, bạn có thể sử dụng lệnh thoại để thực hiện cuộc gọi rảnh tay.
 5. Google Home và Trợ lý có thể gọi ra nước ngoài miễn phí không?
  Bạn không thể sử dụng Google Home để gọi thoại quốc tế trừ khi bạn có Google Voice hoặc tài khoản Google Fi. Cước phí có thể rẻ hơn so với các cuộc gọi quốc tế thông thường, nhưng bạn vẫn phải trả tiền.
  Tuy nhiên, điều tương tự không áp dụng cho Canada, vì các số của Canada có thể được gọi miễn phí. Xin lưu ý rằng các số khẩn cấp và số 1-900 bị hạn chế và Google Home không thể liên lạc được.

Giao tiếp đơn giản

Google Home và phần mềm Trợ lý Google đã giúp việc liên hệ với người khác dễ dàng hơn rất nhiều. Với các cuộc gọi thoại và video miễn phí cũng như các tùy chọn lệnh thoại rảnh tay, việc liên hệ với những người khác chỉ đơn giản như nói “Hey Google”.

Giao tiếp đơn giản
Tín dụng: Google

Bạn có biết bất kỳ cách nào khác để gọi điện và nhắn tin trên Google Home và Trợ lý chưa được đề cập ở đây không? Để lại những suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *