Apple HomePod 2 – Ngày phát hành, giá cả, tin đồn và mọi thứ khác bạn cần biết

Thị trường nhà thông minh là một không gian cạnh tranh cao do Amazon, Google và Apple thống trị. Trên thực tế, Amazon và Google cũng đã công bố dữ liệu bán hàng cho thấy tiềm năng của thị trường này là rất lớn.

Đến quý 4 năm 2018, Amazon chiếm 35,6% thị phần loa thông minh trong khi Google chiếm 29,9% . Ngược lại, cổ phiếu của Apple là 4,2%. Trong một nỗ lực để theo kịp đối thủ, Apple có thể chuẩn bị phát hành một phiên bản loa thông minh mới của mình, Apple HomePod?

Nếu bạn đang tự hỏi gã khổng lồ công nghệ có kế hoạch gì, thì bài viết này sẽ làm sáng tỏ mọi thứ bạn cần biết về HomePod 2. Chúng tôi sẽ mổ xẻ những tin đồn và manh mối liên quan đến việc phát hành, ngày phát hành có thể xảy ra, giá cả, các tính năng khả thi. và nhiều hơn nữa.

 

Ngày phát hành HomePod 2

Apple HomePod thế hệ đầu tiên được công bố vào tháng 6 năm 2017 tại WWDC nhưng đã được tung ra thị trường vào tháng 4 năm 2018. Tại buổi ra mắt iPhone hàng năm của Apple vào tháng 9 năm 2018, không có đề cập đến thời điểm thị trường nên mong đợi HomePod tiếp theo.

Theo báo cáo của Bloomberg , Apple đã làm việc trên HomePod mới kể từ đầu tháng 6 năm 2018. Thiết bị này dự kiến ​​ra mắt vào mùa xuân năm 2019 cùng với tai nghe nhét tai mới của Apple và AirPods mới.

AirPods mới hiện đã được ra mắt nhưng một HomePod mới thậm chí vẫn chưa được công bố. Tại WWDC 2019, Apple đã nói rất nhiều về các tính năng phần mềm mới cho thiết bị sẽ đi kèm với iOS 13. Nhưng họ không đề cập đến việc một mẫu điện thoại mới sắp ra mắt thị trường. Các bản cập nhật phần mềm mới dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm 2019.

Sau đó, có khả năng thấy một HomePod mới không? Chúng tôi không thể loại trừ nó. Cũng có thể chiếc loa thông minh tiếp theo của Apple có thể ra mắt vào mùa xuân năm 2020. Trên thực tế, vì các bản cập nhật đã công bố được mong đợi trên HomePod ban đầu nên việc ra mắt vào năm 2019 có thể khó xảy ra. Ngoài ra, thực tế là không có đề cập đến nó tại WWDC năm nay, làm cho một ngày năm 2020 có nhiều khả năng hơn.

 

Giá HomePod 2

HomePod thế hệ đầu tiên được tung ra thị trường với mức giá $ 349. Nhưng đến tháng 4 năm 2019, giá đã giảm xuống còn 299 đô la. Thông thường, sẽ là hợp lý khi mong đợi một mức giá gần như tương tự cho một bản nâng cấp.

Mặc dù chi phí sản xuất và nguyên vật liệu có thể thấp hơn so với hai năm trước, nhưng công ty có thể phải chịu thêm chi phí trong việc nâng cấp.

Từ góc độ thị phần, một giải pháp thay thế rẻ hơn nhiều sẽ được thị trường đón nhận tốt hơn nhiều. Trên thực tế, chiến lược tốt nhất của Apple có thể là bắt chước các đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách giới thiệu một loạt thiết bị với các mức giá khác nhau.

Ví dụ: có HomePod Mini ở mức 99 đô la, HomePod ở mức 199 đô la và HomePod Max ở mức 299 đô la sẽ là một ý tưởng tuyệt vời – ba mức giá khác nhau cho các phân khúc khác nhau. Nghe có vẻ như một hy vọng khó xảy ra nhưng hãy cân nhắc rằng Apple đã làm điều này trong quá khứ. IPod, iPod Nano, Mini, Classic và Touch đều được sản xuất dưới dạng các biến thể của cùng một sản phẩm để nhắm đến các phân khúc thị trường khác nhau.

Blayne Curtis , một nhà phân tích của Barclays, tin rằng Apple thực sự sẽ tung ra “HomePod rẻ hơn vào năm 2019” để có được “sức hấp dẫn rộng rãi hơn”. Theo quan điểm của anh ấy, hiệu suất của HomePod đã “quá khủng khiếp”.

HomePod 2 Các tính năng có thể có và những gì chúng tôi muốn xem

Thiết kế HomePod 2

Có rất nhiều khả năng liên quan đến thiết kế của HomePod mới. Một khả năng là nó có thể nhỏ hơn và rẻ hơn nhiều. Rốt cuộc, những điều tuyệt vời đến trong những gói nhỏ.

Sẽ rất phổ biến nếu Apple sản xuất HomePod Mini tương đối cao cấp để cạnh tranh với Amazon Echo Plus. Sản phẩm mới không nhất thiết phải rẻ nhưng với mức giá hợp lý hơn có thể giúp nó có lợi thế trên thị trường. Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về HomePod Mini bên dưới.

Theo báo cáo của Forbes , Apple đã nộp bằng sáng chế không đề cập đến loa thông minh nhưng giải thích rõ ràng về thiết kế của một thiết bị mới. Bằng sáng chế được báo cáo đề cập đến “cấu trúc nhà ở hình trụ với bề mặt hình trụ.”

Nó cũng đề cập đến “loại vải chồng lên thành bên trong đó vải có lỗ mở đầu tiên mà âm thanh đi qua và lỗ mở thứ hai mà ánh sáng từ thiết bị xuất hình ảnh đi qua để hiển thị thông tin hình ảnh chuyển động trên vùng giữa của thành bên của vỏ . ”

Trích dẫn gợi ý rằng mặc dù có thể có những thay đổi về kích thước và các khía cạnh vật lý khác, hình dạng hình trụ tổng thể vẫn sẽ được giữ nguyên. Một khía cạnh thú vị liên quan đến khía cạnh đèn LED truyền thông tin trực quan.

Đây sẽ là một thay đổi lớn so với bản gốc vì nó không đề cập đến bảng điều khiển cảm ứng nằm ở phía trên cùng của mô hình hiện tại. Thay vào đó, nó đặc biệt nói rằng các đèn LED sẽ nằm sau lớp vải trong thành bên.

Khái niệm này không nhất thiết phải mới vì Sony đã có một loa trên đó đèn LED hiển thị thông tin qua vải ở hai bên. Apple dường như cũng có ý nghĩ tương tự, có thể hiển thị tên bài hát, thông tin thời tiết, tin tức và điểm số thể thao.

Đèn cũng sẽ cung cấp xác nhận trực quan khi loa thông minh nghe thấy từ đánh thức, “Này, Siri”. Đây sẽ là một cải tiến hữu ích vì hiện tại, bạn chỉ có thể nhận được xác nhận bằng hình ảnh nếu bạn đang ở vị trí để xem đầu loa.

Chất lượng âm thanh so với giá cả

Hiện tại, âm thanh chất lượng cao là điểm nổi bật của HomePod ban đầu. Nó có chiều cao 7 inch và chiều rộng 5,6 inch. Mặc dù có tầm vóc nhỏ, thiết bị này tự hào có bảy loa tweeter, mỗi loa trong số đó có trình điều khiển riêng cũng như còi âm thanh chính xác. Nó cũng có một loa trầm bốn inch, cùng với các tính năng khác mang lại âm thanh đáng chú ý.

Nếu HomePod có giá thấp hơn bất kỳ, nó có thể sẽ phải nhỏ hơn một chút. Do đó, nó có thể cần phải làm mất đi dải loa ấn tượng bằng cách giải quyết cho ít loa tweeter hơn.

Mô hình hiện tại cảm nhận được khi nó di chuyển bằng cách sử dụng gia tốc kế để nó có thể định hình âm thanh cho không gian mới. Một mô hình rẻ hơn cũng có thể phải giảm bớt điều này. Một cách khác để giảm giá là giảm số lượng micrô từ sáu.

Do đó, có khả năng một mô hình rẻ hơn hoặc nhỏ hơn sẽ phải hy sinh chất lượng âm thanh.

Cải tiến phần mềm

Với sự ra mắt của HomePod ban đầu, người dùng phàn nàn rằng thiết bị này thiếu một số tính năng mà các thiết bị cạnh tranh từ Google và Amazon có. Trong sự kiện ra mắt iOS 12 vào tháng 9 năm 2018, phần mềm HomePod đã được cập nhật để kết hợp một số thay đổi cần thiết.

Dưới đây là một số tính năng mới được triển khai với bản cập nhật và sẽ có trong các loa thông minh tiếp theo của công ty:

 • Gọi điện trực tiếp từ HomePod
 • Đặt nhiều bộ hẹn giờ đồng thời
 • Nghe thư thoại từ HomePod
 • Cải thiện hỗ trợ ngôn ngữ
 • Thay đổi mạng không dây mà loa thông minh được kết nối với
 • Truyền âm thanh từ cuộc gọi nhóm FaceTime
 • Kích hoạt phím tắt Siri bằng HomePod
 • Yêu cầu Siri tìm iPhone của bạn và phát âm thanh trên thiết bị
 • Khả năng tìm kiếm bài hát theo lời bài hát
 • Phát các đài phát thanh trực tiếp
 • Sử dụng Handoff để chuyển nhạc (hoặc nội dung khác) bạn đang nghe từ iPhone sang HomePod bằng cách chỉ cần giữ điện thoại gần loa

Cải tiến cho Siri

Những phàn nàn khác về thiết bị ban đầu liên quan đến những hạn chế của Siri, vì vậy với sự ra mắt trong tương lai, người ta hy vọng rằng Siri sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Ví dụ, cô ấy sẽ có thể nhận ra giọng nói của những người dùng khác nhau tốt hơn.

Một hạn chế khác là cô ấy không có nhiều phiên bản ngôn ngữ cần thiết để sử dụng toàn cầu. Việc phát triển trợ lý để hiểu và sử dụng nhiều ngôn ngữ hơn có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Apple cũng nên tăng cường khả năng hướng dẫn bằng giọng nói của trợ lý. Kiểm soát Siri tốt hơn để chắc chắn khả năng tương thích cao hơn với các dịch vụ phát nhạc trực tuyến cũng sẽ là một điểm cộng lớn.

Hỗ trợ nhiều người dùng

Trong các hộ gia đình có nhiều người dùng, việc có một trợ lý giọng nói có thể nhận ra giọng nói của các thành viên khác nhau trong gia đình mang lại một lợi thế lớn. Sẽ thật tuyệt nếu Siri có thể quản lý nhiều tài khoản với nhiều giọng nói khác nhau để nâng cao chức năng.

May mắn thay, Apple đã kết hợp điều này vào bản cập nhật iOS 13. Siri sẽ có thể nhận dạng giọng nói của tối đa sáu người dùng. Với tính năng này, cô ấy sẽ chỉ tiết lộ thông tin cá nhân cho những người dùng cụ thể.

Tương tự, nhờ sự hỗ trợ được mong đợi của nhiều người dùng, có thể kết nối nhiều hơn một ID Apple của người dùng với thiết bị để có các phản hồi tùy chỉnh và âm nhạc phù hợp.

Lưu ý rằng nếu Siri có thể nhận dạng giọng nói, loa sẽ thân thiện với trẻ em hơn rất nhiều, hỗ trợ các lệnh hạn chế cho người dùng nhỏ tuổi. Hơn nữa, không cần nhận dạng giọng nói, mọi người đều có thể truy cập thông tin cá nhân của bạn như lịch, email và tin nhắn văn bản.

Ngay cả khi bạn không có gì để che giấu, việc con bạn vô tình gửi email cho nhà tuyển dụng của bạn có thể khiến bạn hơi xấu hổ.

Nhận dạng khuôn mặt và Face ID

Face ID đã nằm trong danh sách mong muốn kể từ khi ra mắt thiết bị gốc. Theo David Ho, Chủ tịch Inventec Appliances, nhà sản xuất loa thông minh cho Apple, các mẫu loa trong tương lai có thể hỗ trợ điều này .

“Các kỹ sư đang thiết kế loa thông minh không chỉ đi kèm với nhận dạng giọng nói mà còn kết hợp các tính năng như nhận dạng khuôn mặt và hình ảnh. Các tính năng liên quan đến AI như vậy được thiết lập để giúp cuộc sống của con người thuận tiện hơn và giúp sản phẩm dễ sử dụng hơn”, ông nói .

Mặc dù phần sụn của thế hệ đầu tiên đã tham chiếu đến tính năng này, nhưng nó không xuất hiện trong phiên bản gốc.

Phân tích tâm trạng và sử dụng biểu tượng cảm xúc

Hình ảnh có một HomePod hiển thị biểu tượng cảm xúc qua vải; đó không phải là một tính năng gọn gàng và thú vị? Người nói tiếp theo của Apple có thể đi xa hơn nữa, sử dụng phân tích giọng nói để xác định cảm xúc của người nói và phản ứng phù hợp.

Ví dụ: nếu nó phát hiện bạn đang buồn, nó có thể hiển thị biểu tượng cảm xúc mặt cười để làm bạn vui lên. Ngoài việc hiển thị biểu tượng cảm xúc, nó cũng sẽ điều chỉnh màu sắc và độ sáng của đầu ra hình ảnh. Bằng cách có thể phát hiện căng thẳng trong giọng nói của người dùng, HomePod cố gắng tạo ra một môi trường êm dịu. Ngoài ra, nó cũng có thể cố gắng bắt chước tâm trạng của bạn nếu bạn lạc quan.

Lưu ý rằng mặc dù tính năng này đã được thảo luận nhiều trong bằng sáng chế của Apple, nhưng nó không liên quan đến bất kỳ người nói nào và có thể có hoặc có thể không thành hiện thực.

Điều khiển bằng cử chỉ

Liên quan mật thiết đến tính năng trên là khả năng điều khiển bằng cử chỉ. Sử dụng cùng một khả năng cho phép nhận dạng khuôn mặt, HomePod có thể nhận dạng cử chỉ tay.

Nếu tính năng này được triển khai vào mô hình tiếp theo, bạn có thể giơ tay để dừng một đường chạy. Bạn cũng có thể vẫy tay để điều chỉnh âm lượng. Các tính năng này sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Apple mua lại PrimeSense vào năm 2013.

PrimeSense là công ty đã giới thiệu công nghệ theo dõi chuyển động cơ thể ban đầu được sử dụng trong Xbox 360. Apple đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ này vào năm 2017 và nó được công khai vào năm 2019, xác nhận rằng công nghệ như vậy có thể xuất hiện trong HomePod mới.

Nó sẽ là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho điều khiển bằng giọng nói. Nó có thể sẽ được sử dụng cho các điều khiển cơ bản như chuyển sang bản nhạc tiếp theo, âm lượng và điều khiển phát lại đơn giản. Điều đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc thêm các nút khó coi vào thiết bị.

Nếu bạn đang tự hỏi khi nào thì điều này có ích, hãy nghĩ đến tình huống bạn nhận cuộc gọi ở nhà chỉ để nhận ra rằng âm nhạc của bạn quá lớn. La hét với Siri sẽ làm giảm âm lượng nhưng cũng có thể làm gián đoạn hoặc khó chịu người nói ở đầu dây bên kia. Một cử chỉ đơn giản sẽ là giải pháp hoàn hảo.

Cải tiến âm thanh 

Apple HomePod là một trong những loa có âm thanh tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chất lượng âm thanh ban đầu là yếu tố khác biệt chính giữa Apple và phần còn lại của thị trường loa thông minh.

Nhưng cùng với thời gian, sự cạnh tranh chắc chắn đã bắt kịp Apple với chất lượng âm thanh thậm chí còn tốt hơn. Sonos hiện đã có mặt trong hình ảnh, cung cấp âm thanh hoàn hảo và cả Google và Amazon cũng đang chú trọng nhiều hơn vào âm thanh.

Cải tiến âm thanh nổi

Apple HomePod có những gì cần thiết để tạo ra âm thanh nổi tuyệt vời. Tuy nhiên, vấn đề chính của tính năng này có thể là giá cả: nó sẽ yêu cầu hai loa với cả hai chức năng đầy đủ và rất ít người có thể đủ khả năng trả cho hai chiếc HomePod ở mức giá hiện tại.

Với khả năng phân tích môi trường xung quanh và tùy chỉnh chất lượng âm thanh của loa thông minh, sẽ thật tuyệt vời khi trải nghiệm âm thanh nổi của nó. Với suy nghĩ này, Apple được cho là đang nghiên cứu công nghệ có thể tạo hiệu ứng âm thanh nổi chỉ với một loa.

Điều này sẽ không chỉ hiệu quả cho một người mà cho tất cả mọi người trong phòng. Công nghệ mới sẽ định hướng âm thanh tại mỗi HomePod riêng lẻ được phát hiện trong phòng để chúng nhận được kênh tối ưu. Theo báo cáo của Apple Insider được công bố vào tháng 4 năm 2019, “Nhiều người có thể trải nghiệm hiệu ứng âm thanh nổi bất kể họ đang ngồi ở đâu.” Trong tương lai, nó thậm chí có thể có khả năng phát hiện khi mọi người rời khỏi phòng và tắt nhạc.

Hỗ trợ Bluetooth

Bạn có thể kết nối HomePod với iPhone và sử dụng nó để phát nhạc ngay cả khi hai thiết bị không ở cùng mạng Wi-Fi. Rất tiếc, bạn không thể phát nhạc từ thiết bị không phải của Apple trên HomePod.

Điều này là do HomePod không cung cấp hỗ trợ kết nối các thiết bị qua Bluetooth, mặc dù thực tế là nó có tất cả các thành phần cần thiết để thực hiện điều này. Nếu Apple kích hoạt hỗ trợ Bluetooth trên loa thông minh, nó sẽ nâng cao đáng kể khả năng và sự hấp dẫn của thiết bị.

Ví dụ, âm thanh lôi cuốn của nó sẽ thu hút người dùng không sử dụng iPhone và mở rộng thị phần của nó. Ví dụ, người dùng Android có thể sử dụng loa để phát nhạc và thưởng thức chất lượng âm thanh vượt trội.

Hãy nhớ rằng trong những ngày đầu của iOS, Apple dường như cố gắng ngăn chặn chức năng Bluetooth. Vào thời điểm đó, nó được ẩn sâu trong menu ‘Cài đặt’ của thiết bị, có thể do Apple muốn người dùng sử dụng công nghệ AirPlay của riêng mình để thay thế.

Nhưng theo thời gian, tính năng này đã trở nên thu hút trước và trung tâm, giống như trên Android. Do đó, có vẻ hơi kỳ lạ khi HomePod không hỗ trợ Bluetooth mặc dù mọi người đều biết nó có công nghệ bên trong. Điều này làm cho nó cực kỳ hạn chế khi thiết bị được sử dụng trong không gian chung và là một trong những hạn chế mà Apple sẽ giải quyết tốt.

Thương hiệu Beats

Một trong những tin đồn xung quanh việc có thể ra mắt HomePod mới cho rằng sẽ có thương hiệu Beats trên loa thông minh. Xét cho cùng, kể từ khi Apple mua Beats vào năm 2014, không có bất kỳ bản phát hành nào mang thương hiệu Beats đáng chú ý.

Một HomePod rẻ hơn sẽ tạo cơ hội cho Apple sử dụng tên này trong khi đồng thời đóng gói lại loa thông minh của họ cho các đối tượng khác nhau. Beats có thể sẽ thu hút đối tượng mục tiêu trẻ hơn và mang lại cho Apple một phần thị trường chưa được khai thác. Nó cũng có thể giúp cắt giảm chi phí sản xuất và do đó tạo ra một sản phẩm thay thế rẻ hơn so với nguyên bản.

Không có xác nhận để sao lưu tin đồn này, nhưng nó là một bổ sung tuyệt vời cho danh sách mong muốn của chúng tôi.

Sạc không dây

Sạc không dây là một tính năng tuyệt vời khác sẽ bổ sung rất nhiều chức năng cho HomePod. AirPower là tấm lót sạc được công bố lần đầu vào năm 2017 nhưng đã chết trước khi ra mắt.

Là một tấm sạc không dây, nó sẽ cắm vào tường sau đó truyền điện vào các thiết bị chỉ bằng cách tiếp xúc. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một thiết bị tương thích, bạn chỉ cần đặt nó lên thảm và nó sẽ sạc mà không gây phiền phức, và quan trọng hơn là không cần dây.

Đã có rất nhiều thảm sạc Qi trên thị trường, nhưng AirPower sẽ mở rộng tính năng sạc không dây cho các thiết bị không tương thích với Qi, như HomePod. Có khả năng sạc không dây trên thiết bị sẽ giúp thiết bị di động hơn.

Sau đó, người dùng sẽ có thể dễ dàng mang Homepod từ phòng này sang phòng khác.

Nó sẽ là bản nâng cấp HomePod hay HomePod Mini?

Thiết bị mà chúng ta đang chờ đợi có thể là một bản nâng cấp lên HomePod, nhưng nó cũng có thể là một phiên bản HomePod nhỏ hơn, rẻ hơn. Xét cho cùng, Google và Amazon đều có các sản phẩm loa thông minh giá rẻ.

Có rất nhiều lý do khiến Apple cần HomePod Mini. Theo một báo cáo vào tháng 4 năm 2019 của Canalys , có thể có khoảng 207,9 triệu loa thông minh vào cuối năm 2019 trong các ngôi nhà trên toàn cầu.

Mặc dù điều này mang lại tiềm năng cho Apple, nhưng hãng hiện chỉ chiếm 6% thị phần nhà thông minh của Mỹ. Ngược lại, Amazon có 70% thị trường tương tự và Google nắm giữ 24% còn lại. Trong số các lý do cho điều này là do Apple đến muộn tại hiện trường.

Trong quá khứ, điều này không phải là trở ngại đối với công ty khi họ đã chiếm lĩnh thị trường với cả iPhone và iPod mặc dù đến muộn. Tuy nhiên, trong trường hợp của HomePod, nó đến muộn, với mức giá cao và Siri không được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Do đó, sản phẩm của họ chủ yếu hấp dẫn cơ sở người hâm mộ cứng rắn của Apple và hiệu suất của nó có thể so sánh với các mẫu loa thông minh cao cấp của Google và Amazon. Mặc dù công ty không quá quan tâm đến thị trường giá rẻ, nhưng họ có các lựa chọn rẻ hơn cho iPhone và iPod. Do đó, chúng ta không thể loại trừ khả năng có một HomePod rẻ hơn.

Hơn 50% loa thông minh của Amazon và Google đã được bán cho đến nay là các tùy chọn chi phí thấp, bán với giá dưới 100 đô la. Do đó, phần lớn người mua dường như tập trung nhiều vào mức giá hơn là chất lượng âm thanh. Hơn nữa, nhiều người dùng muốn có loa trong nhiều phòng trong khi những người khác muốn âm thanh nổi.

Apple cho đến nay vẫn chưa giải quyết những lo ngại này nhưng đã đến lúc họ phải làm.

Tưởng tượng về tương lai của HomePod – Một họ các khái niệm về HomePod

 

Cho đến nay, Apple vẫn giữ cách tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả các dòng sản phẩm loa thông minh của mình. Điều này chắc chắn sẽ thay đổi với sự ra đời của HomePod2, nếu và khi điều đó xảy ra.

Nhưng như các đối thủ cạnh tranh loa thông minh của Apple là Amazon và Google đã chứng minh, thị trường này còn rất nhiều tiềm năng để khám phá. Nếu sắp có toàn bộ dòng loa thông minh mang thương hiệu Apple, chúng sẽ như thế nào?

Những chiếc loa này chắc chắn sẽ phải phù hợp với truyền thống của Apple. Nhưng chúng cũng sẽ phải chịu những khác biệt đáng kể so với HomePod và với nhau, nếu chúng muốn đạt được sức hút của thị trường.

Chúng ta hãy dành một chút thời gian để tưởng tượng những biến thể này có thể trông như thế nào và các tính năng mà chúng có thể có.

Năm ngoái,  Martin Hajek,  một nhà thiết kế ý tưởng đã công bố một số kết xuất khá tuyệt vời về những gì anh ấy nghĩ rằng chiếc loa thông minh mới của Apple có thể trông như thế nào. 

Apple HomePod Plus

Một yếu tố khác biệt chính giữa các loa thông minh liên quan đến kích thước. Vì vậy, để bắt đầu, chúng ta hãy tưởng tượng một phiên bản HomePod lớn hơn, HomePod Plus.

Kích thước tự nó sẽ không tạo ra nhiều khác biệt, nhưng nó mang lại rất nhiều cơ hội. Để giữ được tính độc đáo của thương hiệu, người nói sẽ giữ lại một yếu tố hình thức khá giống với bản gốc. Sự khác biệt chính về kích thước sẽ nằm ở chiều rộng, để tạo ra nhiều không gian hơn cho sự đổi mới.

Với phần thân rộng hơn, loa sẽ có một số chỗ để cải thiện đầu ra âm thanh. Mặc dù nó đã là một trong những loa thông minh tốt nhất về mặt âm thanh, nhưng vẫn luôn có chỗ để cải thiện. Thêm vào đó, bạn không bao giờ biết khi nào đối thủ có thể nâng tầm trò chơi của họ và thay đổi hiện trạng. Với âm thanh tốt hơn HomePod ban đầu, chiếc loa này sẽ vẫn là vô địch; Ít nhất là trong một thời gian.

Một cơ hội khác đi kèm với phần thân rộng hơn là phần trên rộng hơn, tạo ra nhiều không gian hơn nữa cho sự đổi mới. Làm thế nào về việc biến chiếc đầu này thành một trạm sạc không dây cho iPhone? Nó có thể sử dụng công nghệ AirPlay cho việc này và thêm tính năng hấp dẫn cho thiết bị.

Trong khi chúng tôi đang ở đó, tại sao không giải quyết một trong những mối quan tâm hàng đầu mà người dùng đã nêu ra với HomePod – việc không có cổng I / O? Trên loa này, chúng tôi có thể bao gồm cả đường truyền và cổng LAN để biến nó trở thành tất cả trong một tối ưu.

Apple HomePod Express

Sự khác biệt về kích thước cũng tạo cơ hội giới thiệu tính di động cho dòng sản phẩm Apple HomePod. Vì vậy, tại sao không tạo một phiên bản HomePod nhỏ hơn, đóng gói hầu hết những gì tốt đẹp của bản gốc trong một gói mang đi?

Một trong những nơi tốt nhất để tìm cảm hứng cho việc này là từ một biểu tượng khác của Apple, iPod. Với tinh thần di động, HomePod Express sẽ đi kèm với một phụ kiện vòng lặp giống như một số mẫu iPod đã làm.

Với một phiên bản nhỏ hơn, thị trường sẽ mong đợi sự chênh lệch về giá. Để làm được điều này, Apple có thể bắt đầu bằng cách thay thế bảng điều khiển cảm ứng ở phía trên bằng các nút cổ điển.

Đối với bất kỳ thiết bị di động nào, pin sạc là một trong những thành phần quan trọng nhất. Vì vậy, HomePod Express sẽ đi kèm với một pin tích hợp.

Tuy nhiên, xem xét kích thước nhỏ của nó, tốt nhất là không nên gò bó kiểu dáng của nó với các cổng khó coi. Để tránh điều này, nó sẽ sạc không dây và do đó, đi kèm với đế sạc như một phần của gói.

Hoàn thiện Dòng loa thông minh của Apple

Các tính năng khác biệt giữa các mô hình này có thể sẽ thu hút một nhóm người dùng mới và mang lại lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu. Vì vậy, với hai sự bổ sung mới này, gia đình Apple sẽ tiến thêm một bước nữa để hoàn thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *