8 yếu tố cần lưu ý khi cải tạo phòng tắm để đảm bảo tính tiện nghi, thẩm mỹ

Trước khi bắt tay vào xây mới hoặc cải tạo bất cứ khu vực chức năng nào trong ngôi nhà hay căn hộ, chúng ta cần đến sự tham vấn của nhà thiết kế nội thất hoặc tìm hiểu kỹ lưỡng những yếu tố có thể tác động đến sự hoàn thiện của dự án. Phòng tắm cũng vậy. Không gian này tuy chỉ chiếm một diện tích nhỏ so với tổng thể nhưng khi cải tạo bạn vẫn cần lên kế hoạch chi tiết cho từng vị trí trong phòng. Bài viết này sẽ liệt kê 8 yếu tố bạn cần lưu ý để hoàn thành phòng tắm hoàn hảo như ý muốn.

1. Xem xét hệ thống chiếu sáng

Không có quá nhiều các căn hộ sở hữu phòng tắm có cửa sổ thông thoáng, đặc biệt ở các đô thị đất chật người đông. Hệ thống đèn phù hợp, đặc biệt là ánh sáng vàng sẽ giúp cho căn phòng ấm áp hơn. Ngoài đèn trần thì đèn gắn tường bố trí trước gương soi sẽ giúp nhân đôi ánh sáng hiệu quả.

8 yếu tố bạn cần lưu ý để thực hiện dự án cải tạo phòng tắm thật tiện nghi và thẩm mỹ - Ảnh 1
Ngoài đèn trần thì đèn gắn tường bố trí trước gương soi sẽ giúp nhân đôi ánh sáng hiệu quả.

2. Tối ưu hóa không gian lưu trữ

Phòng tắm nhỏ nên rất dễ trở nên lộn xộn khi mỗi thành viên trong gia đình lại bổ sung thêm các loại hóa mỹ phẩm hay dụng cụ làm đẹp trong phòng tắm. Chính vì vậy, bạn cần lên kế hoạch tối ưu hóa không gian lưu trữ, từ bức tường, khu vực trên toilet hay dưới bồn rửa,… để phòng tắm luôn gọn gàng.

8 yếu tố bạn cần lưu ý để thực hiện dự án cải tạo phòng tắm thật tiện nghi và thẩm mỹ - Ảnh 7
Bạn cần lên kế hoạch tối ưu hóa không gian lưu trữ để phòng tắm luôn gọn gàng.

3. Tiết kiệm ngân sách bằng sơn tường

Xu hướng sử dụng gạch ốp lát rất được ưa chuộng khi trang trí phòng tắm, tuy nhiên nó lại tiêu tốn một khoản chi phí đáng kể. Vì vậy, để tiết kiệm ngân sách khi cải tạo, bạn có thể chỉ sử dụng sơn tường hoặc kết hợp màu sơn với gạch ốp để căn phòng nổi bật hơn nhé!

8 yếu tố bạn cần lưu ý để thực hiện dự án cải tạo phòng tắm thật tiện nghi và thẩm mỹ - Ảnh 6
Để tiết kiệm ngân sách khi cải tạo, bạn có thể chỉ sử dụng sơn tường hoặc kết hợp màu sơn với gạch ốp.

4. Suy nghĩ về keo chà đường ron

Nếu bạn lựa chọn gạch ốp tường hay lát sàn cho phòng tắm thì các đường ron (khe kẽ trên gạch) cũng rất dễ bị bám bẩn do váng xà phòng, nấm mốc,… tích tụ ở theo thời gian sử dụng. Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh kẽ gạch mà chúng tôi đã hướng dẫn, hoặc tìm hiểu một loại keo chà ron thích hợp được bày bán trên thị trường nhé!

5. Càng đơn giản càng hiệu quả

Khi cải tạo phòng tắm, bạn nên hạn chế tối đa các đường gờ trang trí trên tường, các chi tiết nội thất cầu kỳ hoặc những phụ kiện trang trí không cần thiết. Thứ nhất, thiết kế đơn giản giúp bạn dễ dàng làm sạch phòng tắm định kỳ, tiết kiệm thời gian cọ rửa. Thứ hai, càng tinh giản càng tiết kiệm chi phí cải tạo của bạn.

8 yếu tố bạn cần lưu ý để thực hiện dự án cải tạo phòng tắm thật tiện nghi và thẩm mỹ - Ảnh 4
Thiết kế đơn giản giúp bạn dễ dàng làm sạch phòng tắm định kỳ, tiết kiệm thời gian cọ rửa.

6. Hệ thống thông gió

Ngay cả khi phòng tắm may mắn sở hữu một ô cửa sổ thoáng đãng thì chúng ta vẫn cần lắp đặt một hệ thống quạt thông gió trong không gian thư giãn của mình. Nó sẽ giúp không khí lưu thông từ trong ra ngoài, giảm sự bí bách, mùi hôi và ngăn hơi ẩm. Hãy chọn loại có độ bền cao, hoạt động êm ái và kích thước phù hợp với thực tế.

7. Khéo léo lựa chọn gương

Tấm gương là một phụ kiện gần như không thể thiếu được trong bất cứ phòng tắm nào. Nó không chỉ dùng để soi mà còn phản chiếu ánh sáng, phản chiếu hình ảnh không gian giúp “cơi nới” phòng tắm nhỏ bằng thị giác. Ngoài ra, một tấm gương đẹp cũng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho khu vực này.

8 yếu tố bạn cần lưu ý để thực hiện dự án cải tạo phòng tắm thật tiện nghi và thẩm mỹ - Ảnh 3
Tấm gương giúp phản chiếu ánh sáng, phản chiếu hình ảnh không gian giúp “cơi nới” phòng tắm nhỏ bằng thị giác.

8. Đặc biệt lưu ý nguồn điện

Hãy liệt kê những thiết bị nhỏ mà bạn sẽ sử dụng trong phòng tắm và lên kế hoạch cho các vị trí lắp đặt nguồn điện phù hợp. Một vài người có thói quen sấy tóc trong phòng tắm hoặc sử dụng bàn chải đánh răng sạc điện, máy cạo râu,… vì vậy vấn đề an toàn về nguồn điện cần được ưu tiên hàng đầu để tranh xảy ra sự cố bạn nhé!


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *