8 ý tưởng lưu trữ phòng bếp thiết thực để góc nấu nướng luôn gọn, đẹp

Việc tổ chức không gian phòng bếp là một trong những bài toán mà bạn cần phải tìm ra lời giải, bởi vì mọi thứ cần được sắp xếp theo chức năng sao cho gọn gàng, tiện dụng mà lại đẹp mắt hoặc ít nhất không ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung. Tuy nhiên, việc lưu trữ và sắp xếp phòng bếp gọn gàng cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ. Chúng ra có nhiều giải pháp và ý tưởng thông minh để linh hoạt ứng dụng vào khu vực nấu nướng của mình. Mời bạn cùng chuyên mục Nhà Hay tham khảo nhé!

Lưu trữ trong phòng bếp: 8 ý tưởng thiết thực cho không gian nấu nướng luôn gọn, đẹp - Ảnh 1
Một chiếc khay tưởng chừng chỉ ở trên bàn nước phòng khách nhưng khi ứng dụng vào phòng bếp vẫn vô cùng tiện ích. Thay vì vương vãi lọ đựng muối tiêu, lọ đựng tăm, nĩa ăn hoa quả,… hãy cho tất cả vào một chiếc khay xinh xắn trên bàn!
Lưu trữ trong phòng bếp: 8 ý tưởng thiết thực cho không gian nấu nướng luôn gọn, đẹp - Ảnh 2
Đừng thiết kế tủ bếp dưới với các ngăn kéo có kích thước đồng đều nhau, Hãy chọn loại tủ có nhiều ngăn lớn bé, điều này sẽ giúp bạn sắp xếp và tối ưu hóa việc lưu trữ các dụng cụ nhà bếp tùy vào hình dạng, phân loại và mục đích sử dụng.
Lưu trữ trong phòng bếp: 8 ý tưởng thiết thực cho không gian nấu nướng luôn gọn, đẹp - Ảnh 3
Phòng bếp sử dụng màu trắng và gỗ làm tôn lên vẻ đẹp tươi sáng. Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến những chiếc kệ mở với kích thước dài – ngắn bố trí 2 bên ô cửa sổ. Kệ mở giúp tối ưu hóa bề mặt bức tường và trưng bày bát đĩa đẹp mắt hơn.
Lưu trữ trong phòng bếp: 8 ý tưởng thiết thực cho không gian nấu nướng luôn gọn, đẹp - Ảnh 4
Những ai yêu thích phong cách rustic mộc mạc sẽ không thể bỏ qua ý tưởng tái sử dụng chiếc bàn gỗ lớn, đóng vai trò như 1 đảo bếp ở vị trí trung tâm. Các kệ bên dưới là nơi tuyệt vời để lưu trữ xoong, chảo, giỏ đựng rau củ hay vật dụng nhà bếp khác…

Lưu trữ trong phòng bếp: 8 ý tưởng thiết thực cho không gian nấu nướng luôn gọn, đẹp - Ảnh 5
Những chiếc chảo đủ kiểu dáng và kích thước thường chiếm nhiều vị trí trong tủ bếp. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng chúng để trang trí cho khu vực backsplash thêm phần độc lạ, hơn nữa lại thuận tầm tay với khi bạn nấu ăn đúng không nào?
Lưu trữ trong phòng bếp: 8 ý tưởng thiết thực cho không gian nấu nướng luôn gọn, đẹp - Ảnh 6
Phòng bếp này nằm trong căn hộ do nhà thiết kế Victoria Lazareva thực hiện, với tủ lưu trữ 3 ngăn mặt kính trong suốt, bố trí phía trên cùng của hệ thống tủ bếp màu xanh lam, tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng, tươi sáng cho không gian nấu nướng.
Lưu trữ trong phòng bếp: 8 ý tưởng thiết thực cho không gian nấu nướng luôn gọn, đẹp - Ảnh 7
Tiếp tục là một giải pháp liên quan đến sắp xếp và cất giữ các loại xoong chảo. Nhưng lần này, với số lượng nhiều hơn, chúng ta sẽ không tận dụng bề mặt khu vực backsplash mà sẽ chọn giá treo bằng inox phía trên đảo bếp với khung tròn tiện lợi.
Lưu trữ trong phòng bếp: 8 ý tưởng thiết thực cho không gian nấu nướng luôn gọn, đẹp - Ảnh 8
Dự án thiết kế phòng bếp của Humbert & Poyet tạo cho chúng ta ấn tượng về một căn bếp dài và hẹp nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Nội thất bố trí đối diện nhau với tủ lưu trữ cao kịch trần ở góc phải giúp tối ưu hóa chiều cao trần. Bên cạnh cửa sổ nhìn ra ban công vẫn còn đủ vị trí cho một chiếc bàn ăn gọn gàng, sang trọng.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *