5 ý tưởng trang trí bếp tươi mát dễ chịu để ‘nấu ăn không là cuộc chiến’

Công việc nấu nướng trong tiết trời nóng nực của mùa Hè thật chẳng lấy gì làm thú vị. Thế nhưng chúng ta vẫn phải có mặt thường xuyên trong phòng bếp 2-3 lần/ngày. Vậy có cách nào để mùa Hè trở nên dễ chịu hơn và bạn có thể tận hưởng nó một cách thoải mái trong phòng bếp? Hãy nhanh chóng tham khảo những mẹo nhỏ đơn giản dưới đây, khi được kết hợp cùng nhau, ít nhiều chúng sẽ giúp bạn xua đi cơn nóng, cho bếp xinh xắn và mát mẻ hơn.

Phòng bếp mùa Hè: 5 ý tưởng
Có cách nào để mùa Hè trở nên dễ chịu hơn và bạn có thể tận hưởng nó một cách thoải mái trong phòng bếp?

1. Tự trồng cây gia vị

Ngò ta, thì là, húng quế, bạc hà,… là những loại cây gia vị cực kỳ dễ trồng. Nếu bạn không có một khu vườn nhỏ để trồng theo luống thì hoàn toàn có thể sắp xếp không gian ở bậu cửa sổ hay làm một khu vườn thẳng đứng trên tường nhà bếp. Những loại cây này không chỉ cung cấp trực tiếp cho bữa ăn thêm hương vị mà màu xanh cùng hương thơm dễ chịu của chúng cũng mang lại sự tươi mát cho phòng bếp của bạn.

Phòng bếp mùa Hè: 5 ý tưởng
Tự trồng cây gia vị không chỉ cung cấp hương vị trực tiếp cho bữa ăn mà còn mang lại sự tươi mát cho phòng bếp.

2. Vải lanh mềm mại

Nội thất phòng bếp đôi khi tạo cho chúng ta cảm giác hơi nặng nề bởi toàn là thiết bị nấu nướng, tủ lưu trữ, thêm vào dụng cụ ăn uống bằng kim loại trông “cứng nhắc”. Bạn hoàn toàn có thể làm “mềm” không gian với sự trợ giúp của hàng dệt may. Vào mùa Hè, tốt nhất là sử dụng vải lanh và các vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Khăn trải bàn, khăn ăn, rèm che cửa sổ,… bằng vải mỏng nhẹ chắc chắn sẽ làm dịu đi cơn nóng đang hiện diện.

Phòng bếp mùa Hè: 5 ý tưởng
Khăn trải bàn, khăn ăn, rèm che cửa sổ,… bằng vải mỏng nhẹ chắc chắn sẽ làm dịu đi cơn nóng đang hiện diện.

3. Sắc xanh lá từ nội thất đến cây cảnh

Nếu ở mục (1), chúng ta đề cập đến hương thơm và sắc xanh của cây gia vị thì ở đây, gam màu xanh lá cây tươi mát, trẻ trung, sẽ tiếp tục phát huy tác dụng nhưng ở phạm vi rộng hơn. Bạn có thể trồng các loại cây leo giàn, cây treo trong giỏ, trong chậu đặt trên mặt sàn,… Không dừng lại ở đó, nội thất cũng nên trang trí màu xanh như đèn thả trần, rèm cửa, khăn bếp, nếu cả bộ tạp dề người đứng bếp cũng được in họa tiết hoa lá tươi xanh thì càng tuyệt hơn nữa đấy!

Phòng bếp mùa Hè: 5 ý tưởng
Sử dụng cây cảnh tươi xanh cũng như trang trí nội thất gam màu xanh lá là lựa chọn tuyệt vời cho cảm giác “mát mắt” khi nhìn ngắm.

4. Bát đĩa chủ đề mùa Hè

Một cách dễ dàng để thêm hương vị mùa Hè vào phòng bếp chính là lựa chọn những bộ dụng cụ ăn uống theo mùa. Chẳng hạn như bát đĩa chủ đề biển xanh, chủ đề hoa quả tươi mát ngọt lành,… sẽ vô cùng thích hợp với mùa Hè. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã sản phẩm từ gốm sứ bóng đẹp, đúng “chất” mùa Hè cho bạn tha hồ chọn lựa. Giá cả của chúng cũng khá “mềm”, từ vài trăm đến 1 triệu đồng là bạn đã có thể trang trí bàn ăn sinh động.

Phòng bếp mùa Hè: 5 ý tưởng
Những mẫu bát đĩa chủ đề biển xanh, chủ đề hoa quả tươi mát,… sẽ vô cùng thích hợp để thêm hương vị mùa Hè vào phòng bếp. 

5. Đừng quên vật liệu gỗ

Mộc mạc, giản dị, gần gũi là những gì mà vật liệu gỗ tự nhiên có thể mang lại cho căn bếp nhỏ của bạn. Không nhất thiết phải thay đổi cả chiếc tủ lưu trữ to cồng kềnh thành tủ gỗ, những chi tiết rất nhỏ như thớt, cối xay tiêu, lọ đựng tăm, chày cối, hũ đựng gia vị, bảng trang trí, bộ muỗng đũa nĩa, khay đựng hoa quả,… cũng có thể đem lại cảm  tự nhiên, dễ chịu cho người sử dụng.

Phòng bếp mùa Hè: 5 ý tưởng
Mộc mạc, giản dị, gần gũi là những gì mà vật liệu gỗ tự nhiên có thể mang lại cho căn bếp nhỏ của bạn.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *