5 ý tưởng thiết kế góc làm việc đẹp cho người thường xuyên làm việc tại nhà

Bạn vẫn luôn mong muốn có một góc làm việc tại gia xinh xắn và tràn đầy cảm hứng? Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, một vài tỉnh thành áp dụng giãn cách xã hội nên bạn cũng thường xuyên ở nhà xử lý công việc? Chuyên mục Nhà Hay đã tìm kiếm được 5 ý tưởng sáng tạo, từ đơn giản đến độc đáo để bạn có thể tự thiết kế một góc làm việc tại gia dù cho không gian bị giới hạn bởi diện tích “khiêm tốn”.

1. Góc làm việc trong phòng khách

Góc làm việc ngay trong phòng khách có thể tạo nên sự phân tâm nhưng chưa hẳn đã là ý tưởng không khả thi. Ngoài thời gian tiếp khách, căn phòng này sẽ vô cùng “rảnh rỗi”. Ưu điểm của giải pháp này là tận dụng được lợi thế thoáng sáng vì hầu hết phòng khách đều gần cửa sổ đón nắng. Chỉ cần một chiếc bàn gắn tường như hình minh họa kèm theo kiểu ghế có bánh lăn linh hoạt là đã có ngay góc làm việc nhỏ gọn rồi!

5 ý tưởng thiết kế góc làm việc đẹp, độc, lạ cho người thường xuyên xử lý công việc tại nhà - Ảnh 1
Chỉ cần một chiếc bàn gắn tường như hình minh họa kèm theo kiểu ghế có bánh lăn linh hoạt là đã có ngay góc làm việc nhỏ gọn rồi!

2. Tối ưu hóa từng đường cong, khoảng trống 

Có bao giờ bạn để ý đến những khoảng trống dọc theo các bức tường hay vị trí “đường cong” chuyển tiếp từ khu vực chức năng này sang khu vực chức năng khác? Nếu quan sát nó ở vào vị trí thuận tiện, đủ ánh sáng, sự thông thoáng, không cản trở quá nhiều lối đi trong ngôi nhà hay căn hộ thì hãy tận dụng để bố trí một bộ bàn ghế nhỏ gọn tại nơi này. Lưu ý phải thật tối giản nội thất trong trường hợp này, bạn nhé!

5 ý tưởng thiết kế góc làm việc đẹp, độc, lạ cho người thường xuyên xử lý công việc tại nhà - Ảnh 2
Góc làm việc nhỏ gọn có thể bố trí tại khoảng trống dọc theo các bức tường hay vị trí “đường cong” chuyển tiếp từ khu vực này sang khu vực khác.

3. Góc làm việc ngay ô cửa sổ

Lợi ích khi bố trí góc làm việc ngay cạnh ô cửa sổ là tiết kiệm không gian đáng kể, hơn nữa bạn lại đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào miễn phí vào ban ngày, chỉ cần thêm một chiếc đèn bàn vào buổi tối. Kiểu bàn gắn tường sẽ thích hợp hơn cả vì nó tận dụng bức tường mà giải phóng diện tích sàn. Ghế làm việc cũng có thể được xếp gọn vào bên dưới mặt bàn hoặc di chuyển đến nơi khác khi hoàn thành công việc.

5 ý tưởng thiết kế góc làm việc đẹp, độc, lạ cho người thường xuyên xử lý công việc tại nhà - Ảnh 3
Lợi ích khi bố trí góc làm việc ngay cạnh ô cửa sổ là tiết kiệm không gian đáng kể, hơn nữa bạn lại đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào miễn phí vào ban ngày.

4. Góc làm việc bố trí khéo léo trong phòng ngủ

Thiết kế góc làm việc trong phòng ngủ chưa bao giờ được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt là theo quan điểm phong thủy. Tuy nhiên, trên thực tế, đối với những căn hộ nhỏ thì mọi người ít có sự lựa chọn nào khác. Đừng lo lắng, bạn chỉ cần lưu ý vài yếu tố như: Bàn làm việc không bố trí ngay đầu giường, quay lưng lại với giường để không bị “quyến rũ” bởi sự nghỉ ngơi. Ngoài ra cần giữ cho không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp và tắt máy tính sau khi sử dụng.

5 ý tưởng thiết kế góc làm việc đẹp, độc, lạ cho người thường xuyên xử lý công việc tại nhà - Ảnh 4
Bạn hoàn toàn có thể tích hợp góc làm việc tại gia trong phòng ngủ nếu tuân thủ theo một vài nguyên tắc thiết kế.

5. Góc làm việc trong… tủ lưu trữ!

Ý tưởng siêu độc lạ khi tái sử dụng tủ lưu trữ cũ, sơn mới và tạo thành một góc làm việc tại gia kín đáo, không đụng hàng với bất kỳ ai. Chiếc tủ trong hình là của NTK nội thất kiêm nhà sưu tập Oliver Gustav tại Copenhagen (Đan Mạch). Chiếc tủ vốn dược dùng để trưng bày các hiện vật tại bảo tàng sau đó được thanh lý, qua đôi bàn tay và khả năng sáng tạo của Oliver, nó đã trở thành góc làm việc nhỏ gọn và cực kỳ cá tính.

5 ý tưởng thiết kế góc làm việc đẹp, độc, lạ cho người thường xuyên xử lý công việc tại nhà - Ảnh 1
Chiếc tủ vốn dược dùng để trưng bày các hiện vật tại bảo tàng, sau đó lại trở thành góc làm việc nhỏ gọn và cực kỳ cá tính.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *