5 ý tưởng thay thế táp đầu giường truyền thống cho phòng ngủ tiện nghi và phong cách

Có thể nói, bên cạnh giường ngủ thì táp đầu giường cũng là một trong số những món nội thất quan trọng trong phòng ngủ. Nó không chỉ là nơi đặt đèn bàn, lưu trữ những món đồ nho nhỏ như điện thoại, dây sạc, đồng hồ báo thức,… mà còn tạo dấu ấn cho không gian này thêm ấn tượng. Kiểu táp đầu giường bằng gỗ mặc dù tiện nghi và vững chãi nhưng đôi lúc khiến bạn cảm thấy đơn điệu và muốn thay mới? Vậy thì hay nhanh chóng tham khảo 5 ý tưởng thay thế được chúng tôi góp nhặt và giới thiệu đến độc giả dưới đây nhé!

5 ý tưởng thay thế táp đầu giường truyền thống cho phòng ngủ tiện nghi và phong cách- Ảnh 1
Kiểu táp đầu giường bằng gỗ mặc dù tiện nghi và vững chãi nhưng đôi lúc khiến bạn cảm thấy đơn điệu và muốn thay mới? 

1. Sử dụng bàn nước nhiều tầng

Chiếc bàn nước nhỏ xinh trong phòng khách hoàn toàn có thể được sử dụng như một chiếc táp đầu giường nếu chiều cao phù hợp. Những kiểu bàn nước nhỏ gọn, thanh mảnh, chia thành nhiều tầng nhiều ngăn không chỉ hữu ích cho khu vực tiếp khách mà còn rất linh hoạt trong phòng ngủ nữa đúng không nào?

5 ý tưởng thay thế táp đầu giường truyền thống cho phòng ngủ tiện nghi và phong cách- Ảnh 2
Chiếc bàn nước nhỏ xinh trong phòng khách hoàn toàn có thể được sử dụng như một chiếc táp đầu giường nếu chiều cao phù hợp. 

2. Kệ lưu trữ có bánh xe

Một trong những lựa chọn thiết thực để có thể thay thế táp đầu giường cổ điển là chiếc kệ có bánh xe nhỏ gọn như thế này. Nó đủ rộng rãi để vừa đặt đèn bàn, tranh ảnh,… lại có thể sắp xếp cả một “thư viện mini” bên dưới. Điều quan trọng là chúng ta dễ dàng đẩy nó đến ô cửa đầy nắng ấm để đọc sách rồi di chuyển về chỗ cũ nhanh chóng.

5 ý tưởng thay thế táp đầu giường truyền thống cho phòng ngủ tiện nghi và phong cách- Ảnh 3
Chúng ta dễ dàng đẩy kệ lưu trữ có bánh xe đến ô cửa đầy nắng ấm để đọc sách rồi di chuyển về chỗ cũ nhanh chóng.

3. Chiếc ghế nhỏ ấn tượng

Nếu bạn không có thừa bàn nước, cũng chẳng sẵn kệ lắp đặt bánh xe thì cách đơn giản hơn đó là lựa chọn một chiếc ghế ấn tượng để tạo dấu ấn cho chiếc táp đầu giường không đụng hàng với bất kỳ đâu. Ghế đẩu không có ngăn kéo nên chỉ phục vụ những tiện ích cơ bản như đặt đèn ngủ, đồng hồ, lọ hoa nhỏ,… hay điện thoại thôi nhé!

5 ý tưởng thay thế táp đầu giường truyền thống cho phòng ngủ tiện nghi và phong cách- Ảnh 4
Ghế đẩu không có ngăn kéo nên chỉ phục vụ những tiện ích cơ bản như đặt đèn ngủ, đồng hồ, lọ hoa nhỏ,… hay điện thoại thôi nhé!

4. Thiết kế gắn tường tiện lợi

Đối với những không gian phòng ngủ nhỏ hẹp thì việc lựa chọn thiết kế gắn tường sẽ là giải pháp phù hợp, cần được ưu tiên hơn cả. Táp đầu giường hoàn toàn có thể được bố trí như một kệ mở để tận dụng bề mặt tường, giải phóng diện tích mặt sàn, đi kèm với nó là đèn ngủ dạng treo lơ lửng cho không gian thêm dịu dàng, xinh xắn.

5 ý tưởng thay thế táp đầu giường truyền thống cho phòng ngủ tiện nghi và phong cách- Ảnh 5
Táp đầu giường hoàn toàn có thể được bố trí như một kệ mở để tận dụng bề mặt tường và giải phóng diện tích mặt sàn.

5. Tận dụng rương/vali cũ

Nếu bạn yêu thích yếu tố lưu trữ và trang trí độc đáo, pha lẫn chút hoài cổ của phong cách vintage thì có thể tham khảo ý tưởng này. Chủ nhân đã tận dụng những chiếc rương cũ, sơn màu đỏ, xanh lá rồi xếp chồng lên nhau, thay thế cho táp đầu giường quen thuộc. Kết hợp với nó là những yếu tố trang trí xung quanh tạo nên sự cuốn hút độc lạ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5 ý tưởng thay thế táp đầu giường truyền thống cho phòng ngủ tiện nghi và phong cách- Ảnh 6
Chủ nhân đã tận dụng những chiếc rương cũ, sơn màu đỏ, xanh lá rồi xếp chồng lên nhau, thay thế cho táp đầu giường quen thuộc. 

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *