5 ý tưởng nhanh và hiệu quả để tranh trí bức tường phía sau ghế sofa

Phòng khách được ví như là “bộ mặt của ngôi nhà” và ghế sofa được xem như là điểm nhấn nổi bật trong không gian ấy. Rất nhiều người không tiếc tiền đầu tư một bộ ghế sofa “xịn” nhưng lại quên mất có một vị trí cũng khá quan trọng góp phần làm nên dấu ấn cho khu vực tiếp khách, đó chính là bức tường sau ghế sofa.

Nếu hiện tại, sau ghế sofa nhà bạn là một mảng tường trống trải đơn điệu thì còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết này. Chúng tôi có một vài ý tưởng nhỏ góp phần làm cho căn phòng thêm sinh động và bạn cũng sẽ cảm nhận được hiệu quả của chúng khi ứng dụng vào thực tế đấy!

Bức tường sau sofa buồn chán, đơn điệu? Hãy tham khảo 5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây - Ảnh 11
Rất nhiều người không tiếc tiền đầu tư một bộ ghế sofa “xịn” nhưng lại quên mất có một vị trí cũng khá quan trọng góp phần làm nên dấu ấn cho khu vực tiếp khách, đó chính là bức tường sau ghế sofa.

1. Những tác phẩm nghệ thuật

Lựa chọn đơn giản và dễ dàng nhất để trang trí bức tường sau ghế sofa đó chính là sử dụng các tác phẩm nghệ thuật, bao gồm tranh vẽ, áp phích, ảnh chụp,… sống động. Bạn có thể tùy chọn theo sở thích 1 hoặc nhiều tác phẩm hơn tùy thuộc vào độ rộng của bức tường. Các bức tranh có thể tương đồng về kích thước hoặc xen kẽ tỷ lệ để tạo cảm giác bắt mắt và ấn tượng.

Bức tường sau sofa buồn chán, đơn điệu? Hãy tham khảo 5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây - Ảnh 1
Bức tường sau sofa buồn chán, đơn điệu? Hãy tham khảo 5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây - Ảnh 6
Lựa chọn đơn giản để trang trí bức tường sau ghế sofa đó chính là sử dụng các tác phẩm nghệ thuật, bao gồm tranh vẽ, áp phích, ảnh chụp,… sống động.

2. Giấy dán tường hoa văn sinh động

Bạn cũng có thể làm nổi bật khu vực sau ghế sofa bằng giấy dán tường hoa văn, họa tiết sống động. Đây là một cách “an toàn” để trang trí phòng khách nói riêng và ngôi nhà nói chung vì dễ thực hiện, lại nhanh chóng tháo gỡ khi bạn cảm thấy chúng không còn phù hợp. Đối với mùa Hè, những mẫu họa tiết Tropical (họa tiết nhiệt đới) với cây cối tươi xanh sẽ vô cùng phù hợp.

Bức tường sau sofa buồn chán, đơn điệu? Hãy tham khảo 5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây - Ảnh 7
Bức tường sau sofa buồn chán, đơn điệu? Hãy tham khảo 5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây - Ảnh 2
Bạn cũng có thể làm nổi bật khu vực sau ghế sofa bằng giấy dán tường hoa văn, họa tiết sống động, như phong cách nhiệt đới mùa Hè chẳng hạn.

3. Gương, gương và gương

Sở dĩ chúng tôi lặp lại nhiều lần là bởi gương soi luôn đóng vai trò quan trọng trong trang trí nhà ở. Nó vừa giúp chủ nhân “làm điệu”, vừa “cơi nới” không gian bằng thị giác nhờ hiệu ứng phản chiếu ánh sáng, làm căn phòng rộng hơn gấp bội. Không những thế, nếu khéo léo sắp xếp nhiều chiếc gương lớn bé khác nhau trên cùng một bề mặt, trông nó cũng ấn tượng không thua gì một tác phẩm nghệ thuật.

Bức tường sau sofa buồn chán, đơn điệu? Hãy tham khảo 5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây - Ảnh 3
Bức tường sau sofa buồn chán, đơn điệu? Hãy tham khảo 5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây - Ảnh 8
Nếu khéo léo sắp xếp nhiều chiếc lớn bé khác nhau trên cùng một bề mặt, gương soi cũng ấn tượng không thua gì một tác phẩm nghệ thuật.

4. Tự làm thông điệp bằng đèn LED Neon

Những dòng chữ, những câu chào, lời trích dẫn,… do tự tay bạn “uốn nắn” từ đèn LED Neon phát sáng sẽ thể hiện được cá tính và thông điệp mà chủ nhân muốn gửi gắm đến những vị khách thăm nhà. Nếu không khéo tay, bạn có thể chọn mua những thiết kế sẵn có trên thị trường. Kiểu trang trí này không chỉ mang đậm dấu ấn cá nhân mà còn giúp cho khu vực sofa “phát sáng” huyền ảo.

Bức tường sau sofa buồn chán, đơn điệu? Hãy tham khảo 5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây - Ảnh 4
Kiểu trang trí dòng chữ bằng đèn LED neon không chỉ mang đậm dấu ấn cá nhân mà còn giúp cho khu vực sofa “phát sáng” huyền ảo.

5. Những chiếc kệ lưu trữ

Và cuối cùng là ý tưởng dành cho những ai muốn tận dụng bức tường sau sofa để tối ưu hóa không gian lưu trữ trong phòng nhỏ. Thay vì sử dụng kệ mở quen thuộc, chúng ta có thể “biến tấu” với những thiết kế vừa là kệ lưu trữ vừa là đồ trang trí cho bức tường mềm mại và uyển chuyển hơn. Thêm một ít chậu cây cảnh tươi xanh trên kệ sẽ giúp bạn mang thiên nhiên đến gần hơn với không gian sống.

Bức tường sau sofa buồn chán, đơn điệu? Hãy tham khảo 5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây - Ảnh 10
Bức tường sau sofa buồn chán, đơn điệu? Hãy tham khảo 5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây - Ảnh 5
Thay vì kệ mở quen thuộc, chúng ta có thể “biến tấu” với thiết kế vừa là kệ lưu trữ vừa là đồ trang trí cho bức tường mềm mại, uyển chuyển hơn.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *