5 sai lầm cần tránh để phát huy tối đa hiệu quả trang trí

Gương soi không chỉ giúp chúng ta “làm điệu”, chỉnh trang y phục trước khi ra khỏi nhà mà còn góp phần phản chiếu ánh sáng, phản chiếu hình ảnh cho căn phòng tươi sáng, rộng rãi hơn so với diện tích thật. Ngoài những chức năng đó, đây còn là yếu tố giúp trang trí cho bức tường bớt đơn điệu, căn phòng của bạn sẽ đẹp mắt và lôi cuốn hơn rất nhiều nhờ gương soi.

Tuy nhiên, để những tấm gương phát huy tối đa hiệu quả trang trí nội thất, bạn nhất định phải tránh 5 sai lầm phổ biến mà chúng tôi liệt kê dưới đây nhé!

Sử dụng gương trong thiết kế nội thất: 5 sai lầm cần tránh để phát huy tối đa hiệu quả trang trí - Ảnh 7
Ngoài những chức năng đó, gương soi còn là yếu tố giúp trang trí cho bức tường bớt đơn điệu, căn phòng của bạn sẽ đẹp mắt và lôi cuốn hơn rất nhiều.

1. Thiếu sự đa dạng

Hãy hình dung một loạt tấm gương có cùng kiểu dáng, kích thước,… khi lắp đặt trên bức tường thì trông sẽ nhàm chán và buồn tẻ đến mức nào. Trông chúng chẳng khác gì một chiếc được “photocopy” thành nhiều bản y hệt. Vì vậy, để tạo nên cái nhìn nổi bật, đừng giới hạn những tấm gương của bạn theo kiểu dáng hình tròn, hình chữ nhật,… hãy lựa chọn những hình dạng độc đáo và kết hợp phong phú hơn.

Sử dụng gương trong thiết kế nội thất: 5 sai lầm cần tránh để phát huy tối đa hiệu quả trang trí - Ảnh 1
Đừng giới hạn những tấm gương của bạn theo kiểu dáng hình tròn, hình chữ nhật,… hãy lựa chọn những hình dạng độc đáo và kết hợp phong phú hơn.

2. Căn phòng thiếu ánh sáng

Chúng ta đang nói về gương soi, vậy tại sao căn phòng thiếu sáng lại là sai lầm được liệt kê tại đây? Vâng, đó là vì sự xuất hiện của tấm gương sẽ lập tức làm cho căn phòng sáng sủa và rộng hơn về mặt thị giác – nhưng chỉ khi bạn treo nó đúng chỗ! Gương nên đặt gần nguồn sáng như trước cửa sổ để đón nắng tự nhiên hay các thiết bị chiếu sáng để tăng hiệu quả phản chiếu tuyệt vời của nó. 

Sử dụng gương trong thiết kế nội thất: 5 sai lầm cần tránh để phát huy tối đa hiệu quả trang trí - Ảnh 3
Sự xuất hiện của tấm gương sẽ lập tức làm cho căn phòng sáng sủa và rộng hơn về mặt thị giác – nhưng chỉ khi bạn treo nó đúng chỗ! 

3. Chọn gương sai kích cỡ

Khi sử dụng gương treo tường hay gương đặt trên mặt sàn, điều chắc chắn bạn cần xem xét đó chính là tương quan giữa diện tích căn phòng và kích thước tấm gương mà bạn định lựa chọn. Kích thước quá nhỏ sẽ “lọt thỏm” và cũng không đạt được hiệu quả soi gương cho chủ nhân. Gương quá lớn trong căn phòng chật chội thì lại dễ dàng “nuốt” không gian. Vì thế, cân nhắc sự hài hòa của gương và nội thất xung quanh để làm nổi bật vẻ đẹp của nó nhé!

Sử dụng gương trong thiết kế nội thất: 5 sai lầm cần tránh để phát huy tối đa hiệu quả trang trí - Ảnh 4
Khi sử dụng gương treo tường hay gương đặt trên mặt sàn, điều bạn cần xem xét đó chính là tương quan giữa diện tích căn phòng và kích thước tấm gương.

4. Sai vị trí theo quan niệm phong thủy

Quy tắc cơ bản khi trang trí gương theo quan niệm phong thủy đó là không được treo ngay cửa ra vào. Nếu treo cách này, những nguồn năng lượng tích cực sẽ “rời bỏ” bạn mà đi. Thay vào đó, ngay tại lối ra vào, hãy lắp đặt gương ở bức tường ngay bên cạnh cửa để hình ảnh bức tường đối diện được phản chiếu, vừa không phạm quy tắc phong tắc vừa “nới rộng” không gian một cách trực quan sinh động.

Sử dụng gương trong thiết kế nội thất: 5 sai lầm cần tránh để phát huy tối đa hiệu quả trang trí - Ảnh 5
Ngay tại lối ra vào hãy lắp đặt gương ở bức tường ngay bên cạnh cửa để bức tường đối diện được phản chiếu sinh động.

5. Treo gương quá cao hoặc quá thấp

Bên cạnh việc chọn sai kích cỡ thì vị trí treo gương quá cao hay quá thấp cũng là sai lầm phổ biến cần tránh, nó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng sử dụng cơ bản của một tấm gương. Gương treo cần ở vị trí ngang tầm nhìn để bạn có thể dễ dàng ngắm mình trong gương. Chẳng ai muốn mình cúi thấp xuống hay kiễng chân lên thì mới có thể soi gương được đúng không nào? 

Sử dụng gương trong thiết kế nội thất: 5 sai lầm cần tránh để phát huy tối đa hiệu quả trang trí - Ảnh 6
Vị trí treo gương quá cao hay quá thấp cũng là sai lầm phổ biến cần tránh, nó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng sử dụng cơ bản của một tấm gương.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *