4 công dụng của vỏ chuối để làm việc làm sạch nhà và làm sạch đồ gia dụng

Việc dọn dẹp nhà cửa nếu như không biết đến nguyên liệu cực hữu ích giúp bạn nhàn hơn trong việc làm sạch này thì quả thực là đáng tiếc đấty nhé. Vỏ chuối là một trong những trợ thủ vô cùng đắc lực như thế. Nếu như bạn nghĩ rằng, vỏ chuối là một thứ không có tác dụng và định vứt bỏ và sọt rác, thì hãy khoan và cùng tìm hiểu về công dụng của nó ngay bây giờ nhé!

Những lợi ích mà vỏ chuối mang lại trong việc dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 6
Vỏ chuối rất hữu ích trong việc dọn dẹp nhà cửa.

Chà sạch các món đồ bằng bạc

Thời gian trôi qua, những món đồ bằng bạc sẽ dần xỉn màu và trở nên mất thẩm mỹ rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó không đáng lo ngại và sẽ được giải quyết nhanh chóng khi bạn sử dụng vỏ chuối và chà nhẹ nhàng lên mặt của các món đồ đó. Sau khi chà xong, bạn dùng một chiếc khăn mềm mại để lau lại bề mặt của chúng thêm một lần nữa. Vết xỉn màu không những sẽ bay đi hét mà các món đồ bằng bạc của bạn sẽ trở nên sáng bóng và đẹp mắt hơn đấy.

Những lợi ích mà vỏ chuối mang lại trong việc dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 2
Những món đồ bằng bạc trở nên sáng bóng hơn.

Lấy lại độ bóng đẹp cho những món đồ bằng da

Những món đồ có chất liệu bằng da trong quá trình sử dụng hoặc nếu để quên lâu ngày sẽ xuất hiện một vài vết làm mất thẩm mỹ. Bạn hãy sử dụng vỏ chuối và chà lên bề mặt của những món đồ bằng da như túi da, giày da, thắt lưng,… thậm chí là những chiếc ghế có chất liệu bằng da nữa.  Ở bên trong vỏ chuối sẽ chứa những hợp chất giúp bạn có thể loại bỏ được sạch những vết bẩn và mang lại độ sáng, sạch cho đồ vật của mình.

Những lợi ích mà vỏ chuối mang lại trong việc dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 3
Dùng vỏ chuối để lấy lại độ bóng cho giày da.

Tẩy các vết bẩn trên bếp ga

Một mẹo cực hay dành cho những người nội trợ và thường xuyên phải đánh, tẩy bếp ga bởi những vết dầu mỡ trong quá trình nấu ăn. Bếp ga có thể hoàn toàn được làm sạch mà không cần phải sử dụng đến những dung dịch tẩy rửa thông thường. Bởi vì chỉ cần có vỏ chuối chà sạch lên bề mặt bếp ga rồi sau đó dùng khăn ẩm để lau lại là bạn đã có một chiếc bếp ga sạch bong như mới rồi đấy.

Những lợi ích mà vỏ chuối mang lại trong việc dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 1
Các vết bẩn cứng đầu có thể bị đánh bay sau khi sử dụng vỏ chuối để lau rửa.

Vậy đấy, vỏ chuối tưởng vô dụng và tầm thường nhưng hoá ra lại có nhiều công dụng đến như vậy. Ngoài làm sạch đồ gia dụng và làm sạch đồ nội thất, vỏ chuối còn có thể dùng ủ làm phân bón chăm sóc cây cảnh, cũng rất hiệu quả và đơn giản.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *