2 cách chống dính cho chảo thường bằng nguyên rẻ bèo, dễ kiếm

Một trong những điều khiến chất lượng món ăn bị ảnh hưởng đó là khi chế biến, thức ăn bị dính chặt vào đáy nồi, chảo. Để khắc phục điều này, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc sở hữu một chiếc nồi, chảo chống dính. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ điều kiện để sử dụng các vật dụng tiện lợi ấy, thì hãy tham khảo ngay bí quyết để hô biến chiếc chảo thường thành chảo chống dính dưới đây nhé.

1. Sử dụng giấm trắng và dầu ăn

Với cách làm này, bạn sẽ cần một chiếc chảo thường, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa giấm. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Trước hết, hãy làm sạch chiếc chảo của bạn rồi đổ vào đó một chút giấm và đun nóng. Sau đó, sử dụng miếng bọt biển để loang giấm ra khắp mặt chảo và thành chảo. Làm liên tục một vài lần như vậy thì bạn hãy rửa sạch chảo với nước. 

Cách khử mùi hăng của hành tây, hành tím mà vẫn đảm bảo được độ ngon ngọt - Ảnh 1

– Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, đun nóng để cho chảo được khô. Trước khi chế biến bất kì món ăn gì, bạn hãy làm nóng chảo rồi đổ một chút dầu ăn và loang đều khắp mặt chảo. Không cần cho quá nhiều dầu ăn, chỉ cần một chút thôi là đủ.

– Đun sôi dầu, đun nóng đến khi thấy dầu bốc hơi đen thì tắt bếp và để nguội. Đổ phần dầu cháy ra ngoài rồi dùng khăn giấy để lau chảo nhẹ nhàng nhưng không được rửa lại với nước nhé.

Sau bước này, bạn hãy thoải mái đổ dầu ăn vào và chế biến các món chiên, rán như bình thường thôi.

2. Sử dụng muối và dầu dừa

– Bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu và dụng cụ gồm 1 chiếc chảo thường, 1 thìa canh dầu dừa, 1 thìa canh muối ăn, khăn giấy (tấm vải).

– Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch chảo rồi đặt lên trên bếp và đun nóng cho thật khô. Sau đó, bạn đổ vào một thìa canh dầu dừa và loang đều ra khắp mặt chảo. Đun trên bếp tới khi dầu dừa sôi thì đổ tất cả ra ngoài.

Cách khử mùi hăng của hành tây, hành tím mà vẫn đảm bảo được độ ngon ngọt - Ảnh 1

– Tiếp theo, rắc muối vào chảo và sử dụng khăn giấy (tấm vải) chà mạnh muối vào chảo. Việc này sẽ giúp cho dầu dừa được chuyển động tròn khắp mặt chảo và thành chảo, giống như việc đánh bóng chảo vậy đó.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ hết muối ra ngoài, lấy giấy lau sạch lại một lần nữa là đã có thể bắt đầu chiên, rán các món ăn như thường rồi đó.

Cách khử mùi hăng của hành tây, hành tím mà vẫn đảm bảo được độ ngon ngọt - Ảnh 1

Lưu ý: Với những mẹo này, bạn có thể sử dụng được tiếp trong những lần tiếp theo. Thế nhưng, chúng sẽ không thể có tác dụng lâu dài được. Nếu thấy có hiện tượng bị dính, xác chảo thì bạn cần lặp lại những quy trình trên nhé.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *